Mưu hèn kế bẩn đằng sau phát ngôn đổi tên bầu cử của tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu

Lấp lánh chưa hẳn là vàng, đàng hoàng chưa hẳn là tử tế, không phải ai có học vị giáo sư, tiến sĩ cũng là trí thức và đạo đức – câu nói ông bà ta đúc kết cấm có sai. Việc thêm một tiến sĩ toán học Nguyễn Ngọc Chu “dốt toán” mà thích phán chuyện chính trị, lấy nhân dân ra là “làm bia” để đả kích chính quyền càng cho thấy triết lý trên.

Chân dung tiến sĩ Chu

Chuyện ông Nguyễn Ngọc Chu thường xuyên có những phát ngôn ngược đi sự thật, phi logic, xàm ngôn, thậm chí là tự nhục là điều mà camera cơm của Việt Nam ai cũng thấy trong thời gian qua. Vừa mới đây, ông Nguyễn Ngọc Chu lại thể hiện tinh thần tự nhục của bản thân, khi tự huyễn hoặc, đòi đổi tên ngày bầu cử của toàn dân Việt Nam, muốn bầu cử của Việt Nam giống thế giới.

Tiến sĩ Chu lếu lo cho rằng, tất cả các nước đều có ngày bầu cử nhưng không nước nào gọi ngày bầu cử là ngày hội non sông. Sau đó chốt hạ sự dẫn dụ, bằng câu hỏi “Nếu nói bầu cử là ngày hội non sông thì có phải ngày hội non sông của chúng ta không giống ngày hội non sông của các nước”. Để tăng tính thuyết phục, tiến sĩ Chu còn thảy ra thêm sự lo sợ: “Công dân các nước sẽ nghĩ gì về giá trị ngày hội non sông của Việt Nam khi Việt Nam gọi ngày bầu cử là ngày hội non sông?”

Cái chiêu trò câu dẫn cũ rích này của tiến sĩ Chu chỉ có thể mua vui cho thiên hạ, trong lúc dịch Covid-19 căng thẳng mà thôi. Ơ hay, Việt Nam là Việt Nam, các quốc gia trên thế giới vận hành, bầu cử thế nào là việc của họ, mắc gì tiến sĩ Chu bắt ép Việt Nam phải giống thế giới nhĩ? Đâu phải quốc gia nào trên thế giới cũng là thiên đường, người dân được sống cuộc sống hạnh phúc, ngày càng sung túc như Việt Nam.

Ngày hội non sông – bầu cử của Việt Nam không cần phải giống các nước. Quan trong là người dân Việt Nam cảm thấy hạnh phúc khi tham gia bầu cử, hạnh phúc với cuộc sống trên đất nước này, và mọi người đang chung tay xây dựng, bảo vệ những điều mà đất nước này đang có. Đó mới là điều đáng quý. Thêm nữa, Việt Nam có biết bao điều tự hào, nếu so sánh thì so sánh phát triển kinh tế của Việt Nam, chống dịch của Việt Nam – những điều mà rất nhiều bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, muốn có cuộc sống giống đất nước con người Việt Nam mà không có.

Nên nhớ, cuộc sống của người dân, sự phát triển kinh tế, uy tín của một quốc gia trên trường quốc tế đó mới là thước đo cho sự vận hành của thể chế, đánh giá chính quyền.

Như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Tôi nói trước nguyên thủ các quốc gia rằng Việt Nam không thua kém ai”. Và sự thật là Việt Nam của ngày hôm nay hợp tác với tất cả các cường quốc, trên trường quốc tế uy tín và năng lực không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào! Đó chính là thước đo chuẩn xác nhất đánh giá sự vận hành của chính quyền Việt Nam.

Ngòi bút xuyên tạc nham hiểm của tiến sị Chu

Cũng giống như một số tiến sĩ đạo đức giả khác như Nguyễn Quang A, Nguyễn Ngọc Chu giả vờ thực hiện triết lý, lấy thương dân, yêu nước ra làm vỏ bọc cho sự chống phá. Không riêng gì chống phá bầu cử Việt Nam, mà bất cứ sự kiện nóng nào của đất nước – tiến sĩ Chu cũng có thể thay trắng đổi đen, nhuốm thành câu chuyện đả kích chính quyền. Gần đây nhất, nhân việc Việt Nam cứu phi công người Anh nhiễm Covid-19, tiến sĩ Chu đã khóc than “Ứớc gì người Việt cũng được đối đãi như phi công người Anh”, xuyên tạc “Chính phủ không đưa đồng bào về nước, đồng bào tôi chỉ là công dân hạng 2”.

Dưới ngòi bút ấu trĩ và đầy dụng tâm của tiến sĩ Chu, Chính phủ hiện lên với hình ảnh không thương dân, không cứu dân mình, chỉ biết làm tổ đón đại bàng là người nước ngoài, không xem đồng bào mình là đại bàng mà chỉ chim sẻ. Nhưng dù cho tiến sĩ Chu có cố tô vẽ thế nào cũng không thay đổi được sự thật của những chuyến bay xuất phát từ Việt Nam đi Ấn, Nhật, Hàn, Bắc Mỹ, châu Âu, Nga đón đồng bào Việt Nam về nước; không thể xóa đi hình ảnh Chính phủ Việt Nam chữa Covid-19 miễn phí cho người dân, với lực lượng y tế hùng hậu, công an, bộ đội, tình nguyện viên đêm ngày chữa bệnh, phục vụ ở khu cách ly – điều mà các quốc gia tư bản phát triển hơn còn chưa làm được; càng không thể xóa được lời cảm ơn của Đại sứ Anh, lời khen ngợi của truyền thông quốc tế như Forbes, Reuters, BBC, RFI, NyTimes, TheGuardian – dù có bỏ hàng chục triệu đô, nhờ quan hệ cũng khó xuất hiện những lời khen có cánh!

Đúng là tiến sĩ có rất nhiều loại, và loại như ông Nguyễn Ngọc Chu thì chỉ cần tập trung vào làm toán thôi, chứ đạo đức làm người có vấn đề thì đừng xàm ngôn làm chính trị.

Thanh Ngọc