Tướng công an Nguyễn Khánh Toàn lên tiếng vì bị mạo danh trong Thư Kiến nghị

Mới đây Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, vừa có bức thư gửi lãnh đạo Quốc hội và Chính phủ, phản bác về việc “thư kiến nghị liên quan tới dự thảo Luật An ninh mạng” do các báo đăng tải mấy ngày qua và cho biết ông đã bị lợi dụng, không hề tham gia đứng tên vào thư kiến nghị này.

Cụ thể, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đã cho biết vào ngày 05/06/2018, trên Báo điện tử Thanh niên có đăng bài viết: “Nguyên Bộ trưởng Đặng Hữu gửi Quốc hội 4 khuyến nghị về Luật An ninh mạng”. Trong nội dung bài viết có ghi tên ông vào trong “nhóm chuyên gia” gửi thư kiến nghị.

Tướng Nguyễn Khánh Toàn cho rằng ông đã bị một số người như ông Đặng Hữu, Chu Hảo… lợi dụng vụ trí cá nhân, chức vụ trước đây của ông để đưa những thông tin không đúng sự thật, đây là hoạt động bịa đặt nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của cá nhân và mục đích cuối cùng của họ là nhằm phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng, ngăn cản Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng. Tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định rằng, nếu có ý kiến tham gia vào dự thảo Luật An ninh mạng, “cá nhân tôi sẽ tham gia bằng văn bản và trực tiếp ký, tôi không tham gia với bất cứ hình thức dưới dạng “nhóm chuyên gia” nào.”

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công An
Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công An, người đã có nhiều đóng góp cho nền An ninh quốc gia Việt Nam

Có thông tin trên mạng cho rằng đứng đằng sau tất cả vụ việc này, là do Trương Huy San cấu kết với Nguyễn Quang Đồng viết ra thư kiến nghị, rồi bày trò tác động ông Đặng Hữu và Chu Hảo, cùng một số chân tay trong các tờ báo lớn để tạo ra vụ việc tày trời này.

Để rộng đường dư luận chúng tôi xin đăng tải nguyên văn bức thư của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa 8,9,10;Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương,Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.

thunguyenkhanhtoan1

thunguyenkhanhtoan2Kính gửi: – Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội;

– Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ;

– Ủy ban thường vụ Quốc hội;

– Ban Tuyên giáo Trung ương;

– Bộ Thông tin và Truyền thông;

– Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (cơ quan chủ quan báo Thanh Niên.

Ngày 05/06/2018, tôi được biết trên Báo điện tử Thanh niên có đăng bài viết: “Nguyên Bộ trưởng Đặng Hữu gửi Quốc hội 4 khuyến nghị về Luật An ninh mạng” trong nội dung bài viết có phản ảnh: Ngày 02/6/2018, Giáo sư Đặng Hữu, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ, thay mặt nhóm chuyên gia từng được Chính phủ giao đánh giá và chuẩn bị đưa Internet vào Việt Nam những năm 1990, gồm Giáo sư Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng bộ Khoa học –Công nghệ, ông Mai Liêm Trực nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông và tên tôi Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an gửi thư kiến nghị về Luật An ninh mạng tới đồng chí Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ vì lo dự án Luật này có thể kéo lùi sự phát triển của Internet.

Qua vụ việc nêu trên báo điện tử Thanh niên (ngày 05/06/2018), Tôi cho rằng một số người (ông Đặng Hữu, Chu Hảo…) đã lợi dụng vụ trí cá nhân, chức vụ của tôi trước đây để đưa những thông tin không đúng sự thật, đây là hoạt động bịa đặt nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của cá nhân tôi và mục đích cuối cùng của họ là nhằm phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng, ngăn cản Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng. Tôi khẳng định rằng, nếu có ý kiến tham gia vào dự thảo Luật An ninh mạng, cá nhân tôi sẽ tham gia bằng văn bản và trực tiếp ký, tôi không tham gia với bất cứ hình thức dưới dạng “nhóm chuyên gia” nào.

Từ vụ việc này, tôi mong muốn các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, đại biểu Quốc hội cần có biện pháp giải quyết thấu đáo; sớm thông qua Luật An ninh mạng, tạo cơ sở pháp lý để quản lý, đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn hệ thống mạng trong tình hinh hiện nay, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng mạng Internet để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đồng thời, cần có biện pháp để ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những người có hành vi bôi nhọ danh dự cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và có những lời nói, hành động đi ngược lại với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí

Người kiến nghị

Nguyễn Khánh Toàn