Vạch trần âm mưu tấn công lãnh đạo cấp cao dồn dập của Bùi Thanh Hiếu

Liên tục đăng tải hàng loạt bài viết xuyên tạc, bôi bẩn hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhưng bị dư luận vạch trần luận điệu xảo trá, gần đây Bùi Thanh Hiếu đã chuyển hướng tập trung tấn công dồn dập Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trên trang cá nhân của Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió) vừa mới đăng tải nội dung cho rằng “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi dự hội nghị “Vành đai và con đường” tại Trung Quốc thay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là kiêm ba chức”.
Xin thưa rằng, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và con đường” năm nay đã có 37 nguyên thủ và người đứng đầu Chính phủ đăng ký tham dự, trong đó có Thủ tướng Campuchia Hunsen, Thủ tướng Pakistan Imran Khan,… Vậy nên, việc Thủ tướng VN tham dự diễn đàn này cũng không có gì lạ. Huống hồ, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và con đường” có nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế thì người điều hành Chính phủ hoàn toàn có đủ khả năng tham dự sự kiện kinh tế này!

Những luận điệu xuyên tạc về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Bùi Thanh Hiếu

Đáng nói là, vì muốn xuyên tạc, công kích, hạ uy tín Thủ tướng nên Bùi Thanh Hiếu đã lấy sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh làm bàn đạp. Hiếu viết người đứng đầu Chính phủ đã dự liệu được thông tin Đại tướng Lê Đức Anh ra đi sẽ lấn án được thông tin Thủ tướng đi Trung Quốc. Đạo lý người của Việt có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, người biết nghĩ và có lương tâm chắc chắn sẽ không bao giờ lợi dụng cái chết của ai đó để phục vụ cho mưu đồ cá nhân của mình như Bùi Thanh Hiếu.

Trước đây, người buôn gió từng tấn công vào Bộ trưởng Công an thì ai cũng hiểu lý do vì anh ta từng phải nếm mùi song sắt vì tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm an ninh quốc gia”, có lẽ anh ta vẫn còn ôm mối hận cũ nên liên tục tìm đủ mọi cái cớ trã đũa. Hơn thế nữa, bất kỳ một hành động nào có thể hạ uy tín lực lượng vũ trang, gây mất niềm tin trong nhân dân để tiến tới lật đổ chế độ thì anh ta cũng sẽ ráng đâm đầu mà làm tới cùng thôi.

Gần đây, lợi dụng thông tin sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước do Lê Nguyễn Hương Trà tung ra, Hiếu cũng không bỏ sót ngày nào đăng đàn dựng chuyện. Những câu chuyện “thanh trừng phe phái” cũ mèm nhưng vẫn nhai đi nhai lại hòng gây xáo trộn nội bộ. Người như Hiếu khôn ranh lắm, anh ta gắn sự việc “thanh trừng” với Đại hội 13 sắp tới để dẫn dụ người dân vào câu chuyện tranh giành những chiếc ghế quyền lực sắp tới (một mô típ hành động y chang như kỳ Đại hội 12 trước đó).

Trong binh pháp, bao giờ người ta cũng muốn tiêu diệt tướng lĩnh đầu tiên để giảm dần khí thế của binh lính rồi tiến đến tiêu diệt cả đội quân. Cách “người buôn gió” tấn công vào chính quyền nhà nước cũng y như vậy, luôn chọn người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Chính phủ và ngành trọng yếu. Hơn thế nữa, đó lại là những người có uy tín rất cao trước nhân dân bởi những đóng góp nổi bật. Điều này không chỉ đúng với mưu đồ chính trị của Hiếu cùng đám “dân chủ”phản động trong và ngoài nước mà còn là cách để Hiếu thu hút sự chú ý, lôi kéo được nhiều người dân hơn. Việc lợi dụng danh tiếng và uy tín của lãnh đạo cấp cao làm bàn đạp để đánh bóng tên tuổi của mình trên mạng xã hội thì tôi trông Bùi Thanh Hiếu giống như những con vật sống ký sinh, ngoài việc trông chờ vào vật chủ thì nó chẳng có thể làm được gì hơn để tồn tại.

Tuy nhiên, những lời lẽ mang dã tâm khiêu khích, miệt thị, hạ uy tín lãnh đạo, phá vỡ sự bình yên của đất nước trên mạng xã hội có thể đánh lừa được người dân một hai ngày nhưng chẳng thể nào làm cả một đời. Chưa cần đến bất kỳ chế tài nào xử lý, chỉ cần nhân dân tin tưởng vào lãnh đạo đất nước, có quan điểm, thái độ chính trị rõ ràng cũng đủ là gáo nước lạnh dội thẳng mặt những kẻ như Bùi Thanh Hiếu rồi.

Thu Huyền