Chuyện ông nghị Thắng phát ngôn trước Quốc hội

Vừa qua, trong cuộc tranh luận tại nghị trường Quốc hội, Đại biểu Hoàng Đức Thắng đã phát biểu rằng: “Không làm sai làm trái thì ai chống phá ta được”. Thoạt nghe qua có vẻ đúng những ngẫm lại thì có nhiều điều đáng bàn.

Đại biểu Hoàng Đức Thắng phát biểu tại nghị trường Quốc hội.

Hơn 40 năm qua, các thành phần chống phá đều nuôi sẵn dã tâm xuyên tạc sự thật, những việc Việt Nam làm đúng, chúng cũng rắp tâm đơm đặt chứ có phải chúng chỉ chống phá điều sai trái đâu. Như việc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, hiệu triệu được toàn dân đánh thắng quân xâm lược, giúp đồng bào thoát khỏi kiếp lầm than nô lệ là đúng hay sai? Vậy mà chúng chống phá, lật lại của điều đó, bôi nhọ cả Bác Hồ và công lao to lớn của Người. Như hành vi tàng trữ vũ khí nóng, mua dao phóng lợn, lên kế hoạch tấn công lực lượng chức năng, đổ xăng thiêu sống 3 chiến sỹ công an như những tên khủng bố của nhóm đối tượng Lê Đình Kình là đúng hay sai? Vậy mà các diễn đàn, tài khoản cá nhân phản động vẫn bênh vực cho hành vi man rợn như thế? Còn những kẻ nhân danh “dân chủ” cộm cán như Nguyễn Văn Đài, Bùi Thanh Hiếu chạy trốn qua Đức, Phạm Minh Vũ, Lê Nguyễn Hương Trà,… đăng đàn xuyên tạc, “diễn tuồng kịch” thường xuyên nhưng sao đội quân chống phá vẫn ra sức bênh vực? Kể cả trang BBC Tiếng Việt, RFA ăn rồi nói theo đuôi thành phần phản động cũng được bệnh vực là sao? Nhớ lại vụ biểu tình bạo loạn đốt phá UBND, ném bom xăng đốt xe công vụ ở Bình Thuận năm 2018. Hành vi đó đối với Nhà nước và pháp luật Việt Nam là đúng hay sai? Vậy mà đội quân chống phá lại đi bênh vực bằng cái não cùn, bụng chứa cả một bồ dã tâm đấy.

Điều đáng nói là, bọn “dân chủ” phản động trong và ngoài nước đó chưa bao giờ đấu tranh vì tinh thần dân tộc, nếu vì tinh thần dân tộc, chí ít chúng phải tôn trọng lá cờ đỏ sao vàng, đặc biệt phải tôn trọng 4000 lịch sử của dân tộc. Nếu thật sự vì tinh thần dân tộc thì phải tôn trọng, ủng hộ các cuộc ký kết làm ăn với Liên minh Châu Âu (EU) nhưng đây chúng viết thỉnh nguyện thư phản đối, kể cả biểu tình để ngăn cản. Năm 1995, khi Mỹ chuẩn bị dỡ bỏ cấm vận Việt Nam thì đội quân phản động chống phá cũng biểu tình kịch liệt là đúng hay sai đây? Chiến tranh đã đi qua lâu rồi nhưng hậu quả của nó để lại thật khủng khiếp, có khoảng 2,1-4,8 triệu người Việt bị phơi nhiễm chất độc da cam, bất kỳ ai cũng cay mắt chạnh lòng khi nhìn thấy nhiều gia đình có tới 3-4 người con mắc phải di chứng quái ác này. Mong muốn mang về sự bù đắp tử tế cho những con người xấu số, Việt Nam đã đi kiện các công ty sản xuất hóa chất ở Mỹ nhưng chính những kẻ chống phá lại tiếp tục biểu tình phản đối là đúng hay sai?

Thế mới rõ thấy đằng sau những lời đường mật “nhân quyền, dân chủ, văn minh” là dã tâm muốn Việt Nam bạo loạn, nghèo đi, không muốn quốc gia nào hợp tác với đất nước, không muốn người dân có cuộc sống tốt đẹp. Như đã nói ở trên, dù đất nước Việt Nam có trong sạch tới đâu, làm đúng thế nào thì chúng cũng không bao giờ công nhận. Thế nên, câu nói của đại biểu “nếu không làm sai làm trái thì ai chống phá ta được” không sai nhưng nó chưa đầy đủ vì rõ ràng những kẻ phản động không chỉ chống phá khi Việt Nam làm sai mà chúng còn chống phá cả những điều mà chúng ta làm đúng.

Tất nhiên, bất kỳ một quốc gia nào cũng có cái được và cái chưa được, có điểm mạnh và hạn chế, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thế mới cần những vị ĐBQH như đại biểu Hoàng Đức Thắng, người đang góp lên tiếng nói cũng mình để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho nhân dân và đất nước mỗi ngày nhưng nếu góp ý đó chưa đầy đủ, sâu sát thì vô hình chung nó sẽ trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ phản động lợi dụng xâu xé. Như gần đây, có một số vị ĐBQH cũng nhiệt tình góp ý vấn đề trước nghị trường Quốc hội nhưng thật kinh ngạc khi có vị phát biểu “chưa bao giờ niềm tin tư pháp Việt Nam thấp như bây giờ”. Trong khi đó thời gian qua, chúng ta đã xử lý biết bao nhiêu cán bộ, lãnh đạo tham ô, tham nhũng từ Trung ương đến địa phương, ngay cả Ủy viên Bộ chính trị cũng phải “vào lò”. Các vụ án xét xử công khai minh bạch rõ ràng trước mắt công luận như vụ xét xử Hồ Duy Hải trải qua nhiều phiên tòa và đến tận nghị trường Quốc hội để xem xét kỹ lưỡng tính đúng sai, đảm bảo tính dân chủ của người dân và công lý của pháp luật. Thử hỏi vị đại biểu đó lấy dẫn chứng gì để chứng minh “niềm tin tư pháp Việt Nam thấp”. Bất kỳ người dân nào cũng có quan điểm nhìn nhận vấn đề riêng nhưng là ĐBQH, người đại diện cho tiếng nói của nhân dân cả nước, tiếng nói của đại biểu có tầm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nếu ai cũng phát ngôn quy chụp, không đúng sự thật như vị đại biểu kia thì chắc chắn nền tư pháp Việt Nam sẽ phải chịu sức ép rất lớn. Chưa kể, đội quân phản động như “chó chực xương” kia sẽ nhảy vào “cắn xé” ngược lại chính quyền, kích động lòng dân, nguy cơ dây rối loạn tình hình trong nước.

Suy cho cùng, đội quân phản động đang chống phá chính quyền cũng vì thù hằn cá nhân, vì cay cú, muốn chia rẽ lòng dân trong nước để dễ bề lật đổ chính quyền rồi chúng quay trở về lập nên nhà nước mới thôi. Nhưng xin thưa điều đó chỉ là ảo vọng mà thôi bởi Việt Nam hiện nay không chỉ mạnh về kinh tế, chính trị mà còn mạnh về lòng dân, mạnh về khối đại đoàn kết dân tộc mà không có bất kỳ thế lực nào có thể đánh đổ. Vì vậy, hãy sống an phận đi, đừng lợi dụng những phát ngôn của các vị đại biểu, chính trị gia trong nước để kích động chống phá nữa vì kết cục cũng chẳng tốt đẹp gì đâu.

Đặng Trường