Ý nghĩa quan trọng của các cơ sở hậu cần kỹ thuật tại Trường Sa trong vụ gần Bãi Tư Chính

Trong vụ Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 8 và hàng loạt tàu hải giám để hộ tống xâm phạm chủ quyền biển nước ta ở khu vực gần Bãi Tư Chính, các lực lượng chấp pháp của ta phải ngăn chặn, chống chọi cả tháng với chúng. Những lúc thế này mới thấy ý nghĩa quan trọng của các cơ sở hậu cần kỹ thuật được bố trí tại quần đảo Trường Sa, cho phép lực lượng chấp pháp vào tiếp vận và nhanh chóng trở lại thực địa, thay vì phải về tận đất liền.

Tất nhiên là phải khẳng định Việt Nam không mở rộng, thay đổi hiện trạng các đảo tại Trường Sa. Đó là hoạt động gia cố kè chắn sóng, chống sạt lờ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao.

Việt nam chậm mà chắc theo kiểu kiến tha lâu đầy tổ (đó là sự khôn khéo). Như thế mới bền vững và đáp ứng được yêu cầu ngoài thực địa . Rất xứng đáng là trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và bảo vệ chủ quyền.

Phải thừa nhận thế hệ cha ông trước có tầm nhìn đi trước. Lúc ăn chưa đủ no, thù trong giặc ngoài vậy mà đã nhìn ra những điều xa xôi. Giờ đây mới thấy con cháu được thừa hưởng cái này thật quý giá

Việt Nam luôn quyết tâm phòng thủ, lấy yếu chống mạnh. Việt Nam tất nhiên luôn khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Âu tàu đảo Trường Sa – điểm tựa của ngư dân các lực lượng chấp pháp Việt Nam

Nam Phong