Thông điệp rắn chắc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi đến ĐB Lưu Bình Nhưỡng! 

Vừa mới đây, tại Hội nghị cho ý kiến đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác công an năm 2018, trước báo chí và lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Cần khẳng định những thành tựu to lớn của công tác giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an nhân dân. Không vì một số vụ án, một số tiêu cực, một số trường hợp phạm khuyết điểm mà suy diễn, coi thường, phủ nhận công lao đóng góp của lực lượng công an”. Thông điệp gì đã được phát đi từ nội dung trên?

Khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ quan điểm trên, chỉ cần nhạy cảm, bất cứ ai cũng đều hiểu, người đứng đầu Đảng, Nhà nước không chỉ trực tiếp ghi nhận những cống hiến của lực lượng trong suốt thời gian qua, mà còn gián tiếp gửi đi thông điệp đến ông Lưu Bình Nhưỡng – Đại biểu Quốc hội đã mượn chốn nghị trường làm loạn, châm ngòi cho các cuộc tranh luận, công kích ngành Công an, làm dư luận dậy sóng thời gian qua.

Chúng ta hẳn còn nhớ, tại nghị trường vừa qua, vị Đại biểu đến từ Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng đã có những phát ngôn làm dậy sóng dư luận như thế nào khi tự “đẻ” ra các con số kết tội ngành Công an “Không thụ lý tin báo tố giác tội phạm là 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm trong tống đạt 100%”. Vị đại biểu này còn cố tình dẫn dắt để người dân hiểu rằng, ngành Công an “sai khủng khiếp” và không làm gì cả năm. Đã có rất nhiều ý kiến Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội phản bác, vạch ra cái sai của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng; nhưng thay vì nhìn thẳng vào sự thật, nhận sơ sót, ông lại ra sức hạ uy tín của toàn ngành Công an, phủi bỏ hết đóng góp của toàn lực lượng. Động cơ không trong sáng của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chỉ có thể qua mặt được những người thiếu lý trí, chứ làm sao qua mặt được trí thức và lãnh đạo nhà nước.

Không phải ngẫu nhiên mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ thông tin: “Vừa rồi, nhiều nước sang thăm, mong muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam”. Lực lượng Công an Việt Nam như thế nào mà các nước bạn mong muốn học tập kinh nghiệm? Chắc chắn phải là rất giỏi thì các nước bạn mới mong muốn hợp tác – giao lưu. Thông tin đầy trọng lượng mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng công bố, đã đủ cơ sở để đập tan hoàn toàn luận điệu sai lệch mà Lưu Bình Nhưỡng đưa ra, cố ý boi đen ngành Công an.

Chưa hết, càng không phải đơn thuần mà trước báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ: “Âm mưu chống phá của các thế lực thù địch còn lâu dài, suy thoái trong nội bộ còn âm ỉ,… Cho nên, phải khẳng định rõ thành tựu to lớn, sự vững vàng, kiên định của lực lượng công an, vị trí, vai trò quan trọng của lực lượng công an; đồng thời đấu tranh phản bác lại những tư tưởng, luận điệu xuyên tạc, hạ thấp uy tín của lực lượng công an”. Bất cứ ai quan tâm đến tình hình đất nước, liên kết những sự việc đã và đang diễn biến, thì đều hiểu nôn na được người đứng đầu Đảng, Nhà nước đang nói đến ai, ám chỉ điều gì. Từ đó sẽ ít nhiều dự đoán được sắp tới đây công cuộc chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy nhà nước và chống diễn biến, chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên sẽ diễn ra quyết liệt như thế nào!

Năm 2018, hàng loạt các vụ án tham nhũng từ quan chức to, cho đến quan chức địa phương, thậm chí là cả những cá nhân đứng trong lực lượng đều được đưa ra xét xử… điều đó cho thấy nỗ lực và quyết tâm rất cao của ngành Công an trong việc bảo vệ an ninh trật tự xã hội, an ninh quốc gia – đó là đều mà không một ai có thể phủ nhận. Với niềm tin mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi gấm: “Lực lượng Công an nhân dân đã ngày đêm vất vả, hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ được giao; mong muốn năm 2019 và những năm tiếp theo, toàn ngành Công an cần tiếp tục phát huy những kết quả, thành tựu đã đạt được, triển khai quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa các lĩnh vực công tác, hoàn thành nhiệm vụ trước Đảng, trước nhân dân”, thì tin chắc năm 2019 – lò lại tiếp tục cháy rực!

Thanh Tâm