Tội phạm đòi đối xử như “ông hoàng”, “bà chúa”, ở đâu ra?

Đã vi phạm pháp luật, vào nhà tù mà còn đòi được biết thông tin bạn tù bị đưa đi đâu, đòi tuyệt thực. Thật là nực cười khi trang RFA bung ra “yêu sách” như vậy cho các tù nhân! 

TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Liên quan đến Nguyễn Văn Hóa – phần tử phản động Việt Tân bị phạt 7 năm tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước. Những ngày qua, trang RFA và đối tượng chống phá chính quyền như Phạm Đoan Trang đăng các bài viết vu cáo cảnh sát tại trại An Điềm (Quảng Nam) “phân biệt đối xử” với tội phạm này, và nêu ra những đòi hỏi phi lý, không có trong bất kỳ đạo luật nào.

Cụ thể, trang RFA dẫn dắt: “Nguyễn Văn Hóa bị cán bộ trại giam đưa đi mà không cho các tù nhân khác trong cùng trại biết thông tin”. Trong khi đó, việc cơ quan chức năng đưa tù nhân đi đâu, làm gì đâu có nghĩa vụ phải báo cáo cho tù nhân khác biết! Mà chưa cần ở trại giam, ở ngoài đời đi chăng nữa, khi cơ quan chức năng bắt giam đối tượng nào đó, thì cũng chỉ cần đọc lệnh bắt giữ, chứ không có nghĩa vụ phải đi báo cáo cho hàng xóm của đối tượng biết. Hãy nhìn lại xem mình ai, và hãy thôi ảo tưởng, đi tù mà đòi được hưởng chế độ như quốc gia chào đón chính khách!

Nên nhớ rằng, tại Việt Nam, chế độ tù nhân gần như giống nhau, được chăm sóc cơm, nước, ngủ, nghỉ và được quản giáo, phục hồi nhân phẩm, lao động. Đã là tù nhân thì không có sự phân biệt, không có tù nhân nào cao sang cả. Thế cho nên thật lố bịch khi trang RFA lu loa lên kêu gào tù nhân Nguyễn Văn Hóa bị “phân biệt đối xử”. Bị “phân biệt đối xử” với ai, với người dân hay là tù nhân? Là tù nhân mà đòi được hưởng chế độ như người không vi phạm pháp luật, ở đâu ra chính sách quá quắt đó? 

Đưa ra những đòi hỏi vô lý, rồi sau đó bày trò “tuyệt thực”, “gặp nguy hiểm” và xin đi tỵ nạn.

Trang RFA đã “dẫn đường” khi nêu rằng, bà Phạm Thị Vạn, mẹ tù nhân Hoàng Đức Bình gửi một thư ngỏ đến các tổ chức nhân quyền và chính phủ các nước để kêu cứu. Những chiêu trò, nước cờ trên đã quá quen thuộc với những kẻ chống phá chính quyền, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đã từng có các phạm nhân như Cù Huy Hà Vũ, Mẹ nấm trong thời gian ngồi tù, bắn tin ra ngoài lu loa rằng tuyệt thực. Nhưng khi những con người xuất hiện với thân hình đẩy đà, béo ú, trắng trẻo, thiên hạ mới té ngửa thì ra “tuyệt thực” không có nghĩa là nhịn ăn mà là chê cơm tù, ăn đồ ăn gia đình gửi vào trại giam. Sự lu loa tuyệt thực phản đối trại giam, hay xuyên tạc bị “tra tấn” trong trại giam, được thổi phồng lên, cuối cùng không ngoài mục đích được bảo lãnh sang trời Tây sinh sống. 

Với những thành phần phá hoại đất nước như thế này, thiết nghĩ nên cho biến khỏi đất nước, để người dân thoát khỏi kiếp mắc nợ – phải còng lưng đóng tiền thuế nuôi cơm cái bọn kết bè hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Bảo Quyên