Vạch mặt chiêu trò các đối tượng xúi giục người dân ra đường không cần đeo khẩu trang

Trong lúc dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, thông điệp 5K được chính quyền đẩy mạnh, yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Thì bức xúc thay, để chống lại quyết sách chống dịch của chính quyền, một nhóm các đối tượng, dẫn đầu là Nguyễn Tuấn lại ngầm xúi giục người dân ra đường không cần đeo khẩu trang, với luận điệu: “Đeo khẩu trang nói cho cùng có thể có hiệu quả giảm lây nhiễm trong nhà, còn ngoài trời thì khẩu trang chỉ có hiệu ứng tâm lý”.

Những người dù đã được tiêm chủng đầy đủ tại Mỹ, khi họ đến địa điểm đông người buộc phải đeo khẩu trang

Đối tượng đã lấy số liệu nghiên cứu của một tổ chức “lạ hoắc” ở quốc gia Bangladesh và Đan Mạch để đúc kết rằng “đeo khẩu trang không có tác dụng ngăn chặn virus”. Dĩ nhiên, điều này đi ngược hoàn toàn với kết quả nghiên cứu của các cơ quan chức năng uy tín trên toàn thế giới.

Thứ nhất: Khẩu trang giúp diệt được virus – đó là tuyên bố của các quốc gia có nền y tế đứng đầu thế giới hiện nay. Đặc biệt, với khẩu trang của Công ty Wakamono do Việt Nam sản xuất, các phòng kiểm nghiệm uy tín tại các quốc gia như: Đức, Mỹ, Canada, Ấn Độ đánh giá giúp tiêu diệt virus, vi khuẩn, trong đó có nCoV đến 99%.

Đến nay, Wakamono đạt chứng nhận của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA); được CE (châu Âu), TGA (Australia) cấp phép lưu hành. Niềm tự hào cho Việt Nam, khẩu trang này đã và đang được các Cơ quan y tế, đặc biệt tại các tuyến đầu chống dịch và những khu vực có bùng phát mạnh tại châu Âu, Mỹ, Australia tin dùng, sử dụng hàng ngày trong công tác y tế – chống dịch.

Tờ báo công nghệ hàng đầu tại Anh là AZOnano rất nhiều lần đưa tin về khẩu trang đầu tiên trên thế giới diệt virus Corona của Wakamono và dành rất nhiều lời ca ngợi.

Đối tượng Nguyễn Tuấn điên cuồng chống phá, thậm chí nói ngược sự thật với những gì cơ quan chức năng, các nhà khoa học thế giới công bố

Thứ hai: Nói về hiệu quả của khẩu trang thì không một ai có thể phủ nhận. Mặt hàng thiết yếu này đã cứu cánh cho biết bao quốc gia trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng.

Còn nhớ, tháng 4-2020, khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở các nước phát triển và vaccine chưa đủ dồi dào như hiện nay, mặt hàng này khan hiếm đến mức, Đức đã cáo gắt buộc tội Mỹ khi cố tình chuyển hướng lô hàng 200.000 khẩu trang đang trên đường đến Đức, để sử dụng cho mình, trong một động thái bị lên án là “cướp biển hiện đại”.

Hẳn là ai cũng còn nhớ, trong cuộc phỏng vấn với Jake Tapper của CNN, trước khi đắc cử, Tổng thống Biden nói: “Ngày đầu tiên tôi nhậm chức, tôi sẽ sẽ yêu cầu công chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày. Và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một mức giảm đáng kể nếu chúng ta thực hiện điều đó”.

Và, đến cả nguyên Tổng thống Donald Trump, sau tất cả thì ông sử dụng khẩu trang như một biện pháp tất yếu bảo vệ bản thân trước virus, dù trước đó ông là người cực lực phản đối. Đối với ông Donald Trum, chỉ có sự thật, sự đúng đắn mới thuyết phục được ông như vậy.

Bấy nhiêu dẫn chứng, hẳn là đủ để thấy sự lệch lạc của các thành phần chống lại chính sách 5K của chính quyền Việt Nam.

Tổng thống Biden kêu gọi người dân toàn nước Mỹ đeo khẩu trang

Nói về virus gây nên đại dịch toàn cầu hiện nay, các nhà nghiên cứu uy tín trên toàn thế giới điều đưa ra cùng một quan điểm với Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ ở Hamilton: “Một trong con đường lây lan chính của COVID-19 đó là lây qua các giọt bắn từ đường hô hấp khi họ nói chuyện, hát, ho hoặc hắt hơi”. Cho đến nay, ngoài việc phủ vaccine cho người dân thì hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới đều yêu cầu, khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang khi giao tiếp, để hạn chế tối đa sự lây nhiễm cho cộng đồng.

Thế nên, không thể chấp nhận bất kỳ cá nhân nào, chỉ vì chống phá chính quyền, lại nhẫn tâm, bất chấp sức khỏe của nhân dân, đưa ra luận điệu đi ngược lại với phương pháp phòng, chống dịch đã nghiệm thu bằng nghiên cứu khoa học, được thực hiện bởi các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Hình ảnh một số nguyên thủ các quốc gia ủng hộ khẩu trang:

Từng không ủng hộ đeo khẩu trang, nhưng sau đó Tổng thống Donal Trump bất ngờ thay đổi quan điểm, khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang
Chiếc khẩu trang hiện diện khắp các sự kiện tại Mỹ
Em bé cũng đeo khẩu trang tại nơi được xem là “miễn nhiễm” cao nhất với virus
Thủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide
Thủ tướng Justin Trudeau
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (phải) và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại cuộc gặp ở Singapore ngày 23/8/2021
Khẩu trang lan tỏa khắp thế giới

Thái Thanh