Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên có liên quan gián tiếp đến cái chết của con gái

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, dư luận vô cùng sốc khi bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh này bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo nguồn tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, 44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Mẹ của nạn nhân là một mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

hien
Mẹ của nữ sinh giao gà là một mắt xích trong đường dây buôn bán ma túy.

Trước đó, liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại gây xôn xao dư luận dịp tết nguyên đán, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can được xác định liên quan trực tiếp đến vụ án. Cụ thể, các bị can: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu (vợ Công), Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương và Vương Văn Hùng. Các bị can này bị khởi tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

vivan
Vi Văn Toán và các đối tượng trong vụ án.

Các bị can này bị khởi tố về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Điện Biên cũng bắt giam Vì Thị Thu (vợ của bị can Vì Văn Toán) về tội mua bán trái phép chất ma túy. Một bị can khác mang tên Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn nhưng không tố giác tội phạm. Bà Bùi Thị Kim Thu là người giả vờ như tình cờ phát hiện ra thi thể nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên vào sáng ngày mùng 3 Tết rồi báo tin cho công an.

Cơ quan công an cũng làm rõ mối quan hệ mật thiết giữa các bị can như Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu là vợ chồng; Phạm Văn Dũng – Phạm Văn Nhiệm là anh em ruột; Vì Văn Toán – Vì Thị Thu là vợ chồng.

Theo cơ quan công an, quá trình điều tra, các bị can: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng tỏ ra ngoan cố, chưa thành khẩn khai báo, chỉ nhận tội khi bị chỉ rõ hành vi, có bằng chứng. Riêng bị can Vì Văn Toán vẫn chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng trước một số tài liệu, chứng cứ phạm tội liên quan, cơ quan công an đã bước đầu xác định Toán có vai trò chủ mưu trong vụ bắt cóc, ham hiếp, giết hại nữ sinh giao gà. Đồng thời, nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và một số đồng phạm có mối quan hệ thân tín, thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán.

Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại là đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp. Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội rồi cấu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả để đánh lạc hướng, gây khó khăn cho công tác điều tra. Bà Trần Thị Hiền có thể là một trong những “cộng tác viên” của đường dây buôn bán ma túy của Toán. Và có thể giống như thông tin các báo đã đưa trước đó, bà ấy nợ đối tượng Vì Văn Toán một số tiền lớn. Do đó, hắn ta đã thuê nhóm đối tượng Bùi Văn Công và đồng bọn bắt cóc nạn nhân để gây sức ép cho gia đình, yêu cầu mẹ nạn nhân trả nợ.

Nhật Hạ (TH)