Vụ Nhật Cường Mobile: Lộ diện bóng dáng những kẻ cơ hội chính trị

Thời gian qua, nhiều vụ án hình sự đã được không ít đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị sử dụng, hướng lái và tô vẽ them màu sắc để lấy cớ tấn công chính trị đối với Đảng, Nhà nước ta. Hành vi này thể hiện rõ sự trắng trợn, gian trá của những trẻ đội lốt “nhà dân chủ”.

Công tác giải quyết vụ án hình sự thời gian gần đây của nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều vụ án “khủng” đã được làm rõ. Cùng với đó, không ít người “tai to mặt lớn”, có chức có quyền trong cơ quan nhà nước cũng đã bị đưa ra đứng trước vành móng ngựa. Điều này cho thấy cơ quan tố tụng của nước ta đang thực hiện nhiệm vụ một cách vô cùng nghiêm chỉnh, không có những “vùng cấm”, “góc khuất” trong quá trình giải quyết vụ án.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng phản động, cơ hội chính trị vẫn không ngừng xuyên tạc nền tư pháp của Việt Nam nói chung và công tác giải quyết vụ án hình sự của nước ta nói riêng. Qua những lập luận sai lệch, khiên cưỡng của mình, các đối tượng này đã khoác nên các vụ án hình sự hơi hướng chính trị. Điều này không những làm sai lệch bản chất vụ án mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề chính trị.

Vụ án Nhật Cường Mobile bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tiến hành khởi tố, điều tra về hành vi buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng là một trong những vụ án thu hút được đông đảo sự quan tâm thời gian qua. Trong bối cảnh cơ quan chức năng đang thụ lý điều tra, làm rõ nội dung vụ án và hành vi vi phạm của các bị can thì nhiều thông tin “bên lề” đã được đưa ra.

Đặc biệt, đó là câu chuyện Nhật Cường Mobile là “sân sau” của quan chức Hà Nội. Thậm chí, người ta khéo léo lồng ghép vấn đề và kết luận việc ông chủ Nhật Cường bỏ trốn khiến cơ quan điều tra phải ra lệnh truy nã cũng chỉ là “sản phẩm” của những sự chỉ đạo, giúp đỡ của một số lãnh đạo hậu thuẫn phía sau Nhật Cường.

Tất cả những vấn đề trên dù chưa có bất kì căn cứ, cơ sở nào nhũng khi nó được đưa ra đã khiến cho rất nhiều người hoang mang, nghi ngờ vào đội ngũ lãnh đạo.

Hay như vụ xét xử của Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên phạt 28 năm tù giam đối với các đối tượng hủy hoại tài sản trong vụ biểu tình bạo loạn ở Phan Rí Bình Thuận năm 2018, các đối tượng chống đối cũng triệt để lợi dụng để tiến hành xuyên tạc.

 

Tuy nhiên, trên trang facebook của mình, Việt Tân vẫn cố tình bao biện, cổ suý cho hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng bằng lập luận: “Nhìn lại sự việc, vụ bạo động vừa qua, người dân chỉ bày tỏ bức xúc, họ hoàn toàn không gây án mạng nào, ngoại trừ việc làm hư hại các công xa. Phí tổn mà hai anh Tấn và Thanh phải bồi thường chưa đầy 4 tỉ, nhưng hai anh phải mang một bản án gần như cả đời người cho nó thì quá là tàn ác và bất công”. Đồng thời, Việt Tân cũng cố tình hướng lái dư luận suy nghĩ theo hướng chính quyền đang cố tình “đàn áp” người “đối lập”. Điều này rõ ràng đã làm sai lệch bản chất của vụ án.

Thông qua việc “chính trị hoá” các vụ án hình sự, các đối tượng phản động, chống đối một mặt bao biện, bảo vệ cho đồng bọn của mình; mặt khác, thông qua đây các đối tượng tiến hành bôi nhọ chế độ, từ đó tạo ra những tác động xấu về mặt an ninh, chính trị.

Suy cho cùng, mục đích của các đối tượng cũng chỉ nhằm tấn công sự lãnh đạo của Đảng, tấn công sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã chọn. Tuy nhiên, dù có thực hiện theo hình thức nào thì bản chất xấu xa, sai trái của các đối tượng phản động vẫn luôn hiển hiện một cách rõ ràng.

Tùng Lâm (TH)