“Phóng viên” ăn hàng, quỵt nợ Lê Trung Khoa lại dựng chuyện gây sóng gió chính trường Việt Nam

Nói đến cái tên Lê Trung Khoa trên cộng đồng mạng xã hội ai cũng biết đó là một tên phản động đã bye bye quê hương để sang nước Đức cầu thực nhưng hàng ngày vẫn la liếm về Việt Nam để tung tin xuyên tạc, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. 

Được biết, trước đây, Khoa từng học Cao đẳng mỹ thuật ở Hà Nội nổi tiếng với một tên ăn chơi có tiếng ở trường này. Sau khi ra trường do bản tính bất nhất, lừa lọc, đạo đức bất hảo, nợ nần túng quẫn không có khả năng thanh toán nên năm 1993, Khoa được bố đưa sang Đức theo con đường bất hợp pháp. Tại đây y theo bố làm nghề lắp camera an ninh cho các cửa hàng và căn hộ ở Berlin rồi quen biết nhiều phần tử chống cộng cực đoan lập ra trang tin điện tử Thoibao thường xuyên đưa các tin bài xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Hiện nay y vừa là “phóng viên”, vừa là chủ bút trang này. Cộng sự đắc lực của y là Bùi Thanh Hiếu (Lái gió), một kẻ lưu vong thất sủng đang vạ vật ở Đức.

Nếu chúng ta thường xuyên tìm hiểu trang này trên mạng xã hội sẽ thấy rõ sự kiện khi Trinh Xuân Thanh về đầu thú ở Việt Nam, bị bắt khởi tố, điều tra, xét xử, nhưng trang mạng Thoibao.de do Khoa và các phần tử phản động ở Đức đã liên tục đưa tin bịa đặt về chuyện chính phủ Đức đòi điều tra, phát lệnh truy nã một số cán bộ An ninh Việt Nam, đe dọa khủng hoảng ngoại giao… Cùng với đó là những clip ngụy tạo chuyện bắt bớ của tình báo Việt Nam trên đất Đức, bịa đặt nhân chứng, vật chứng kiểu như “phát hiện liên lạc với số máy ông Tô Lâm”… làm cho những người không có hiểu biết, thiếu thông tin lầm tưởng là thật.

Mấy ngày gần đây, vẫn luận điệu lừa bịp dư luận quần chúng nhân dân đang hướng sự chú ý thông tin trên mạng xã hội lan truyền về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trên trang cá nhân của Lê Trung Khoa đăng tải hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng dòng chia sẻ suy “bụng ta ra bụng người” rằng “Anh Phúc nhận được tin TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng bệnh liền khui bia ăn mừng bên Séc rồi”. Hình ảnh mà Lê Trung Khoa tung ra trên trang Facebook của hắn là hình chụp trong lúc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân ăn mừng vì Việt Nam vừa ký kết được hợp đồng kinh tế với nước Cộng hòa Séc. Ấy vậy mà, Lê Trung Khoa lại giở trò hèn hạ, xào nấu câu chuyện trên với việc dư luận quan tâm đến sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước để xuyên tạc thành câu chuyện đấu đá nội bộ, tranh dành quyền lực như các chính trường tư bản suốt ngày đảng này, đảng nọ đấu đá lẫn nhau như cái chợ.

Ở Việt Nam, với một tổ chức chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ thì không có cái chuyện đấu đá lẫn nhau, tranh dành quyền lực làm náo loạn như các nước phương Tây và lời xuyên tạc trắng trợn của Khoa. Điều này thực tiễn quá trình lãnh đạo của Đảng đã chứng minh, nhân dân Việt Nam đã thừa nhận và đi theo trên con đường giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Dù khoa tiêm nhiễm tư tưởng phương Tây để làm cho một việc đơn giản thành phức tạp bằng những luận điệu nửa vời, bịp bợm thì quần chúng nhân dân cũng hẳng lạ gì đây là chiêu trò xuyên tạc hạ thấp uy tín của Thủ tướng, gây sóng gió chính trường Việt Nam và tạo ra mẫu thuẫn nội bộ giữa các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, hòng khiến người dân nghị kỵ, mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước ta. Thủ đoạn ấy quá cũ, rượu cũ bình mới của Lê Trung Khoa cũng chỉ lừa được “kẻ say” hay những tên bất hảo như Khoa chứ không thể qua mắt được quần chúng nhân dân khi mà chúng ta rất mừng là các chiêu trò, thủ đoạn dối trá, lừa bịp của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước xuyên tạc về tình hình Việt Nam đã bị quần chúng nhân dân vạch mặt, chỉ tên, bóc trần những bộ mặt thật của chúng.

Có thể nói rằng, cùng với những thành quả lớn trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tình hình dân trí, tinh thần cảnh giác cách mạng của nhân dân ta đã được nâng cao; các bài viết của các thế lực thù địch, phản động với thủ đoạn xuyên tạc, lừa bịp trên không gian mạng dù nó còn phổ biến nhưng không dễ gì nhân dân sẽ tin hay bị “dắt mũi” bởi những thói la lém của chúng. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước đã được biểu hiện rõ ràng trước những sự kiện chính trị đặc biệt của đất nước, cùng với Đảng,nhà nước chăm lo phát triển xã hội, giữ vững cuộc sống bình yên trên đất nước Việt Nam…Đó là niềm tin tạo lập tự nhiên trong tư duy, ý thức, tình cảm, trách nhiệm của nhân dân đối với Đảng mà không một thế lực nào thù địch nào chia cắt được!

Tuy nhiên, mỗi người dân Việt Nam không được phép chủ quan, bất luận một vấn đề chính trị – xã hội nào cũng cần phải phân tích phản bác, đấu tranh kiên quyết để không bị bọn lừa bịp dẫn dắt xuyên tạc như đối tượng Lê Trung Khoa- một đối tượng phản động nguy hiểm đang sống ở BécLin luôn nhăm nhe về Việt Nam xuyên tạc, bóp méo tình hình chính trị của đất nước hòng tạo sự bất ổn về an ninh chính trị đất nước để thừa cơ thực hiện mưu đồ “đục nước béo cò”.

TH