UBND xã Mỹ Thắng để người dân ngang nhiên chiếm đất, phân lô bán  

Những ngày qua, các đài hải ngoại và các đối tượng chống phá như Lê Nguyễn Hương Trà đã xuyên tạc, tung tin rằng người dân xã Mỹ Lợi, H.Phù Mỹ, tỉnh Bình Định biểu tình phản đối dự án điện mặt trời. Tuy nhiên, điều đó chỉ “lừa” được “anh hùng bàn phím”, còn với ai có kiến thức, có sự đối chiếu thông tin thì biết ngay, cái gì đằng sau đó!

Các đối tượng chiếm đất trái phép, dựng lều ăn vạ, không hợp tác khi bị cưỡng chế

Theo đó, UBND xã Mỹ Thắng để quỹ đất công ích bỏ hoang đến 91,3%, với diện tích rất lớn 216,9 ha, chưa có kế hoạch đưa vào sử dụng; cho thuê đất không đúng quy định, không có hợp đồng với người thuê đất, không tổ chức đấu thầu cho thuê đất…

Các đối tượng kích động, gây mất an ninh trật tự núp dưới lớp áo của cái gọi là “phản đối dự án điện mặt trời”

Việc thống kê, kiểm kê, cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính, UBND xã Mỹ Thắng cũng có nhiều sai phạm. Cụ thể, từ 2014 đến nay, không cập nhật, chỉnh lý trên hồ sơ địa chính đối với những thửa đất có biến động. Từ năm 2010 đến nay, thực hiện thống kê đất đai không đúng theo quy định; không ghi tăng phần diện tích 88 ha đất do UBND huyện Phù Mỹ giao quản lý năm 2017.

UBND xã Mỹ Thắng cũng cho một số công ty thuê đất sai thẩm quyền, thời hạn cho thuê đất đến 50 năm.

Kết luận thanh tra cho thấy, do sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo xã Mỹ Thắng để xảy ra tình trạng hàng trăm trường hợp lấn chiếm đất đai xây dựng nhà ở trái phép mà không bị xử lý, tình trạng lấn chiếm đất xảy ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Tác chiến