Cần gì đánh đập hay ép cung, bằng chứng con cháu ông Kình phạm tội rõ ràng thế kia mà

Khi VTV1 đưa clip nhóm tội phạm khai nhận làm theo chỉ đạo của ông Kình, âm mưu lên kế hoạch chống người thi hành công vụ, giết người với bom xăng, lưu đạn và hung khí tự chế… Thì một số đối tượng Lê Dũng VoVa, Thanh Hiếu Bùi, Huynh Ngoc Chenh, Thao Teresa, báo đài hải ngoại RFA, VOA, RFI… biện minh cho hành động nhận tội của con cháu ông Kình là “do bị cưỡng bức, ép buộc nhận tội”; rằng “là chiêu trò của nhà nước độc tài”…

Nói thật nhé, chẳng cần cơ quan điều tra đánh đập, hay ép cung gì đâu, trong khi mạng xã hội mấy ngày rồi chia sẻ rầm rộ những đoạn clip ông Lê Đình Kình cùng nhóm đồng thuận họp bàn kế hoạch chống đối lại nhà nước, đòi quyết sống còn, “khô máu” với chính quyền ra sao rồi, mua lựu đạn, làm bom xăng, vũ khí…  như thế nào đều có cả. Nhiều đoạn clip mà VTV đưa tin đã cho thấy được sự man rợ, dã man của những kẻ mất hết tính người, ra tay liều lĩnh với lực lượng chức năng rõ như mồn một thế kia thì cần gì phải đánh đập, ép cung các đối tượng nữa. Những lời khai của con cháu ông Kình và nhóm đối tượng chống phá chẳng qua là củng cố thêm bằng chứng cho việc khủng bố, chống đối của họ mà thôi. Mà nói thật nhé, với những kẻ có hành vi man rợ, coi thường mạng sống, liều mạng ở trên thì ai có thể ép cung được họ?

Chẳng lạ gì khi các đối tượng, báo đài hải ngoại la làng lên rằng con cháu ông Kình đã bị đánh đập, bức cung nên mới khai như vậy. Bởi đoạn clip VTV đưa tin như một nhát dao đâm chí tử vào nhiều “nhà trí thức”, “dân chủ” khi các đối tượng khai nhận việc lập ra tổ đồng thuận và hoạt động khiếu kiện về đất đai chỉ là bức bình phong cho các hoạt động chống đối chính quyền, tạo điểm nóng, từ đó sẽ gây bạo loạn, lật đổ chế độ. Đối tượng Nguyễn Văn Tuyển đã khai nhận rằng: “Trên trang mạng, Nguyễn Văn Đài, Ngọc Tuấn Trần thường xuyên hỏi han về Đồng Tâm và khi trình bày hoạt động đấu tranh khó khăn thì Đài đã tài trợ 1000 USD, còn Ngọc Tuấn Trần cho khoảng 6-7 triệu gì đó. Nếu làm đơn về nhân quyền thì sẽ được hỗ trợ hơn”. Còn Mai Thị Phấn cho biết, ghi nhận các khoản thu, chi theo chỉ đạo của ông Lê Đình Kình. “Mỗi năm ông Kình đưa cho mấy lần tiền và bảo ghi vào sổ. Được biết, số tiền nhận được từ các tổ chức khủng bố, các đối tượng đã sử dụng 1 phần để mua lựu đạn, bom xăng để sẵn sàng chống trả cơ quan chức năng, còn phần lớn số tiền còn lại chúng dùng để chi tiêu cá nhân”. Lê Đình Quang khai ra “Lê Dũng vova, Hồ Cương Quyết, Antony Tuấn và Tuấn Đà Nẵng đến gặp Kình già lấy hồ sơ đất đai để phát tán chống nhà nước”.

Có thể thấy, thảm cảnh Đồng Tâm hôm nay có sự góp sức, hà hơi không nhỏ của các nhà dân chủ, trí thức yêu nước, các luật sư nhân quyền. Nói thật, không có sự tiếp sức, chi viện nhiệt tình của các nhà dân chủ ở trời tây thì nhóm đồng thuận chẳng thể tồn tại, tiêu xài phung phí, nuôi một đội quân nghiện hùng hậu trong nhà ủ mưu, chờ ngày hành động được.

Còn gì có thể bao biện, khi chính những người đang được các vị gắn cho cái mác là “nạn nhân”, là “dân lành” chân chất như củ khoai, hạt lúa, đáng thương kia lại đang tường thuật rành rẽ, chi tiết về cách thức chuẩn bị đón tiếp lực lượng chức năng bằng vũ khí tự chế, bình ga, thuốc nổ và cúi đầu thừa nhận hết những tội lỗi của mình.

Giờ đây, Thanh Hiếu Bùi, Nguyễn Văn Đài, Lê Dũng Vova, Hưng Phạm Ngọc… càng nói càng lộ rõ bản chất, cố đấm ăn xôi nhằm lật lọng cho giọng điệu giả nhân giả nghĩa của họ mà thôi. Rõ ràng vụ việc ở Đồng Tâm một lần nữa cho thấy dân chủ đã bị lợi dụng, đối tượng xấu đã tìm cách kích động người dân chống đối nhà nước, gây bất ổn xã hội. Không một chế độ nào, một quốc gia nào dung thứ cho việc sát hại người thi hành công vụ, giữ an ninh trật tự cho xã hội cả.

Thông qua trang FB cá nhân, Trương Huy San, Đỗ Ngọc Thống đang cố tình “đánh bùn sang ao” đánh tráo bản chất vụ việc
Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế (HRW) lại ra thông cáo “kêu gọi chính quyền Việt Nam phải mở một cuộc điều tra công khai và khách quan về vụ đụng độ giữa người dân và công an khiến ít nhất 4 người chết” với nhiều lời vu cáo, bịa đặt

Thảm cảnh Đồng Tâm hôm nay, 3 chiến sĩ công an đã ngã xuống giữa thời bình. Ấy vậy mà Osin Huy Đức, Bạch Hoàn, Trịnh Vĩnh Phúc, Đỗ Ngọc Thống… rồi còn mấy ông phó giáo sư tiến sĩ, luật sư dân chủ, trí thức các kiểu lại lên tiếng giả nhân giả nghĩa, bênh vực cho bố con ông Lê Đình Kình và nhóm chống đối, công kích lực lượng chức năng, đòi điều tra độc lập, giám sát quốc tế… Sự “lương tri” của các ông bà đang cổ vũ cho những kẻ tội phạm và khủng bố, đẩy đất nước này vào bất ổn đấy, các vị biết không? Hay các ông bà biết nhưng cố tình lờ đi để lèo lái dư luận? Vụ việc Đồng Tâm hôm nay ngoài vai trò chính của nhóm đồng thuận thì vai trò xúi bẩy, kích động của những loại như các ông bà ở trên cũng là nhân tố quan trọng cả đấy. Ba chiến sĩ công an vừa nằm xuống, gia đình họ đang đau đớn trăm bề. Các ông bà có “nhân đạo” thì hãy ngừng xuyên tạc, trách móc các chiến sĩ để nỗi đau này sớm được nguôi ngoai.

Thế Khoa