Tàu Trung Quốc chở 116 tấn thịt trâu chìm trên biển Móng Cái

Một chiếc tàu quốc tịch Trung Quốc chở theo 116 tấn thịt trâu đông lạnh vừa bị chìm trên biển Móng Cái (Quảng Ninh).

Theo đó, vào hồi 12h ngày 23/6, tàu Quế Bắc số hiệu 0345 quốc tịch Trung Quốc sau khi rời cảng Vạn Gia (Móng Cái, Quảng Ninh) đi Bạch Long (Trung Quốc) đã xảy ra sự cố nước tràn vào khoang lái gây chìm tàu.

Tàu Trung Quốc chở thịt trâu bị chìm trên biển Móng Cái - ảnh 1
Tàu Trung Quốc chở 116 tấn thịt trâu chìm trên biển Móng Cái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng Hải Quan, Cảng vụ Việt Nam đã nhanh chóng điều người và phương tiện ra ứng cứu. Nhưng do vị trí xảy ra tai nạn nằm khá xa bờ và nước tràn vào khoang lái của tàu Quế Bắc quá nhanh nên lực lượng chức năng không thể tiếp cận sớm để ứng cứu con tàu.

Lúc xảy ra tai nạn, tại khu vực biển còn có tàu Quế Khâm 23688 (Trung Quốc) đi ngang và đã cùng với lực lượng chức năng Việt Nam ứng cứu toàn bộ thuyền viên trên tàu Quế Bắc 0345 rời khỏi tàu an toàn.

Được biết tàu Quế Bắc 0345 chở theo 116 tấn hàng đông lạnh (thịt trâu) từ cảng Vạn Gia (Móng Cái) đi Bạch Long (Trung Quốc).

Vụ tai nạn của tàu Quế Bắc đang có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Theo phản ánh của người dân, hiện xung quanh vị trí tàu đắm đã xuất hiện tình trạng dầu loang.

Cùng với 116 tấn thịt trâu đông lạnh, nếu không được trục vớt kịp thời, số thịt này sẽ bị phân hủy dưới nước và làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường biển của khu vực này.

Hoàng Dương