Vạch trần âm mưu xuyên tạc lịch sử và xúc phạm Bác Hồ

Trần Thị Ái Liên được biết đến là bà chủ hệ thống dạy kĩ năng sống “kỷ luật không nước mắt” TP.HCM nhưng ít ai biết bà ấy còn là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân”. Vào trang cá nhân của bà ta, cộng đồng mạng sẽ thấy rất nhiều bài đăng thể hiện tư tưởng lệch lạc. Điển hình như mới đây, bà ta đã đăng nói về chuyện cách mạng và việc “Bác Hồ lừa người dân Việt Nam tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dẫn tới nhiều trẻ em tham gia cuộc chiến khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Những luận điệu xuyên tạc và phỉ báng Bác Hồ của Trần Thị Ái Liên.

Trần Thị Ái Liên xuyên tạc rằng: “Cách mạng và Bác Hồ đã tạo ra các danh hiệu, các phong trào với nhiều khẩu hiệu như “toàn dân đánh Mỹ”, “Dũng sĩ diệt Mỹ” để xúi giục, lừa gạt, dụ dỗ cả nam lẫn nữ ở mọi lứa tuổi tham gia cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ“. Bà dẫn ra hàng loạt các vị anh hùng liệt sỹ như Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Dương Văn Nội, Kim Đồng, Hồ Văn Mên,… rồi xúc phạm anh linh của họ. Thử hỏi, Trần Thị Ái Liên rằng, nếu không có sự hi sinh đó thì giờ này làm sao đất nước, dân tộc trong đó có cả bà ta được hít thở bầu không khí độc lập, tự do này.

Đáng nói là, tất cả các vị anh hùng nói trên đều vì tình yêu quê hương, con người Việt Nam, chán ghét cảnh đất nước lầm than, bị áp bức, bóc lột mà xung phong ra trận giết giặc. Lời kêu gọi của Bác Hồ trong thời điểm ấy chỉ là chất xúc tác cổ vũ, khích lệ tinh thần yêu nước và dũng cảm của các anh hùng chứ không phải là lời xúi giục, dụ dỗ, lừa gạt như bà Liên nói.

Không chỉ dừng lại ở việc đăng đàn xuyên tạc lịch sử và phỉ báng Bác Hồ, Trần Thị Ái Liên còn thường xuyên chia sẻ những thông tin nói sai sự thật về chế độ và chính quyền của nước ta. Từ hình ảnh của một nhóm người Tây Tạng lưu vong tại New Delhi (Ấn Độ) xuống đường biểu tình, trong đó có “diễn cảnh” công an Trung Quốc đang bóp cổ một người dân Tây Tạng có những kẻ, trong đó có trang phản động “Chân Trời Mới Media” sử dụng để bịa đặt rằng “Công an Việt Nam bóp cổ dã man người biểu tình” và “bằng chứng nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đàn áp dân chúng”. Bất chấp nội dung sai trái, bà Liên đã vội chia sẻ nhằm bôi nhọ uy tín ngành Công an, kích động lòng dân, hướng lái dư luận theo chiều hướng sai lệch, bất mãn.

Trần Thị Ái Liên thường xuyên chia sẻ những thông tin sai trái về chế độ và chính quyền nước ta.

 

Chắc chắn, Trần Thị Ái Liên và đám “dân chủ” trong, ngoài nước sẽ không dừng lại việc xuyên tạc lịch sử và thêu dệt nên các câu chuyện phi thực tế để bôi nhọ uy tín của các cơ quan chức năng, lãnh đạo đất nước, đồng thời làm nhũng nhiễu lòng dân. Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần phải tỉnh táo, nhận định tính đúng sai của thông tin trước khi chia sẻ, bàn luận. Hãy là một người công dân yêu nước có tâm và có tầm!

Vũ Phong