“Những cô gái bán dâm” đang nuôi sống báo chí Việt Nam

Hậu quả của những vụ án mua bán dâm chẳng bằng những dự án hủy hoại môi trường, cũng chẳng tàn phá đất nước bằng những vụ tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng và cũng chẳng gây tác động xã hội bằng việc áp dụng chữ viết cải tiến, chữ viết công nghệ vào việc học của học sinh…nhưng báo chí Việt Nam hơn một tuần qua đặc biệt quan tâm đến vụ mua-bán dâm của những Á hậu, diễn viên, MC “đi khách” giá từ vài ngàn cho đến chục nghìn USD mỗi giờ do Công an TP. Hồ Chí Minh triệt phá.

2 cô gái trong đường dây mại dâm

Từ việc đưa công khai hình ảnh, danh tính cho đến nghề nghiệp, chuyện đời tư của những Á hậu, diễn viên, MC truyền hình được báo chí Việt Nam gần như khai thác triệt để thông tin theo cái gọi là đường dây mua-bán dâm cấp cao. Thông tin cho biết vào chiều ngày 30/8/2018, trinh sát đội 6 Phòng Cảnh sát hình sự Công TP.Sài Gòn chia thành 2 mũi kiểm tra hành chính tại 2 khách sạn trên đường Nam Quốc Cang và đường Trần Hưng Đạo. Quá trình kiểm tra, phía Công an bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang thực hiện việc mua-bán dâm tại khách sạn.

Trong đó, có 2 cô gái đặc biệt khá nổi tiếng bị bắt quả tang hành vi bán dâm và một trong hai được báo đài Việt Nam công khai đưa rõ tên, hình ảnh, chuyện đời tư nhiều nhất chính là là Á hậu Nguyễn Thị Dung (nghệ danh Thư Dung).

Được biết, điều hành đường dây mua-bán dâm này là một thanh niên tên Kiều Đại Dũ, sinh năm 1996, quê Bình Định. Sở dĩ gọi là đường dây mua bán-dâm cấp cao, “khủng chưa từng có” bởi vì báo chí Việt Nam cho rằng giá “đi khách” của những “chân dài” này dao động từ 7000-25.000 USD/lần/giờ và nếu sex tour thì giá sẽ cao gấp nhiều lần.

Ngay sau thông tin vướn vào đường dây mua-bán dâm cao cấp, vào chiều ngày 6/9/2018 cô gái tên Thư Dung bị Ban tổ chức cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” ra có văn bản số 0609/2018/QĐ- TCMA thu hồi danh hiệu Á quân 1 của Thư Dung với lý do đưa ra là ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi.

Không chỉ vậy, trên trang Fanpage của cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế” cũng đã đăng tải thông báo về việc tước danh hiệu Á hậu của Thư Dung.

Vụ việc chỉ có vậy nhưng báo chí Việt Nam hơn một tuần qua khai thác gần như triệt để thông tin vụ mua – bán dâm này nói chung và cá nhân cô nàng Thư Dung nói riêng nào là “loạt ảnh bikini nóng rẫy của Thư Dung…” “Lộ clip Á hậu Thư Dung nói tiếng Anh như gà mổ thóc…” “Á hậu Thư Dung và những nghi án thẩm mỹ…” “ Á hậu thư Dung bất ngờ khóa trang cá nhân” “Thư Dung và chiếc áo không làm nên thầy tu” “Thủ môn Bùi Tiến Dũng may mắn không sa lưới tình của Á hậu Thư Dung” “Á hậu Thư Dung sau bộ ảnh Tuyệt Tình Cốc hiện sống ra sao?” “Á hậu Thư Dung: Con đường sự nghiệp đầy bê bối” “Á hậu Thư Dung gây sốt mạng xã hội vì khoe thân là ai?”…v.v… Ẩn ý đằng sau câu chuyện này là gì, mà đã khiến cho dư luận Việt Nam một phen cười “mỉa mai” cách làm việc của báo chí Việt Nam, bởi đây không phải là lần đầu tiên thông tin về những vụ mua-bán dâm, những vụ scandal của người mẫu, hoa hậu, nghệ sĩ bị khai thác triệt để đến nhẫn tâm.

Cứ thử nghĩ mà xem, những vụ mua-bán dâm cao cấp mà mỗi lần “đi khách” có lên đến hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn USD đi chăng nữa nhưng liệu nó có gây hại cho đất nước và dân tộc Việt Nam bằng những dự án hủy hoại môi trường như Formosa ở Hà Tĩnh,  nhiệt điện ở Bình Thuận hay là không? Nó có tàn phá đất nước bằng những vụ tham nhũng hàng ngàn tỷ đồng như vụ án Vinashin, Vinalines, đại án Đinh La Thăng-Trịnh Xuân Thanh, Vũ “nhôm” ? Nó có gây tác động xã hội bằng việc áp dụng chữ viết cải tiến, chữ viết công nghệ vào việc học của học sinh hay là không?….

Hầu hết đây là những vấn đề hệ trọng liên quan đến an nguy của đất nước và dân tộc nhưng dư luận thấy hầu như báo chí Việt Nam không triệt để đưa thông tin đến người dân hoặc có chăng chủ yếu đưa thông tin một chiều, mập mờ chứ không rạch ròi, rõ ràng như vụ đưa tin đường dây mua-bán dâm cấp cao của những Á hậu, diễn viên, MC và cá nhân cô nàng Thư Dung cùng Cao Vy, vậy thì phải chăng truyền thông báo chí đang muốn đưa người vào chỗ không còn đường sống.

Nếu nói các Á hậu, diễn viên, MC này vì tiền mà dùng “vốn bản thân” để kiếm tiền, đánh mất đạo đức bản thân? Ngoại trừ xã hội nguyên thủy chứ ở xã hội nào con người cũng cần có tiền để sống, muốn có tiền thì phải lao động.

Nói ở khía cạnh này để thấy những phụ nữ bán dâm cũng còn đạo đức hơn nhiều kẻ thừa tiền lắm bạc, những quan chức bất chính ở Việt Nam khi đã kiếm tiền từ việc ỷ mạnh, ỷ thế nên đẩy người lương thiện, người dân vào chỗ mất đất mất nguồn sống nhưng mở miệng rao giảng đạo đức, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Vậy so với những kẻ này thì việc các Á hậu, diễn viên, MC dùng “vốn bản thân” để bán dâm kiếm tiền ai đánh mất đạo đức bản thân hơn?.

Cuối cùng, cũng như số nhiều người thắc mắc là tại sao báo đài Việt Nam đưa tin những người bán dâm mà không đưa tin những người mua dâm? Những người mua dâm ở đường dây mua-bán dâm với giá “đi khách” một lần từ 7000-25.000USD/giờ hẳn phải là những người có lắm tiền nhiều của, hẳn là những đại gia bất chính, những quan chức tham nhũng, hối lộ./.

Thái Hưng