Những luận điệu nguy hiểm

“Chống” và “phá” là hành động mà các thế lực thù địch, chống đối chưa bao giờ từ bỏ đối với Đảng, Nhà nước ta. Để thực hiện mục đích chống phá, các đối tượng không từ bất cứ thủ đoạn gì, sẵn sàng đổi trắng thay đen, bẻ nát sự thật.

Đánh giá một cách thẳng thắn, năm 2018 là một năm hết sức nóng trên chính trường Việt Nam. Rất nhiều sự kiện, rất nhiều vấn đề đã phát sinh trên mặt trận chính trị. Trong đó, các sự kiện đáng chú ý nhất có thể kể đến là chiến dịch “đốt lò” nhằm loại bỏ những kẻ tham nhũng ra khỏi bộ máy, là việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội đặt niềm tin, thống nhất bầu vào vị trí chủ tịch nước, là công cuộc tinh gọn bộ máy được triển khai quyết liệt từ trung ương đến địa phương. Mất mát có, tổn thất có, đau thương có nhưng thành công cũng nhiều. Với những thắng lợi đã đạt được trên mặt trận chính trị nói riêng và ở mọi mặt của đời sống xã hội nói chung, chúng ta hoàn toàn có quyền huy vọng, tin tưởng vào một năm 2019 với những thành công mang tính đột phá.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội đang tuyên tuyền những bài nói, bài viết với luận điệu xuyên tạc hết sức thâm độc. Các đối tượng phủ nhận công cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở nước ta, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận những kết quả mà đất nước ta đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, các đối tượng cũng tung ra các thông tin xuyên tạc một cách trắng trợn những vấn đề liên quan đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trước hết, trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, ai cũng có thể nhận thấy một điều, năm 2018 là năm “lò” chống tham nhũng của nước ta luôn rực lửa. Từ “củi mục” cho đến “củi khô”, “củi sắp khô” và thậm chí là “củi tươi” đều đã bị đưa vào “lò”. Với tinh thần không khoan nhượng, không bao che, không dung túng cho sai phạm, chúng ta đã khám phá, làm rõ hành vi tham nhũng của rất nhiều quan chức. Từ quan chức trung ương cho đến quan chức địa phương, ai sai đều bị xử, sai đến đâu xử lý đến đó. Những thành công trong công tác đấu tranh với những quan chức tham nhũng đã góp phần làm trong sạch bộ máy, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước. Đồng thời, qua đây uy tín của Đảng, Nhà nước cũng được nâng cao.

Vậy nhưng, “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”. Các đối tượng chống đối, thù địch đã không tiếc công, tiếc sức để vu khống, xuyên tạc những thành quả mà ta đã đạt được trong mặt trận chống tham nhũng. Luận điệu được các đối tượng đưa ra là công cuộc đấu tranh chống tham nhũng thực chất là việc “thanh trừng nội bội”, là cuộc chiến của các “phe cánh” trong Đảng. Thậm chí, các đối tượng còn trắng trợn đưa ra khái niệm “đảng ông Trọng” để gây ra sự mất đoàn kết trong nội bộ Đảng, tạo sự chia rẽ trong quần chúng nhân dân. Có đối tượng xuyên tạc: “Lấy chiêu bài chống tham nhũng, đảng ông Trọng thực chất là phe cánh thanh trừng nhau để vơ vét tài sản cho nhóm lợi ích”, có đối tượng lại đưa ra lập luận: “chiến dịch chống tham nhũng để đánh gục tất cả tay chân, phe cánh đối lập”.

Thâm độc hơn, các đối tượng tiếp tục tung ra những thông tin vu khống không thể chấp nhận được. Chúng đả kích chế độ, đả kích Đảng, phủ nhận những thành quả trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng và đưa ra các lập luận sai trái về vai trò của lực lượng vũ trang. “Nhưng tình trạng tham nhũng của quan chức cộng sản nói chung không hề giảm vì thế tiền là điều đảng cộng sản đau đầu để duy trì một hệ thống quyền lực hay còn gọi là nuôi bộ máy bảo vệ chế độ, trong đó công an và quân đội là tay sai đắc lực nhất”. Bằng những luận điệu sai trái này, các đối tượng phủ nhận những cố gắng, nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng và làm trong sạch nội bộ. Mặt khác, các đối tượng gây ra làm sóng nghi ngờ trong Đảng, trong quần chúng nhân dân, gây mất đoàn kết nội bội.

Cùng với việc đả phá công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, các đối tượng thù địch, chống đối còn trực tiếp chĩa thẳng mũi nhọn công kích vào Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Các đối tượng xuyên tạc sự nghiệp chính trị của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ai cũng biết sự ra đi của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vô cùng đột ngột và đồng thời cũng là mất mát lớn của Đảng, Nhà nước ta. Trong bối cảnh đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là sự lựa chọn tối ưu nhất để ngồi vào vị trí Chủ tịch nước. Tuy nhiên, các đối tượng chống đối lại tung ra các thông tin thất thiệt. Chúng vu khống Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “tham quyền cố vị”. Chúng tích cực hướng lái dư luận đi theo hướng Việt Nam làm theo Trung Quốc (vì ở Trung Quốc, chiếc ghế đứng đầu Đảng và đầu Nhà nước cũng do một người nắm giữ) và cuối cùng là đi đến cái đích Việt Nam đang làm theo tiến tới lệ thuộc Trung Quốc. Ai cũng biết giữa Việt Nam và Trung Quốc đang tồn tại mâu thuẫn không nhỏ liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo. Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Lịch sử đã chứng minh một khi tổ quốc an nguy thì người dân Việt Nam sẽ không ngần ngại hi sinh tính mạng, máu xương để bảo vệ Tổ Quốc. Chính vì vậy, việc hướng lái dư luận theo hướng Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đi theo con đường của Trung Quốc tạo ra không ít sự nghi ngờ trong quần chúng nhân dân.

Với những người hiểu biết và có bản lĩnh chính trị vững vàng, khi đọc được những bài viết với nội dung chống phá của các đối tượng thù địch, chống đối sẽ dễ dàng nhận ra và “cười khẩy” vì hài hước trong các thông tin được đưa ra. Tuy nhiên, với những người có hiểu biết không đầy đủ, họ rất dễ bị dắt mũi bởi những thông tin sai lệch như trên. Chúng ta không thể phủ nhận rằng những bài viết có nội dung sai lệch như trên đang được lan truyền và tiếp cận với rất nhiều người trên không gian mạng. Đây là một mối nguy cơ lớn đe doạ đến sự ổn định của đất nước.