Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra 7 đề xuất đặc biệt cho dân ngay Đại hội 13

Tại Đại hội 13, Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đã đưa ra 7 đề xuất đặc biệt, hướng đến chăm lo tốt hơn cho đời sống người dân, chi tiết và cặn kẽ. Chỉ mong những đề xuất này sớm được thực thi, chắc chắn đời sống của người dân sẽ tăng thêm nhiều chỉ số hạnh phúc.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trình bày tham luận tại Đại hội Đảng 13

Tại Đại hội 13, Bộ trưởng đã đề cập đến nhiều mục tiêu, trong đó quyết tâm đặt lên hàng đầu cải thiện hơn nữa đời sống người dân. Chính sách không chỉ là tiền cho gia đình có công, tạo sinh kế bền vững cho người nghèo, xây nhà ở cho người di cư, người dân vùng chịu tác động của thiên tai; mà tiền còn được dành để trọng dụng, thu hút nhân tài, trên cơ chế tiền lương được trả gắn với năng suất lao động, và hiệu quả làm việc. Với những chính sách này, nếu được đưa vào thực thi sớm, xã hội sẽ có một sự chuyển dịch rõ rệt theo hướng tích cực.

Người nghèo sẽ thay đổi cuộc sống, có nhiều cơ hội nâng cao cuộc sống, chỉ cần muốn thoát nghèo. Đất nước sẽ có nhiều nhân tài phục vụ trong bộ máy hành chính một cách thực thụ, tài nguyên của quốc gia được “gìn giữ”, sẽ giải quyết được phần nào về bài toán “chảy máu chất xám” và quan trọng hơn hết là, người tài đất Việt có thêm cơ hội, điều kiện để phục vụ cho quê hương mình.

Đây là những chính sách phù hợp với xu thế thời đại, vừa kích cầu cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cá nhân, vừa tạo ra thế hệ trẻ kế thừa cho guồng máy nhà nước. Nhưng để thực hiện được những điều này, không thể chỉ một mình Bộ LĐ, TB&XH vận hành, mà cần sự chung tay của rất nhiều cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể.

Những đề xuất cho dân của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại Đại hội 13 được các vị đại biểu chăm chú lắng nghe, tin rằng sẽ đi vào lòng người, và những kiến nghị thiết thực trên sẽ sớm được thực thi.

Xin cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã vì nhân dân, nghĩ đến đời sống tốt đẹp của dân đã đưa ra kiến nghị trước Đại hội trọng thể. Bao giờ cũng vậy, một vị lãnh đạo luôn nghĩ đến dân làm tròn trách nhiệm, thì mãi sống trong lòng dân!

Ái Hà