Vở kịch lố bịch của Tran Hung về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Vốn ưa viết kịch bản liên quan đến các lãnh đạo cấp cao, cách đây vài giờ, một tài khoản FB mang tên Tran Hung (thành viên của hội cờ vàng ba sọc) đã dẫn dụ dư luận vào câu chuyện “thanh trừng phe phái”, dù không có tiếng súng và gươm đao nhưng hết sức ly kỳ. Cốt truyện chủ yếu khai thác tình tiết sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Bỏ qua những ngôn từ bố đời, thiếu sự tôn trọng tối thiểu với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chúng ta sẽ thấy bài đăng của Tran Hung trong nhóm “Bàn luận về kinh tế, chính trị” và trên trang cá nhân của mình đều sặc một mùi công kích, chia rẽ, gây hoang mang dư luận. Từ thông tin không đúng về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước do Lê Nguyễn Hương Trà lu loa, Tran Hung đã vẽ ra câu chuyện ông Nguyễn Phú Trọng “bị đầu độc” trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang. Tran Hung khiến dư luận hiểu rằng ông ta rất tường tận chuyến đi, lịch trình làm việc và thời gian di chuyển giữa các địa điểm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thế nhưng sự thật không phải như vậy. Đáng nói là dựa vào đâu mà Tran Hung khẳng định ông Nguyễn Phú Trọng “bị đầu độc”? Dựa vào đâu ông ta khẳng định người đứng đầu Đảng và Nhà nước “bị nhiễm độc tố nấm (Mycotoxin) vì mang áo mũ bảo hộ, đeo khẩu trang, đi ủng”?

Một điểm đáng lưu ý nữa, những bộ đồ bảo hộ dành cho ông Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo tháp tùng rất giống nhau, không hề có sự khác biệt. Vậy thì kẻ gian biết bộ đồ nào mà bác Trọng sẽ mặc để hạ độc? Đã vậy, lại tự cho mình là bác sĩ để phán đoán thời gian chất độc phát huy tác dụng nữa chứ. Nói như ông ta thì đứa trẻ lên ba cũng nói được. Người dân tỉnh táo thì ai tin những lập luận phi lý này chứ.

Tran Hung vẽ chuyện Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “bị đầu độc” để gây hoang mang dư luận.

Có lẽ, ai cũng biết trước khi lãnh đạo cấp cao đến thăm và làm việc tại bất kỳ địa phương nào thì địa phương đó phải chuẩn bị những gì? Khi nhận được tin sẽ có nguyên thủ đến thăm, địa phương đó phải mất 2-3 tuần thậm chí cả tháng để chuẩn bị, từ nơi ăn chốn ở, khu làm việc, nơi đến tham quan phải được kiểm tra và thắt chặt an ninh nghiêm ngặt; vật dụng cho nguyên thủ sử dụng cũng phải được cảnh vệ soi xét kỹ lưỡng và có cả chó nghiệp vụ kiểm tra; thậm chí sẽ có cả những khu vực bị niêm phong nhằm đảm bảo an toàn. Vậy thì, việc ai đó trà trộn vào cơ sở sản xuất thủy sản của Công ty Cổ phần Trung Sơn để hạ độc vào những bộ đồ bảo hộ như lập luận của Tran Hung là không thể.

Không thể hiểu lấy đâu ra trí tưởng tượng như thế để vẽ ra những câu chuyện hoang đường, không có cơ sở và xàm xí như vậy. Phải chăng không có việc gì để làm, không còn chuyện gì để “buôn dưa lê” với cộng động mạng nữa nên Tran Hung bắt đầu vẽ chuyện? Phải chăng muốn thu hút, níu kéo lượng người tiếp cận, theo dõi, tương tác với trang cá nhân của mình nên ông ta mới liên tục đăng đàn những thông tin thất thiệt, những câu chuyện ly kỳ đến lố bịch xoay quanh lãnh đạo cấp cao và chính trị Việt Nam?

Buồn thay cho Tran Hung và đám “dân chủ” phản động sống lưu vong, ôm mộng lớn muốn lật đổ chế độ, chống phá chính quyền nhà nước, nhưng với những suy nghĩ và hành động lố bịch, xàm xí thế này thì liệu ông ta và những kẻ “cá mè một lứa” kia có thể làm được gì? Ông bà ta có câu “trâu chết để da, người chết để tiếng”, tiếng của Trần Hưng để lại là những vở kịch nhảm nhí xuyên tạc sự thật, bôi nhọ uy tín lãnh đạo mà thôi.

Thu Huyền