Trương Huy San – điệp viên đa mang

Huy Đức vừa đăng 1 bài viết lên trang cá nhân của mình với nội dung so sánh bản thân với tướng tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn, vì Huy San cho rằng người ta đang đồn đại mình đang làm việc cho nhiều cơ quan đặc biệt quá. Từ trong nước, đến cả ngoài nước, ở đâu cũng có dấu của Huy San cả.

Thế nhưng,có khập khiễng quá không khi lấy một cái tên huyền thoại tình báo ra để so sánh với 1 kẻ điếm bút, cơ hội chính trị. Giá trị của sự so sánh này là cái gì, chẳng là gì cả, ngòi bút của Huy phục vụ cho ai, mục tiêu như thế nào, dã tâm ra sao, người dân đều đã nhận ra và biết cả. Cố vẫy vùng nói cứng chẳng qua là để che giấu sự sợ hãi của mình mà thôi.

Nếu cứ như trước đây, viết vài bài đánh đấm lặt vặt, thì chẳng ai nghi ngờ gì Huy Vâu cả, thế nhưng việc đột ngột đổi giọng văn, cổ vũ việc xây dựng miếu thờ ở Formusa, thay trắng đổi đen về cuộc chiến Campuchia, nã pháo bắn hết ông này ông nọ. Cái ý đồ của Huy San đến trẻ con biết đọc cũng nhận ra, là San “Lộ” chứ chẳng ai làm “lộ” San cả.

Bản thân là người cầm bút nhiều năm, thừa đủ lão luyện, Huy San đủ sức che giấu ý đồ của mình qua câu chữ. Tuy nhiên, Huy Đức đã phạm sai lầm. Có thể do Huy đã quá say máu, quá ảo tưởng về quyền lực truyền thông mà mình đang sỡ hữu, cũng có thể do đồng tiền Huy San nhận được quá lớn. Nên càng viết thì anh càng lộ. Người ta nghi ngờ anh không phải là không có lí do, là anh viết vì cái gì, vì ai?. Anh đang phục vụ tiếng nói của mình cho tổ chức thế lực nào?

Mà như nào thì 10 phần rõ 9 rồi.

Đúng là, Trương Huy San không phải làm điệp viên cho bất cứ tổ chức tình báo nào cả. Mà Huy San làm việc cho rất nhiều tổ chức khác nhau, bên này 1 ít, bên kia 1 ít, từ ngữ hay  gọi là điệp viên đa mang, còn cao siêu hơn tướng Ẩn.

Tiếc là anh không có được cái tâm, cũng như cái tầm của tướng Ẩn.

Tâm tầm không đủ thì xác định đi chứ nói cứng làm gì nữa Huy San ơi.

Cánh chim báo bão, quạ kêu đầu giường, lần này lại nhắc đến tên 2 người, 1 người thì đã về nơi chín suối, người còn lại chính là bản thân Huy Vâu, phải chăng tự trong thâm tâm, Huy Vâu cũng đã nhận ra có cái gì đó đang kề ngay cổ mình rồi.

Chờ xem.

Minh Phương