Chỉ 0,59% công chức và 0,38% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ nói lên điều gì?

Muốn xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả, thì nhất định phải mạnh mẽ cải cách chế độ công vụ, công chức thì việc loại bỏ 0,59% công chức và 0,38% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ, là những cán bộ, công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp về” ra khỏi cơ quan công quyền.

Trong báo cáo mới gửi tới Quốc hội và các vị đại biểu gần đây, Bộ Nội vụ cho biết đến cuối tháng 4/2019, có 19/33 bộ, ngành trung ương và 45/63 tỉnh, thành phố gửi báo cáo đánh giá đội ngũ công chức, viên chức về bộ.

Kết quả đánh giá về năng lực đội ngũ công chức rất khả quan, 284.668 công chức thuộc 19 bộ, ngành và 45 địa phương cơ bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Có hơn 76.600 công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỉ lệ hơn 26,9%, số công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ khoảng 197.300 người, chiếm tỉ lệ hơn 69,3% tổng số công chức. Như vậy có tới hơn 96% số công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng theo Bộ Nội vụ, số công chức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực khoảng 6.700 người, chiếm tỉ lệ 2,4%. Và chỉ có khoảng 1.700 công chức không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỉ lệ khoảng 0,59%.

Tương tự, ở kết quả khoảng 1,1 triệu viên chức tren cả nước , thì có khoảng 27% viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khoảng 67% viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, khoảng 6% viên chức hoàn thành nhiệm vụ, chỉ có 0,38% tổng số viên chức không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo ông Bùi Sỹ Lợi: Giả sử con số 1/3 công chức, viên chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” là đúng, thì số lượng này đã làm cản trở năng suất lao động.

Tại Hội trường Quốc hội trong phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Các đại biểu đã thảo luận về số liệu này và hàng loạt các câu hỏi đã đặt đặt ra nhằm thể hiện tính minh bạch và liệu rằng những số liệu này đã hoàn toàn chính xác, đúng với thực tế hiện nay?.

Về vấn đề đánh giá cán bộ công chức, viên chức, đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) cho rằng, việc đánh giá cán bộ công chức là một khâu có ý nghĩa quan trọng trong công tác tổ chức cán bộ. Những kết quả đánh giá chính là một trong những cơ sở quan trọng để bố trí và sử dụng, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ công chức nhà nước hiện nay. Đồng thời, số liệu cũng giúp để laoij bỏ những cán bộ công chức không đủ năng lực, ý chí, phẩm chất ra khỏi bộ máy nhà nước.

Nhưng theo Đại biểu Tám, những số liệu báo cáo của Bộ Nội vụ được tỏng hợp từ các địa phương này đang tạo nên những nghi ngờ trong dư luận về tính chính xác của số liệu.

“Cử tri còn nhớ, Thủ tướng đã có lần nói rằng, khoảng 3% cán bộ công chức ở tình trạng “Sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”, điều đó cho thấy công tác đánh giá cán bộ công chức còn hạn chế, chưa bám vào kết quả cụ thể, các tiêu chí đánh giá còn nặng định tính nên chung chung chưa định lượng được” – đại biểu Tám cho biết.

Trước đó, hồi tháng 5/2019 vừa qua, ông Bùi Đức Thụ, nguyên Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trả lời trên trang Báo điện tử VOV cũng cho rằng, cần phải xem lại con số này.

“Tôi hiểu đánh giá của Bộ Nội vụ dựa trên cơ sở tổng kết đánh giá từ dưới cơ sở, đơn vị, các bộ ngành, địa phương tổng hợp lên. Nhưng theo tôi, trong điều kiện hiện nay, vấn đề tổng kết, đánh giá hoạt động của từng đơn vị, bình bầu thi đua chưa thực chất, còn hình thức, nể nang lẫn nhau. Vì vậy, đơn vị nào cũng báo cáo lên trên là hoàn thành tốt nhiệm vụ, cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Báo cáo từ dưới lên như vậy thì Bộ cũng khó mà làm khác đi, vẫn phải căn cứ vào số liệu phản ánh lên”, ông Thụ nêu quan điểm.

Bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, cho rằng, số liệu báo cáo của Bộ Nội vụ với hiệu quả công việc thì có lẽ không tương xứng, bởi vì thực tế những con số này quá nhỏ bé so với thực trạng công việc còn trì trệ hiện nay.

“Tình trạng trì trệ, công việc chưa hoàn thành nhiều thế mà tỷ lệ công chức, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ lại ít thế, vậy việc đánh giá liệu đã chuẩn, đã đúng với thực tế chưa? Nếu thực sự con số nhỏ thế thì là điều rất đáng mừng nhưng thực tế lại đang phủ nhận con số đó. Trong đánh giá liệu có sự nể nang, nương nhẹ?” – Bà Bùi Thị An nói.

Chỉ 0,59% công chức và 0,38% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ liệu rằng con số này có thực tế đối với đời sống xã hội hiện nay? Khi mà cách đây 7 năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cương vị Phó Thủ tướng đã chỉ ra rằng thời điểm đó có tới 30% cán bộ công chức nhà nước không làm được việc, tức là chỉ “sáng cắp ô đi tôi cắp ô về”.

Những con số báo cáo của Bộ Nội vụ đã liệu rằng đúng thực tế, khi phản ánh một nền hành chính công của đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, tinh giảm. Hay thực tế thì có một số lượng lớn đội ngũ cán bộ, viên chức còn quá nhiều phiền phức, tình trạng nhũng nhiễu dân. Đến mức mà trong nhiều năm trỏ lại đây những nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải “điểm mặt, chỉ tên” bằng cụ từ “Tham nhũng vặt”.

Những con số này liệu đã đúng với thực tế, khi cách đây đúng 1 năm về trước, lãnh ãnh đạo đài truyền hình Hà Nội cho hay, đơn vị có hơn 700 người nhưng chỉ khoảng 60% cán bộ, nhân viên đủ năng lực. Một đài truyền hình có số lượng cán bộ, nhân viên lớn nhất trong các đài địa phương với 719 người, nhưng có tới 40% cán bộ không làm được việc.

Và còn một vấn đề nổi trội nữa đó là làm sao để loại trừ 0,59% công chức và 0,38% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ ra khỏi bộ máy. Bởi vì những nhân tố “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” này không chỉ là những người “ăn bám” vào ngân sách nhà nước, vào đồng tiền thuế của nhân dân mà không làm được việc. Thì những người này còn được xem là “cục tạ” để giữ chân nền hành chính quốc gia, là nguyên nhân khiến nền hành chính trở nên trì trệ và còn tồn tại những hành vi “hành dân là chính”.

Khi mà Đảng, Nhà nước đang đẩy mạnh việc tinh giảm biên chế, loại bỏ những công chức, viên chức không làm được việc ra khỏi bộ máy. Thì những con số trên dù có ít, thì cũng nhất định phải loại bỏ ra khỏi bộ máy.

Khi mà tình giảm biên chế đang được dư luận coi như “ngồi trên đống lửa”, thì những số lượng 0,59% công chức và 0,38% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ không thể ngồi “chễm chệ” ở cơ quan nhà nước.

Trong hệ thống hành chính công Chính phủ xác định rõ nhiệm vụ và giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ nhân dân gắn với tinh gọn, hiệu quả, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãnh phí, giải quyết khiếu nại tố cáo.

Muốn xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả, thì nhất định phải mạnh mẽ cải cách chế độ công vụ, công chức thì việc loại bỏ 0,59% công chức và 0,38% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ, là những cán bộ, công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp về” ra khỏi cơ quan công quyền.

Theo Tạp chí Bút danh