Vạch trần âm mưu xuyên tạc kinh tế đất nước nhằm tấn công Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại Hội nghị lần thứ 10 vừa qua, Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nêu vấn đề liên quan đến kinh tế nhà nước: “Nhà nước cũng thế, không phải nhà nước tất cả cái gì đều tốt. Kinh tế nhà nước có mặt tốt, nhưng vừa qua có rất nhiều thất thoát. Nhưng từ chỗ thất thoát như thế mà dẫn đến coi nhẹ kinh tế nhà nước, chuyển tất cả sang tư nhân thì có đúng không?… Tôi nói ví dụ những vấn đề như vậy có cần bàn không? Lần này tôi nói mang tầm chiến lược là như thế”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú TRọng

Cũng bàn về vấn đề phát triển kinh tế nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu ý kiến: “Tại sao lại phân biệt không bình đẳng giữa khu vực kinh tế tư nhân và kinh tế Nhà nước?”.

Việc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bàn luận về việc phát triển kinh tế Nhà nước là điều không có gì mới. Vậy nhưng nhiều đối tượng lại cố tình diễn giải ý kiến của các vị lãnh đạo và từ đó xuyên tạc bản chất của sự việc, bản chất của vấn đề.

Cụ thể, theo các đối tượng, ý của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là phải xoá bỏ ngay kinh tế Nhà nước. Ngược lại, ý của Chủ tịch Quốc hội là bao che cho kinh tế Nhà nước. Cuối cùng, các đối tượng đi đến kết luận:

“Ai cũng biết xóa bỏ kinh tế nhà nước không chỉ vì nó gây tác hại quá lớn cho nền kinh tế và cho xã hội, mà nó còn là phù hợp quy luật phát triển nói chung. Trong nhiều năm qua, kinh tế nhà nước ở Việt Nam chưa làm điều gì ích nước lợi dân mà chỉ ngăn cản sự phát triển của đất nước”. Tiếp đó, các đối tượng vu khống Chủ tịch Quốc hội đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Sâu xa hơn, các đối tượng đang hình thành tư tưởng trong nội bộ Đảng, Nhà nước ta đang có sự mâu thuẫn, mất đoàn kết.

Thực tế cho thấy các thế lực thù địch, chống đối luôn tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Để thực hiện được mục đích của mình, các đối tượng không ngần ngại đổi trắng thay đen, xuyên tạc nội dung vấn đề. Thậm chí, nhiều kẻ còn trắng trợn “nhét chữ vào miệng” người khác, cố tình diễn giải sai lệch sự thật.

Với việc phát triển kinh tế nhà nước, chúng ta cần thấy rằng kinh tế nhà nước là một thành phần quan trọng cấu thành nên nền kinh tế đất nước. Các doanh nghiệp nhà nước là công cụ để Nhà nước tiến hành điều tiết nền kinh tế, góp phần bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa trong quá trình phát triển.

Bản chất của nền kinh tế nhà nước không xấu. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, những tiêu cực liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước thực sự khiến mọi người bất an. Tình trạng làm ăn thua lỗ, đầu tư không hiệu quả diễn ra ở nhiều đơn vị gây ảnh hưởng tiêu cực, thất thoát một khối lượng tài sản không hề nhỏ. Vậy nhưng chúng ta phải đặt câu hỏi, liệu đây có phải là lỗi của kinh tế nhà nước hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Lỗi ở đây có lẽ là do người vận hành nó.

Kinh tế nhà nước có vai trò quan trọng. Đặc biệt, với các ngành, các lĩnh vực quan trọng, cần sự quản lý chặt chẽ của nhà nước như năng lượng, an ninh, quốc phòng v.v…, việc đặt dưới sự quản lý của nhà nước là yếu tố có tính chất bắt buộc. Vì vậy, nếu nói “khai tử” hoàn toàn với kinh tế nhà nước thì đây là điều không phù hợp với tình hình đất nước, không phù hợp với tiến trình phát triển. Vấn đề chính chúng ta cần làm là nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế nhà nước. Trong đó, vấn đề con người cần xác định là vấn đề trọng tâm, then chốt.

Quay lại với việc các đối tượng diễn giải theo hướng xuyên tạc lời nói của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, một lần nữa chúng ta có thể thấy bản chất dối trá, gian xảo và thâm độc của các đối tượng chống đối. Các đối tượng này bất chấp thủ đoạn, sẵn sàng đả phá bất cứ vấn đề gì nhằm gây nhiễu loạn dư luận. Đúng là “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”.

(Theo Tạp chí Bút Danh)