Mẹ nữ sinh giao gà lật mặt không cho 300 triệu nên phải trả giá đắt

Dư luận sốc khi biết tin bà Trần Thị Hiền – mẹ của nữ sinh giao gà là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy ở Điện Biên nhưng sau đó lại càng phẫn nộ hơn bởi chính bà ấy là tác nhân trực tiếp dẫn đến cái chết thương tâm của con gái.

Tưởng chừng như vụ án khép lại khi báo chí đưa tin đã bắt được Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, những kẻ được cho là thủ phạm gây ra cái chết của em Cao Mỹ Duyên. Nhưng không, từ một, hai, ba đối tượng, Công an tóm gọn tổng cộng 9 đối tượng tham gia hãm h iếp tập thể và ra tay s át h ại nữ sinh, kể cả kẻ chủ mưu. Kể ra vụ án như một bộ phim trinh thám và bất ngờ nhất vẫn là cái kết, tất thảy chúng ta đều sốc toàn tập khi cái kết liên quan trực tiếp đến mẹ của nạn nhân.

anoan
Món nợ giang hồ 300 triệu nhưng mẹ nữ sinh giao gà lại lật mặt không trả.

Theo như thông tin từ cơ quan điều tra thì bà Trần Thị Hiền và Vì Văn Toán từng làm chung một đường dây buôn bán ma túy, khi Toán bị bắt và chấp nhận đi tù 10 năm, bà Hiền đã hứa tìm cách giúp Toán ra tù sớm và cho Toán 300 triệu với điều kiện không khai ra tên bà. Món nợ ân oán rốt cuộc cũng đến ngày trả nhưng bà Hiền lại lật mặt không đưa tiền và chỉ xem “thằng đi tù về” ở chiếu dưới. Hơn ai hết, bà ấy biết rất rõ con gái bị bắt cóc để đòi tiền chuộc và có nguy cơ bị đe dọa tính mạng, vậy mà bà ấy vẫn đánh lạc hướng dư luận để mình không bị pháp luật sờ gáy. Thậm chí, bà còn tung những tin đồn thất thiệt về ai sát hại con gái mình, để lái dư luận và đối phó với cơ quan điều tra.

Đến đây, tôi nhớ đến hình ảnh một số loài động vật như gấu, khỉ, voi,… khi con của chúng bị tấn công, các con gấu, khỉ, voi mẹ luôn dùng hết sức bình sinh để chiến đấu với kẻ thù, cứu sống đứa con, cho dù sau đó chúng có thể bị thương hoặc chết. Tình mẫu tử thiêng liêng sẽ cho chúng sức mạnh để làm tất cả mọi điều phi thường. Thế nhưng nhìn sang bà Trần Thị Hiền mà thất vọng ê chề, thậm chí có không ít người còn căm phẫn người mẹ này. Ở đời sao lại có người mẹ nhìn thấy thi thể con thì gào khóc thảm thiết vài cái nhưng sau đó lại bình tĩnh như vại, ngồi livestream phân bua với đời. Trước khi kết tội những tên hung thủ máu lạnh trên thì phải lên án cái tội của bà Hiền trước. Tội bỏ mặc con, tội ham sống sợ chết, tội sống giả tạo. Giá như bà ta thương con, động lòng trắc ẩn, khai báo trung thực với công an tỉnh Điện Biên thì biết đâu em Duyên đã có cơ hội sống? Không rõ nỗi đau mất con của bà ấy ra sao nhưng trong mắt người đời, bà ấy vĩnh viễn là một người mẹ hại c hết con không hơn không kém.

thupham
9 kẻ thủ ác bị bắt giữ

Ông bà ta có câu “phúc đức tại mẫu”, thương cho em Cao Mỹ Duyên số phận hẩm hiu sinh ra trong hoàn cảnh gia đình bố nghiện ma túy, mẹ buôn bán ma túy. Ở đời, làm Mẹ vốn dĩ chẳng phải là một công việc mà nó là thiên chức – nơi mà một chút tà tâm, một chút ác độc, một chút gian trá cũng không thể tồn tại được. Nhưng nhìn lại vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên, người mẹ trong vụ án này lại khiến chúng ta rợn người, xót xa? Nay bà Trần Thị Hiền đã bị bắt, vụ án có thể đi đến hồi kết nhưng vẫn để lại chút gì đó ám ảnh cho những người đang làm bố, làm mẹ về hai chữ lương tâm và trách nhiệm.

Phải nói, từ lúc cha sanh mẹ đẻ đến hôm nay, đây là lần đầu tiên thấy một vụ án hình sự phức tạp như vậy. Ngay từ những ngày đầu tiên báo chí đưa tin một nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên mất tích rồi công an ráo riết băng rừng lội suối tìm kiếm không có kết quả đến khi tìm thấy thi thể cô bé nằm trơ lạnh ở căn nhà hoang thì dư luận đã bị đánh lừa một cách ngoạn mục. Lúc đó bản thân tôi cũng nằm trong số rất nhiều người cảm thấy thương xót cho nạn nhân xấu số, đồng cảm cùng gia đình nhưng cũng không quên buông vài lời trách móc mấy ông Công an Điện Biên làm ăn chậm chạp, không giải cứu kịp thời cô bé. Chúng tôi, những con người trần mắt thịt không thể hiểu được “sự cày cuốc” phía sau đã thẳng tay ném cho họ không ít “gạch đá”. Tất nhiên trong số đó sẽ có những tên mang mưu đồ chính trị, thường xuyên chọc khoáy ngành Công an như Nguyễn Văn Đài, cũng nhảy vào vụ này để “đổ thêm dầu vào lửa”. Đấy, ông ta cùng một số “thánh phán” khác đã không tiếc lời nhục mạ ngành Công an, đòi khen thưởng cả người phát hiện ra thi thể nạn nhân đến việc chỉ trích công an phá án chậm trong khi chính người mẹ đã tung tin đánh lạc hướng điều tra.

Cách tuần hai tuần, người ta còn thấy một số trang fanpage mang tên lực lượng vũ trang như “AK ANM 47”, “Hoa hồng thép” chia sẻ lại thông tin “kẻ chủ mưu vụ án là thiếu úy hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên” để dư luận một lần nữa “lên đồng” bàn tán, bình luận, nghi ngờ công an. Vậy mà, công an vẫn nhẫn nhịn, không thèm quan tâm ai tấn công chửi rủa mình, cứ thế tập trung làm nhiệm vụ như kiểu “đèn nhà ai nấy rạng” thôi.

Từng uẩn khúc của vụ án đã được bóc trần và phải thừa nhận mấy ông công an Điện Biên ấy có tâm, nghiệp vụ chắc lắm mới lôi được cả ổ tội phạm ra ánh sáng như thế. Khi đồng tiền, lòng tham và cái ác hiện hữu thì bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân. Và chúng ta, những con người thường bị động trước thông tin thì đừng vội vàng đánh giá hay đưa ra bất cứ quan điểm gì khi mà chúng ta chưa thực sự hiểu bản chất của vụ việc.

Thu Huyền