Việt Nam – Nơi trung hòa lợi ích ba cực Mỹ Trung Nga

Đúng là thế giới đang bị phân về 3 cực (Mỹ – Nga – Trung) mà chỉ duy nhất Việt Nam là có quan hệ trên mức tốt đẹp với cả 3. Đó là thành tựu ngoại giao tuyệt vời có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao vị thế quốc gia, giữ vững ổn định, độc lập, chủ quyền và mở ra các cơ hội hợp tác, phát triển kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong cuộc hội đàm

Hiện tại:

1. Mỹ phải đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi tiền tệ vì lượng hàng hóa mà chúng ta uất khẩu vào Mỹ, EU đang tăng lên một cách chóng mặt. Thậm chí vượt cả Vương quốc Anh và sẽ còn tăng cao. Nhưng danh sách này không phải vấn đề vì Mỹ đang rất coi trọng Việt Nam, coi Việt Nam là “đồng minh” thân cận nhất ASEAN, hơn cả Thái Lan và Philiphines.

2. Sở dĩ Việt Nam có thể thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài là bởi các tập đoàn đang cấp tập điều chỉnh lại chuỗi cung ứng nhờ ‘lực đẩy’ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và họ chọn Việt Nam. Vì Việt Nam là nước duy nhất thế giới trung hòa lợi ích giữa toàn bộ các ông lớn: Mỹ – EU – Trung Quốc – Nga – Úc – Nhật – Hàn.

3. Trong vòng 5 năm qua, Việt Nam đã tăng rất nhiều thứ bậc trên thang đo về Môi trường dễ dàng kinh doanh, theo thống kê năm 2018, chúng ta đang đứng thứ 4 châu Á, chỉ sau Phillippines, Ấn Độ, Indonesia và đứng trước Nhật, Trung Quốc, Thái Lan…

4. Mảng viễn thông, Việt Nam đứng số 1 Đông Nam Á, mạnh hơn cả Mexico, mạnh hơn cả nhiều quốc gia phát triển khác tại EU, Nam Mỹ. Thái Lan và Indo kém rất xa. Quốc gia duy nhất ngang bằng là Singapore thì quy mô dân số và diện tích quá ít.

Tập đoàn bất động sản thương mại lớn thứ nhì thế giới JLL nhận định: “Việt Nam sẽ có thể là “một con hổ mới của châu Á” và sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong giai đoạn đến những năm 2050, với mức tăng trưởng hơn 5% mỗi năm.”

Theo họ, có 3 công trình về hạ tầng lớn sẽ khởi công xây dựng hoặc dự kiến hoàn tất trong năm 2020, cũng là động lực để Việt Nam có thể bật lên: sân bay quốc tế Long Thành dự kiến sẽ khởi công trong năm 2020 và nếu chính thức đi vào hoạt động có thể phục vụ hơn 100 triệu lượt khách/năm, dự án đường cao tốc Bắc Nam nối liền Hà Nội – TP. HCM, tuyến metro đầu tiên ở TP. HCM đưa vào hoạt động với 5 tuyến khác được đưa vào kế hoạch.

Ngoài ra, JLL còn cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cực lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài nhờ cảng Hải Phòng.

Mới đây, Việt Nam đã trúng cử 1 ghế vào ủy viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Chức vị chủ tịch luân phiên ASEAN sẽ đến tay Việt Nam vào năm 2020. Quốc gia Đông Nam Á duy nhất lịch sử sẽ đứng đầu Hội đồng Bảo An và ASE

(Theo Việt Nam tôi yêu)