Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị người Việt hải ngoại vạch trần bộ mặt giả dối

Chưa được 100 ngày bỏ quê hương sang Mỹ, “Mẹ Nấm” đã đăng đàn trả lời các câu hỏi của những người dân gốc Việt đang sống hải ngoại và ảo tưởng cho mình như là một nhân vật “mới nổi”. “Mẹ Nấm” ru ngủ những người có tư tưởng chống phá chính quyền Việt Nam, đang sinh sống ở hải ngoại rằng: “Quỳnh đấu tranh giành quyền tự quyết cho người dân”; “Quỳnh không nghĩ rằng mình là một người sống xa quê hương mà Quỳnh chỉ là một người hoạt động trong nước tạm thời bị bức khỏi môi trường của mình”. Ngay lập tức, sự xảo trá của “Mẹ Nấm” đã bị những nhân vật chống chính quyền Việt Nam có tiếng tại Mỹ vạch mặt.

Điển hình là ông Ngô Kỷ đã đặt ra hàng loạt câu hỏi: “Mỹ và Việt Nam cách nhau nửa vòng trái đất như vậy, bà ở bên Mỹ mà nói không xa quê hương là sao? Bà diễn kịch, đóng kịch vừa thôi”“Bà nói đấu tranh giành quyền tự quyết cho người dân, ủa vậy sao bà không ở Việt Nam giành quyền tự quyết đi, mà bà bỏ đi qua Mỹ chi vậy”? Sau đó là sự tẩy chay “Mẹ Nấm” bắt đầu nhen nhóm trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời bỏ quê hương, quay lưng với tổ quốc nhưng cứ nhân danh điều tốt lành nhưng thật chất chỉ một động cơ: Phục vụ cho lợi ích riêng và ảo tưởng kiếm cuộc sống sung sướng ở Mỹ

Trước khi tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (biệt danh là “mẹ Nấm”) luôn nhân danh là đấu tranh vì nhân quyền nhưng thật chất là tìm đường đi Mỹ định cư. Rồi khi bỏ quê hương, quay lưng với tổ quốc sang trời Tây sinh sống thì nhân danh đấu tranh giành quyền tự quyết cho người dân trong nước, để tạo tiếng vang và lấy lòng các đối tượng chống phá ở hải ngoại để hành nghề kiếm cơm.

Không chỉ bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại vạch trần bộ mặt giả dối, mà người dân trong nước ngày càng thấy rõ sự lươn lẹo của “Mẹ Nấm” khi giở thủ đoạn nhân danh vì cái tốt đẹp, nhưng cốt lõi là phục vụ cho mưu đồ chính trị, ích của cá nhân.

Vừa mới đây thôi, “Mẹ Nấm” đã viện dẫn nội dung đối tượng Trần Ngọc Phúc bị công an tỉnh Bến Tre mời làm việc về hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tuyên truyền chống đảng và nhà nước. Liền sau đó, “Mẹ Nấm” giở chiêu bài quen thuộc, lấp liếm và xuyên tạc rằng: “Viết bài, đăng tải, chia sẻ, bình luận là hành vi sẽ bị công an kết tội sử dụng Facebook để tuyên truyền chống đảng và nhà nước”. Trong khi đó thì, những người viết bài xuyên tạc; đăng tải, chia sẻ, bình luận tuyên truyền chống đảng và nhà nước trên Facebook thì mới bị kết tội sử dụng Facebook để tuyên truyền chống đảng và nhà nước.

Còn người viết bài, đăng tải, chia sẻ, bình luận bình thường trên Facebook, không xuyên tạc sự thật, không chống phá đảng, nhà nước thì không một cơ quan chức năng nào của Việt Nam kết tội. Bằng chứng là, hàng triệu người dân Việt Nam sử dụng Facebook, chia sẻ thông tin lành lạnh, chuẩn xác, đăng tải hình ảnh cá nhân hàng ngày, không vi phạm quy định của pháp luật có ai bị bắt đâu!

Vậy thì động cơ của “Mẹ Nấm” là gì khi lấp liếm, xuyên tạc thông tin trên? Câu trả lời chính là “Mẹ Nấm” muốn mượn tay người dân “cả tin” để phục vụ cho mưu đồ chống phá chính quyền của bà. Cụ thể là lợi dụng sự kiện đối tượng Trần Ngọc Phúc bị cơ quan chức năng mời làm việc về những hành vi sai trái, “Mẹ Nấm” đóng vai “thân thiện”, bù lu bù loa kêu gọi người dân phản ứng về Luật An ninh mạng, với lời mỹ miều “hy vọng những trường hợp như Trần Ngọc Phúc sẽ không cô đơn”. Trong khi đó, trước cơ quan chức năng, với bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng Trần Ngọc Phúc đã thừa nhận hành vi sai trái khi đăng tải và viết bài xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Việt Nam trên Facebook.

Câu hỏi đặt ra: Sẽ ra sao nếu những người dân kém thông tin, nghe theo lời xúi giục, kích động của “Mẹ Nấm” dẫn đến có những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật thì ai sẽ là người trả giá? Dĩ nhiên không phải là “Mẹ Nấm” – người đã quay lưng lại với tổ quốc, sống ung dung ở trời Tây rồi! Với thủ đoạn đầy dụng tâm như thế này, có lẽ đây không còn là nọc độc của nấm nữa đâu, nọc độc của xà tinh thì đúng hơn.

Thảo Nguyên