Tại sao Nguyễn Văn Đài lại điên cuồng tấn công ông Nguyễn Phú Trọng và Tô Lâm?

Liên tiếp trong thời gian gần đây, đối tượng chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền Việt Nam – Nguyễn Văn Đài đã có những nội dung đăng tải trên trang cá nhân về những thông tin sai sự thật, xuyên tạc một cách trắng trợn.

Nguyễn Văn Đài là kẻ cầm đầu của tổ chức Hội Anh Em Dân Chủ (AEDC) đây là một tổ chức có những con người cực đoan, lấy tư tưởng của phương Tây nhằm “bảo hộ và ra quyết định” số phận của dân tộc Việt Nam. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với việc bao thế hệ người Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh mới giành được nền độc lập, tự do.

Nguyễn Văn Đài và bài viết xuyên tạc về việc đấu đá nội bộ chính trị ở Việt Nam

Từ khi được thành lập tới nay, tổ chức này lấy mục tiêu “Đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế ghi nhận. Vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. Nhưng thực chất đây là một tổ chức phản động, khi đã kết hợp cùng nhiều cá nhân, tổ chức khác để thực hiện âm mưu chống đối Đảng, Nhà nước, thông qua các cuộc biểu tình, bạo loạn, gây rối trật tự, làm mất ổn định xã hội, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Ngay từ khi thành lập tổ chức AEDC, Nguyễn Văn Đài đã tuyên bố chối bỏ nền độc lập dân tộc của Việt Nam, một thành quả mà biết bao dân tộc trên thế giới vẫn còn đang phải khát khao. Để hướng tới một “thể chế dân chủ”, “xã hội dân sự” với nhiều bất cập sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nền độc lập, hòa bình của một quốc gia như Việt Nam.

Quá sùng bái nền dân chủ, nhân quyền phương Tây, nhưng Nguyễn Văn Đài lại không hiểu rõ bản chất rõ nét của nền dân chủ, nhân quyền đó là gì. Bản thân Nguyễn Văn Đài vì những lợi ích cá nhân, nên sẵn sàng bán rẻ lương tâm, để lấy đồng tiền, những cái liêm sỉ và giá trị thấp kém.

Với số tiền phản động tính đến thời điểm tháng 3/2017, Nguyễn Văn Đài đã nhận hơn 60.000 USD từ tài trợ của các đơn vị phản động ở hải ngoại như: mạng lưới nhân quyền Việt Nam, ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam… đã khiến Đài mờ mắt, trở thành con người tham lam, sẵn sàng chạy theo đồng tiền.

Với một tâm thế “cuồng ngoại”, nên kể từ thời gian bị bắt năm 2007, bị xét xử bị xét xử theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, và bị Tòa phúc thẩm TAND tối cao đã tuyên mức án bốn năm tù. Nhưng kể từ sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn không hề hối cải, mà sẵn sàng chống phá ngày càng hung hăng.

Nguyễn Văn Đài vẫn tự ru ngủ bản thân và những người xung quanh bằng việc một Việt Nam sẽ có “chuyển đổi dân chủ” như các nước Bắc Phi, Trung Đông và sẽ thành lập một “chính phủ tự do hậu cộng sản” có một “xã hội dân sự”. Với sự cuồng ngoại như thế, Nguyễn Văn Đài đã nhận được cái gọi là “tự do tới thế giới văn minh” nhờ bảo hộ chính trị, nhờ những lời kêu gọi từ các tổ chức phản động ở hải ngoại, chống phá cách mạng Việt Nam.

Trong thời gian ở trong nước hay ở nước ngoài, Nguyễn Văn Đài vẫn cầm đầu tổ chức để tụ tập đông người, nhằm biểu tình, chống phá, gây rối an ninh trật tự, thường xuyên viết vài, đăng tải thông tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; bịa đặt thông tin để vu cáo, vu khống, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mực đích gây mất ổn chính trị – xã hội Việt Nam.

Thậm chí, hội AEDC do Nguyễn Văn Đài đứng đầu còn kết hợp với các tổ chức phản động lưu vong, nhằm huấn luyện các khóa huấn luyện đào tạo các cách thức chống phá chính quyền ở hình thức “bất bạo động” và cách đối phó với cơ quan chức năng.

Mong muốn duy nhất mà Nguyễn Văn Đài tìm cách để kêu gọi chống phá, đó chính là muốn làm cho Việt Nam trở nên mất ổn định chính trị, Đảng Cộng Sản Việt Nam mất vai trò lãnh đạo; chế độ XHCN ở Việt Nam yếu đi và dẫn tới sự sụp đổ.

Là một quốc gia đi lên từ chiến tranh, đã từng phải chịu nhiều đau thương, mất mát vì chiến tranh, Việt Nam là một quốc gia hòa bình, ổn định để phát triển. Chứ không ai mong muốn đất nước rơi vào một tình cảnh của “xã hội dân sự” – mầm mống của đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập với những cuộc biểu tình, bạo loạn và kìm hãm sự phát triển kinh tế.

Thực tế, chính Nguyễn Văn Đài và những thành viên tổ chức AEDC cũng có thể nhìn thấy được một diễn biến của không ít quốc gia theo chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập hiện nay ch tập trung tranh giành quyền lực, đánh mất giá trị và vai trò lãnh đạo đất nước, định hướng cho sự phát triển của quốc gia.

Tại những quốc gia khu vực Bắc Phi, Trung Đông mà Nguyễn Văn Đài đang mang ra so sánh “chuyển đổi dân chủ” thì đó chính là sự bất ổn không ngừng của Ai Cập, Syria, Lybia,… Tại những quốc gia “chuyển đổi dân chủ” này không có gì ngoài tiếng súng, bom đạn, tính mạng người dân chưa bao giờ được đảm bảo, … một người từng là Luật sư, cũng được xem là dân trí thức như Nguyễn Văn Đài thì không thể nói rằng thiếu hiểu biết, hay không nhận thức được vấn đề này.

Có một đặc điểm thể hiện rõ bản chất đen tối của Nguyễn Văn Đài trên trang cá nhân Facebook của mình, đó chính là hắn thường xuyên viết các bài tấn công có chủ đích tới Chủ tịch nước, Tổng Bí thư – Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Công an – Đại tướng Tô Lâm.

Điều này không có gì là lạ, khi mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một người được coi là biểu tượng của cuộc chiến chống tham nhũng, là người tạo niềm tin cho nhân dân và gây dựng niềm tin từ nhân dân. Công cuộc phòng chống tham nhũng mà dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã trở thành thành trì vững vàng để Đảng lãnh đạo con thuyền đất nước trên đà phát triển.

Sự nỗ lực của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng càng gắn kết lợi ích dân tộc và mở ra tương lai cho đất nước. Điều này đồng nghĩa với việc “cánh cửa” chống phá của Nguyễn Văn Đài, tổ chức AEDC và các thế lực phản động khác “thu hẹp” lại. Chính vì thế, Nguyễn Văn Đài phải tìm cách vẽ ra những câu chuyện kiểu như đấu đá nội bộ, thanh trừ nội bộ,… để thu hút người đọc ở bài viết.

Bộ trưởng Bộ Công An – Đại tướng Tô Lâm cũng trở thành một trong những người bị Nguyễn Văn Đài chống phá, xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống. Có lẽ điều này sẽ dễ hiểu nhất, khi sự cứng rắn của Đại tướng Tô Lâm, đã lãnh đạo ngành công an nỗ lực đấu tranh phòng chống tội phạm, loại bỏ những đối tượng phản động ra khỏi xã hội, khiến “nghề” phản động như Nguyễn Văn Đài không ít lần rơi vào cảnh lao đao.

Một bộ máy ngành công an trong năm vừa qua đã tinh gọn tiết kiệm cho ngân sách tới hơn 1.000 tỷ đồng; những cá nhân sai phạm trong ngành đều bị “trảm” dưới lò tham nhũng. Đây cũng là một trong những lý do người dân tin tưởng về lực lượng công an nhân dân hơn những bài viết phản động của những kẻ tị nạn, bán rẻ quê hương để sống nương nhờ ở các quốc gia khác.

Suy cho cùng, kẻ cuồng ngoại, sính nền dân chủ phương Tây như Nguyễn Văn Đài và tổ chức hội AEDC chỉ là những con người đội lốt dân chủ, nhân quyền để thực hiện âm mưu chống phá thành quả cách mạng, nền hòa bình độc lập của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam không bao giờ muốn một cái “thế giới văn minh” đầu bom đạn, máu xương và mất mát như cái cách suy nghĩ của Nguyễn Văn Đài.

Theo Bút danh