Chiêu trò thò bàn tay nhám nhúa truyền giáo cực đoan, để chống phá của Việt Tân

Có sự hậu thuẫn của Việt Tân, linh mục Đặng Hữu Nam không ngại ngần thừa nhận trong buổi rao giảng tại giáo xứ Phú Yên ngày 24-9-2016, rằng: “… lâu nay, bà con nghĩ cha làm gì mà nhiều tiền. Hôm nay, cha nói cho bà con biết là cha nhận tiền của Việt Tân, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm…”. Sử dụng đồng tiền để lôi kéo người dân, mánh khóe cũ rích nhưng được thành viên Việt Tân triệt để sử dụng mỗi ngày. 

Đông đảo nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị cơ quan chức năng xử lý linh mục Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật.

Bung tiền cho linh mục cực đoan để xây dựng lực lượng chống phá 

Tung tiền để chiêu dụ các phần tử cực đoan, để từ đó xây dựng lực lượng chống phá chính quyền Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết của dân tộc – đó là chiến lược và thủ đoạn rất thâm sâu mà Việt Tân sử dụng thâm niên. Chỉ với đồng tiền, Việt Tân mua chuộc được cả hai linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục làm tay chân đắc lực, phục vụ cho các chiêu trò tung tin xuyên tạc, lôi kéo giáo dân nhẹ dạ cả tin để thực hiện các hành vi phá hoại đất nước, núp bóng dưới cái gọi là yêu nước và nhân quyền. Báo Quân đội nhân dân nêu rõ, linh mục này cấu kết với một số đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân cùng các đối tượng có tư tưởng cực đoan khác để nhận “tài trợ”, xây dựng lực lượng cho tổ chức khủng bố.

Nói về chiêu trò đê hèn của thành viên tổ chức Việt Nam là linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, không thể quên việc hai người này đã tung thư nặc danh tấn công, bôi nhọ Linh mục Nguyễn Hữu Long – Giám mục chính tòa giáo phận Vinh, khi bị thuyên chuyển công tác. Về vụ này, Đức Hồng y Luis Autonio G.Tagle (Tổng trưởng bộ lan báo tin mừng cho các dân tộc – tòa thánh Vatican) cử Linh mục Nguyễn Văn Thiên (Tổng Giám mục tòa thánh Hà Nội) đến giáo phận Vinh kiểm tra.

Khi Linh mục Nguyễn Hữu Long trao đổi với linh mục Marek Zalewski – đặc phái viên không thường trú của tòa thánh Vatican tại Việt Nam, thì được biết thư nặc danh được tán phát, nằm trong âm mưu ý đồ chống đối của các thành phần cơ hội chính trị, nhằm tạo phân hóa, gây mâu thuẩn trong bội bộ giáo phận Vinh và tạo áp lực, sức ép để Linh mục Nguyễn Hữu Long rời đi, để chúng tiện đường thực hiện các hành vi chống phá.

Tuy nhiên, tà không thể thắng chánh, và những hành vi đen tối, phản nước, hại dân của phần tử thuộc tổ chức Việt Tân đã bị chính những giáo dân vạch mặt, lên án, tẩy chay.

Hành vi cực đoan, xuyên tạc lịch sử, kích động người dân biểu tình chống phá chính quyền qua chân dung hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, đã cho thấy rõ nét về sự tha hóa khi con người ta khi đã nhận tiền của Việt Tân, cũng là đồng nghĩa bán linh hồn cho quỷ dữ. Cái còn lại bên ngoài của hai vị này chỉ là hình ảnh của một con người khoác áo linh mục!

Khoác áo linh mục, lại làm điều phản nước, hại dân, Linh mục bị giáo dân từ chối phục vụ

Tung tin tù nhân tuyệt thực – chiêu trò bình cũ, rượu mới 

Kêu gào khi các tù nhân tuyệt thực, vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo để kích động biểu tình cũng là thủ đoạn quá quen thuộc mà các thành phần thuộc tổ chức Việt Tân ra sức thực hiện. Điểm lại dòng thời sự, bất cứ tù nhân nào đang thụ án vì chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền của nhân dân đều thuộc tầm ngắm nằm trong nhân vật VIP mà Việt Tân tận dụng triệt để, sử dụng như công cụ phục vụ đắc lực cho chiêu trò kích động lòng dân, chống phá Nhà nước. Gần đây nhất, để thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận và gieo tiếng ác cho chính quyền, Việt Tân đẩy mạnh tung tin tù nhân Lê Đình Lượng ra yêu sách tuyệt thực. Tuy nhiên, tin này chỉ có thể làm trò vui cho thiên hạ, người có lý trí chẳng ai tin về cái gọi là tuyệt thực của tù nhân phạm tội âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Cũng như những việc trước đó, Việt Tân tung tin Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực nhưng vài ngày sau, trên sóng truyền hình, người dân lại thấy một Hà Vũ béo tốt, mập khỏe.

Nói về thủ đoạn, phao tin giả, dựng chuyện xuyên tạc để kích động, gieo nỗi sợ hãi trong nhân dân để đạt được mục đích chia rẽ, phá hoại nội bộ đất nước là mục đích muôn thưở, thành thương hiệu của Việt Tân. Dính đến phản động Việt Tân, đã có vô số người nhẹ dạ cả tin đã trở thành “con mồi”, vì nghe theo lời xúi giục mỹ miều của thành viên tổ chức phản động này, đã hành động phi pháp và phải trả giá cái kết đắng, nhúng chàm không xóa được vết tích đen đúa trong cuộc đời. Để rồi trước phiên tòa và sau song sắt nhà tù là những đau khổ, ân hận không nguôi vì đã tiếp tay cho bọn phản quốc, làm hại đất nước mình, người dân và cả người thân của mình.

Vì thế, trước thông tin hay sự lôi kéo của Việt Tân, người dân cần cảnh tỉnh và sáng suốt. Đừng trở thành con cờ của Việt Tân, phục vụ cho mưu đồ phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền của nhân dân bởi những ngôn từ mỹ miều là đấu tranh dân chủ, vì tiến bộ xã hội, nhân quyền, biểu tình, cách mạng màu các kiểu. Nhất là trong giai đoạn đại hội Đảng 13 sắp tơi, Việt Tân ra sức lôi kéo xây dựng lực lượng, đẩy mạnh các mánh khóe, chiêu trò để chống phá.

Thái Thanh