Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trực tiếp chỉ đạo hàng loạt vấn đề nóng!

Cả tháng trời dư luận nháo nhào theo các “vở kịch” về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng do Lê Nguyễn Hương Trà, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài, Tran Hung biên soạn. Nội dung thông tin sai lệch nhưng được biến hóa rất ly kỳ, tạo sự lo lắng thái quá và gây tâm lý xã hội tiêu cực trong xã hội. Điển hình, gần đây Nguyễn Văn Đài lại tiếp tục lu loa rằng: “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chết 2/3 não, chuẩn bị quốc tang”.

Để tăng mức độ tin cậy, Nguyễn Văn Đài đã viện dẫn thông tin mà ông ta nói rằng là bị rò rỉ từ Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương: “Nguyễn Phú Trọng không còn khả năng phục hồi do não đã chết 2/3. Các chuyên gia Trung Quốc và Nhật Bản đều lắc đầu. Chỉ cần rút ông thở, thì thần chết sẽ đón Nguyễn Phú Trọng đi”. Nếu chỉ đọc qua thì sẽ có không ít người nửa tin nửa ngờ trước thông tin gây sốc này. Nhưng những ai biết cách làm việc của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương thì có lẽ sẽ phải khựng lại và suy xét. Xin thưa, từ trước đến nay, đơn vị nói trên làm việc vô cùng cẩn mật, đặc biệt liên quan đến sức khỏe lãnh đạo, dù có chuyển biến như thế nào thì các y bác sĩ cũng tuyệt đối bảo đảm bí mật. Một phần tránh các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, làm mất trật tự xã hội; một phần để lãnh đạo và người nhà lãnh đạo chuyên tâm điều trị phục hồi. Vậy thì làm gì có chuyện rò rỉ thông tin từ Ban Bảo vệ sức khoẻ Trung Ương như Đài rêu rao?

adaiĐáng nói là trong chính bối cảnh ấy, đã có rất nhiều nguồn thông tin chính thống được Bộ Ngoại giao cùng các lãnh đạo đất nước truyền tải đến người dân. Trong từng lời phát ngôn đều có nội dung khẳng định chắc nịch: “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại và làm việc bình thường”. Thậm chí, mới đây, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức vào sáng ngày 8/5 của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM cũng chia sẻ lại rằng, “theo thông tin từ Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, sức khoẻ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang hồi phục ngày càng tốt hơn và sẽ sớm quay trở lại làm việc bình thường”.

Với nhiều người, thông tin này không quá mới, cá nhân Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin trước đó trong quá trình tiếp xúc cử tri. Song với sự khẳng định của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm càng cho thấy, đó là thông tin chính thống và nếu đó không phải sự thật thì việc phát ngôn đó sẽ diễn ra ít chứ không thể lặp lại nhiều lần như vậy.

Và sự thật hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện trở lại và chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt tại Hà Nội. Hình ảnh mới nhất của ông được tờ báo chính thông Thông tấn xã Việt Nam cập nhật như một cái tát thẳng vào mặt Nguyễn Văn Đài cho việc lu loa “Nguyễn Phú Trọng không còn khả năng phục hồi do não đã chết 2/3. Các chuyên gia Trung Quốc và Nhật Bản đều lắc đầu. Chỉ cần rút ông thở, thì thần chết sẽ đón Nguyễn Phú Trọng đi” và những kẻ “dân chủ” lắm lời, chuyên dựng chuyện, viết kịch những ngày qua.

Tại cuộc họp đầu tiên sau một tháng tĩnh dưỡng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo hàng loạt vấn đề nóng. Ông đã đề nghị các lãnh đạo chủ chốt, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ bám sát chương trình, kế hoạch và diễn biến của tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng, đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Nhiều kẻ mong Đại hội XIII sẽ không được diễn ra thuận lợi thì tại cuộc họp này, người đứng đầu Đảng và Nhà cũng đã yêu cầu tập trung bảo đảm tiến độ, chất lượng xây dựng các văn kiện trình Đại hội. Đặc biệt trong số các chỉ đạo nóng, người dân cảm thấy phấn khởi trở lại với quyết tâm kiên trì đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực đến cùng của ông Nguyễn Phú Trọng: “Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ,… có khi phải làm mạnh mới tốt”. Lời khẳng định chắc nịch này chính là món quà tinh thần lớn nhất mà nhân dân đã trông đợi bấy lâu.

Những vở kịch do Nguyễn Văn Đài, Bùi Thanh Hiếu, Lê Nguyễn Hương Trà, Tran Hung,… bịa đặt đã đến lúc phải hạ màn! Bao nhiêu mưu hèn kế bẩn, kế hoạch đầy tính toán nhằm tạo tâm lý tiêu cực cho xã hội, gây rối loạn tình hình đất nước và lòng dân trước Đại hội XIII đều bị dư luận vạch trần trước sự xuất hiện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Giờ thì đừng hy vọng có thể lợi dụng sức khỏe của ông ấy để phục vụ mưu đồ chính trị xấu xa nữa.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết đến Mẹ Teresa – người phụ nữ gốc Ấn Độ sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái nổi tiếng với các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo và những người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng. Đã có người từng muốn lợi dụng tầm ảnh hưởng của Mẹ, đề nghị Mẹ kêu gọi biểu tình để đình chiến. Nhưng bằng tấm lòng thiện lương và suy nghĩ tích cực của mình, Mẹ đã từ chối và nói rằng: Bà chỉ biểu tình vì hòa bình mà thôi. Đấy, có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề, quan trọng người mang cái tâm trong sáng sẽ nhìn nhận và dẫn dắt con người theo hướng tốt đẹp, còn người mang não trạng đen tối thì sẽ luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tiêu cực, thậm chí đẩy cảm xúc, tâm lý của mọi người xung quanh đến tận cùng con đường bi quan và tồi tệ. Nguyễn Văn Đài và hội “dân chủ” của ông ta chính là những kẻ chuyên đi rải thông tin, chèo lái vấn đề theo chiều hướng xấu nhằm dụ dỗ, lôi kéo người dân hướng về những điều tội tệ đó.

Nhà triết học Denis Diderot từng nói: “Hạnh phúc nhất là người đem lại hạnh phúc cho nhiều người nhất”. Vì vậy, nếu không mang lại được cho nhau nguồn năng lượng tích cực, thì cũng đừng cố gắng gieo rắc sự tiêu cực ra xã hội như là một loại “chất thải” dơ uế.

Thu Huyền