Tự do của nước Mỹ là liên tục xả súng khiến Tổng thống cảm thấy tồi tệ

Một vụ xả súng có ít nhất 20 người cùng khoảng 40 người khác bị thương đã xảy ra tại một siêu thị Walmart ở El Paso, tiểu bang Texas, Mỹ vào trưa ngày 3/8 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 4/8).

Ảnh thủ phạm

Thủ phạm là một thanh niên 21 tuổi, mang theo súng AK đến siêu thị Walmart rồi bắn vào đám đông người dân đang mua sắm đồ đến trường cho trẻ em.

Trung sĩ Robert Gomez, phát ngôn viên cảnh sát El Paso, cho biết có khoảng 1.000-3.000 người trong siêu thị Walmart vào thời điểm xảy ra xả súng. Ít nhất 15-20 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương. Nạn nhân nhỏ nhất mới 2 tuổi, già nhất là một cụ già 87 tuổi. Nhà chức trách cũng kêu gọi người dân địa phương tới bệnh viện hiến máu để cứu các nạn nhân bị thương.

Cảnh sát trấn an người dân sau cơn hoảng sợ

Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter: “Tình hình thật tồi tệ, có quá nhiều người chết. Tôi đã nói chuyện với thống đốc Texas, chính quyền liên bang sẵn sàng hỗ trợ toàn diện. Chúa phù hộ tất cả mọi người”.

Cảnh sát trưởng El Paso, Greg Allen, cũng thông báo rằng động cơ cụ thể vẫn chưa được xác định, nhưng nhiều khả năng liên quan tới nạn kỳ thị và thù ghét.

Theo trang Intelligencer, một số tài khoản mạng xã hội được cho là thuộc về nghi phạm thường chia sẻ các nội dung cực đoan, ủng hộ Tổng thống Trump và chiến lược kiểm soát người biểu tình của ông.

Một số hãng truyền thông Mỹ nói nghi phạm đã đăng tải nội dung về da trắng thượng đẳng trước khi gây án.

Hãng tin Reuters cho biết phía Facebook đã khóa tài khoản của nghi phạm và phối hợp với cơ quan điều tra.

Đây là vụ xả súng thứ hai tại Mỹ chỉ trong một tuần, sau vụ nghi phạm 19 tuổi bắn vào đám đông tại một lễ hội ở bang California làm ba người chết.

Đặng Trường