Vụ ‘Phó Chủ tịch VFF bị nghi ngờ mua dâm’: Tại sao lại lọt ảnh ra ngoài?

Liên quan đến vụ “Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bị nghi ngờ mua dâm”, luật sư bày tỏ băn khoăn tại sao ảnh lại bị lọt ra ngoài.

vu pho chu tich vff bi nghi ngo mua dam tai sao lai lot anh ra ngoai
Nhân vật áo xanh (góc trên cùng, bên trái) là Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Liên quan đến vụ Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bị nghi ngờ “mua dâm”, ngày 28/5, chúng tôi đã có trao đổi với Luật sư Đặng Xuân Cường – Công ty Luật Trương Anh Tú để làm rõ một số nội dung.

Theo luật sư Xuân Cường, vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Gụ có một số băn khoăn như việc tại sao hình ảnh của vị này lại lọt ra ngoài.

Đoàn liên ngành cùng công an làm công tác chuyên môn, không phải nhiếp ảnh gia thì tại sao lại lọt ảnh ra ngoài? Đây mới là vấn đề”, luật sư Cường nói.

Cũng về vụ việc liên quan đến Phó Chủ tịch VFF, luật sư Xuân Cường cho biết Khoản 1, 2, 3 Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003 giải thích như sau:

“Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác;

Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu; Mại dâm là hành vi mua dâm, bán dâm”.

Luật sư Cường cho biết, người bị xác định có hành vi mua dâm, bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cụ thể: “Điều 22. Hành vi mua dâm

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm.

Điều 23. Hành vi bán dâm

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

3. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

“Nếu Phó Chủ tịch VFF bị xác định có hành vi mua dâm thì sẽ bị xử phạt hành chính và gửi về cơ quan nơi công tác, hoặc địa phương cư trú để phối hợp giáo dục”, luật sư Xuân Cường cho cho biết.

Được biết, ngày 24/5 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn.

Tại khách sạn, cơ quan chức năng phát hiện một người khai là Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ ở chung với một cô gái không khai báo tạm trú.

Ngày 25/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đề nghị xác minh người khai tên trên.

Đời sống & Pháp lý