Vi phạm tốc độ, giả cán bộ công an ‘lòe’ CSGT

Khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Vũ xuất trình một thẻ nhựa ghi ‘Công vụ khẩn’ để xin cho qua lỗi vi phạm.

Ngày 31/5, Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chuyển hồ sơ vụ làm giả giấy tờ, tài liệu và con dấu của cơ quan nhà nước cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 12h45 ngày 27/5, tổ tuần tra kiểm soát của PC67 Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang làm nhiệm vụ trên QL51 thì phát hiện xe ô tô BKS: 51A-762.30 do Huỳnh Ngọc Vũ (45 tuổi, ngụ TP.HCM) chạy qua nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tấm thẻ Vũ xuất trình với CSGT. Ảnh: Thanh Niên

Tại đây, Vũ xuất trình một thẻ nhựa ghi dòng chữ “CÔNG VỤ KHẨN”, ghi tên Huỳnh Ngọc Vũ, kèm theo hình Vũ, với chức vụ “cán bộ ngoại tuyến”. Ở bên trái thẻ ghi dòng chữ “Bộ Công an – Tổng cục phản gián”, kèm thêm chữ “MẬT”. Thời hạn thẻ ghi “không thời hạn” và dòng chữ “được phép đi ngay các đường cấm 24/24”.

Do nghi ngờ thẻ giả nên tổ tuần tra báo cáo lãnh đạo PC67 và mời Vũ về trụ sở. Tại cơ quan công an, Vũ khai năm 2013, có quen một người tại TP.HCM và nhờ làm thẻ để đi đường với giá 1 triệu đồng, khi gặp sự cố giao thông thì xuất trình thẻ sẽ được bỏ qua lỗi vi phạm. Vũ cũng nói chỉ dùng thẻ này để “xin CSGT khi bị vi phạm chứ chưa dùng để lừa đảo…”.

Hoàng Yên (T/h)