Tin giả về bệnh nhân số 21 và lời cảnh báo từ nữ chính bỗng đâu bị “tai bay vạ gió” 

Trên mạng xã hội từ tối qua đến giờ bất ngờ xuất hiện bức ảnh một cô gái trẻ đẹp chụp cùng một em bé nhỏ và rồi chẳng bằng chẳng cớ người ta rỉ rả với nhau kết luận rất “đanh thép” rằng người trong bức ảnh có quan hệ ‘dây mơ rễ mán” với ca bệnh số 21. Làm bùng nổ làn sóng xúc phạm, bôi nhọ không chỉ bệnh nhân số 21 mà cả cô gái và đứa bé. 

Bỗng đâu tai bay vạ gió, nạn nhân bị ghép ảnh đã lên tiếng cảnh báo, mình bị giả mạo và gán ghép, đồng thời yêu cầu những kẻ phao tin xuyên tạc đính chính. Cụ thể, một cô gái tên Nguyễn Mỹ Linh đã viết trên trang cá nhân: “Đề nghị tất cả những ai đăng thông tin này xóa ngày bài đi nhé, tung tin giả xúc phạm nhân phẩm người khác có ngày lên công an ngồi đấy ạ! Mình là người trong bức ảnh này và bé Moon, diễn viên nhí đóng phim cùng mình chứ không phải bồ bịch vợ bé của ca bệnh thứ 21 nhé“.

Không chỉ cô gái phẫn nộ lên tiếng, mà trên một trang cá nhân khác có tên “Tú An An” (được cho là của em bé nhỏ trong bức ảnh) cũng bức xúc viết: “có người lấy ảnh của cô diễn viên đã từng đóng vai Mẹ bé Moon nói là bồ nhí của ông Th và đang nghi nhiễm Covid phải đi cách ly”. Cùng với đó, FB này cũng kêu gọi: “Cả nhà cùng chia sẻ cho bọn câu like này đi lên Công an làm gương cho những kẻ khác”. “Trong khi Chính phủ và toàn dân gồng mình lên chống dịch. Bọn láo lếu tung tin giả gây hoang mang cho xã hội” – FB này bức xúc chia sẻ.

Trên một FB khác có tên “Lê Hoàng Anh” cũng chia sẻ: “Bao nhiêu thanh niên bị bế lên phường uống nước chè rồi mà vẫn không chừa thói tung tin thất thiệt à. Làm gì có bồ nhí nào, vợ sắp cưới của em đấy các bác ạ”. 

 

Ngoài những dòng chia sẻ trên, qua tìm hiểu về nguồn tin chưa kiểm chứng đang gây hoang mang cộng đồng trên. Thật trùng hợp cô gái và đứa bé ấy đã từng xuất hiện trong một bài viết khác cũng với thuyết âm mưu tựa tựa nhưng kịch bản này đã có từ năm 2019 được đăng tải trên FB “Người Buôn Gió”. 

Thông tin giả được đối tượng Lê Mỹ Hạnh loan tải

Nhẫn tâm đến độ sẵn sàng đem phụ nữ và trẻ em ra để tung tin giả, bịa đặt cả những chuyện trái với luân thường đạo lý làm ảnh hưởng, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm của người ta. Nếu đúng đây chính là phương thức đấu tranh “dân chủ” của những kẻ như Lê Mỹ Hạnh thì thật đáng khinh bỉ và không thể chấp nhận được, cần phải được xử lý nghiêm.

Giữa lúc đại dịch đang hoành hành đe dọa tính mạng của bất cứ ai. Thông tin trên mạng xã hội mỗi ngày nhiều vô số kể. Hãy hiểu biết, kiểm chứng thông tin trước khi ấn nút “Share” (Chia sẻ). Thông điệp bạn truyền đi rất có thể sẽ khiến ai đó gặp khó khăn hơn.

 

Văn Dân