Thủ đoạn của Trung Quốc làm sao qua mặt người dân Việt Nam yêu nước chân chính

Mỗi khi Trung Quốc xua tàu xâm phạm vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, quấy nhiễu và tấn công ngư dân, lực lượng chấp pháp của Việt Nam, truyền thông “bẩn” của Trung Quốc luôn tuyên truyền sai lệch để cho người dân nước họ hiểu sai sự thật, cứ ngỡ kẻ thủ ác là anh hùng, tưởng nạn nhân chính là tên ác ôn, mất hết tính người… 

Chiến sỹ của ta ngày đêm canh giữ từng tắc đất, bảo vệ từng vùng trời của Tổ quốc.

Chuyện tại bãi Tư Chính những ngày qua, Trung Quốc xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Chính khách các quốc gia từ trời Tây như Mỹ, Nga đến nước bạn trong khu vực như Malaysia đều đồng loạt lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Thì tại đất nước Trung Hoa, nhà cầm quyền đất nước này bật đèn cho một số trang mạng không chính thống tung thông tin, vẽ nên bức tranh đen đúa, đổ lỗi cho Việt Nam xâm chiếm các bãi đá, đưa quân đồn trú trái phép Biển Đông, và khai thác dầu khí trái phép.

Cùng thời gian Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, tung tin với người dân trong nước vu vạ cho Việt Nam, thì tại Việt Nam, một bộ phận bỗng dưng yêu nước lu loa vẽ ra câu chuyện “lãnh đạo Việt Nam để yên cho Trung Quốc chiếm đảo; Việt Nam ký mật ước với Trung Quốc”. Mục đích của những lời xuyên tạc này không gì khác ngoài việc kích động người dân Việt Nam nổi loạn, gây rối trật tự như vụ giàn khoan phi pháp HD981 vào năm 2014, để hình ảnh kém đẹp lan truyền.

Ai khác ngoài Trung Quốc sẽ có lợi nếu quá khứ đó lập lại?! Thế nên, không loại trừ khả năng có bàn tay nhám nhúa của Trung Quốc thò vào đất nước Việt Nam, đứng đằng sau những người nghệ không ra nghệ, sỹ không ra sỹ; giật dây kêu gọi biểu tình, kích động muốn lợi dụng lòng yêu nước chân chính của người dân để phá hoại. Từ xưa tới nay, nhà cầm quyền Trung Quốc không từ thủ đoạn nào để trục lợi.

Khi sự việc tại bãi Tư Chính thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận. Thì một cái clip Trung Quốc phun vòi ròng lực lượng chấp pháp Việt Nam trên biển Đông từ năm 2014 được những thành phần mưu đồ chính trị sử dụng đăng tải trên mạng xã hội hòng lừa dân, kích động dân. Tất cả được tung lên đúng thời điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, những thước phim đó, dụng ý đen tối thế kia làm sao qua mặt được những người dân yêu nước có trái tim nóng và cái đầu lạnh.

Thế nên, nhân gian mới có câu, càng có biến động, càng thách thức thì con người càng phải bình tỉnh đối diện, để có những quyết sách, hành động khôn khéo. Giận quá thì mất khôn, hành động lúc thiếu sáng suốt sẽ dễ dàng bị sập bẫy. Dĩ nhiên, khi đó, phần thiệt thòi sẽ nghiêng về phía chúng ta.

Thái Thanh