Nguyễn Ngọc Nam Phong và mưu đồ đen tối sau bài giảng giáo lý

Nhìn hàng trăm giáo dân tại nhà thờ Thái Hà phải ngồi im lặng để nghe linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (nhà thờ Thái Hà) thao thao bất tuyệt về tư tưởng chống chính quyền của mình mà thấy thật đáng thương. Thương cho họ không phải chọn lầm tôn giáo mà thương cho họ chọn sai “thầy chăn”, vì lễ nghi tôn giáo mà không dám đứng lên giữa thánh đường để vạch trần bộ mặt của linh mục Phong.

Ai đời, là một linh mục, quanh quẩn trong 4 bức tường của nhà thờ, nhưng vấn đề nào cũng được linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đề cập đến: từ tham nhũng, ô nhiễm môi trường tới… vấn đề ung thư, đáng lưu tâm khi mà điểm chung đều là tại cộng sản, tại chế độ. Khi vấn đề chống tham nhũng hay an ninh mạng là vấn đề chung của toàn cầu, không một quốc gia nào không vướng phải, nhưng dưới miệng lưỡi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, chúng đều do “cộng sản nuôi dưỡng”, “là lỗi hệ thống” hay cách để chính quyền “bịt miệng người dân”. Rồi tất cả được quy chung về mục đích sau cùng là cần phải “loại trừ chủ nghĩa xã hội” ra khỏi đất nước này.

Không chỉ vậy, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn yêu cầu “các Kito hữu” tích cực tham gia chính trị, thực hiện “kiến tạo hòa bình” hòng kích động người dân đứng lên chống đối chính quyền, lật đổ chế độ. Một luận điệu dường như đã trở thành thứ “điệp khúc” quen thuộc của ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục nổi tiếng “chống cộng” khác. Quanh năm, không bỏ sót bất cứ sự kiện chính trị nào là không tìm ra cái cớ lên án chế độ và cầu nguyện thay đổi tương tự. Rõ ràng rằng, giảng giáo lý và cầu nguyện đã trở thành phương tiện, công cụ để ông linh mục này tuyên truyền, vận động người dân chống lại đất nước.

Giảng giáo lý và cầu nguyện đã trở thành phương tiện, công cụ để linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tuyên truyền, vận động người dân chống lại đất nước và PR cho những kẻ dám chống phá đất nước.

Dễ hiểu, nhà thờ Thái Hà có những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong nên nó mới trở thành “căn cứ địa” tụ tập, ăn ở, ẩn nấp của nhiểu kẻ phản động cả nước khi ra Hà Nội. Dư luận đã có không ít tố cáo nhà thờ Thái Hà câu kết với Việt Tân trong các chiến dịch biểu tình trước các phiên xử hay chiến dịch truyền thông, hậu thuẫn cho thân nhân thành viên Việt tân trong nước bị xử lý. Tiêu biểu như Lê Quốc Quân được nhà thờ này ưu ái dành “phòng riêng” với đầy đủ trang thiết bị “đấu tranh dân chủ” để Quân có thể chỉ huy, điều phối mạng lưới Việt tân trong nước cho chủ ở hải ngoại. Nên khi Quân bị ra toà vì tội trốn thuế, nhà thờ này tổ chức cầu nguyện và bắt tất cả giáo dân đi tuần hành đến phiên toà đòi “công lý” của Lê Quốc Quân. Tương tự trong phiên xử số cầm đầu HAEDC- tổ chức tay sai Việt tân do Hà Đông Xuyến trực tiếp điều hành, nhà thờ này cắt cử một giáo dân chuyên về truyền thông lo hậu cần, kiểm soát các bà vợ và quy tụ đám dân khiếu kiện, rân chủ đi gây rối bằng phương thức giống y chang phiên toà Lê Quốc Quân, nhưng có lẽ giáo dân đã thấy được bản chất của trò “cầu nguyện” này nên đều tránh xa, chỉ trơ đám trung thành với nhà thờ là Cấn Thị Thêu và đội “zân oan” chuyên nghiệp khởi phát từ nhà thờ đi đến phiên toà

Mong rằng giáo dân Thái Hà cần lên tiếng như giáo dân miền Trung và nhiều nơi khác vạch trần bản chất linh mục như ông Phong để linh mục Thái Hà không thể lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo cho mưu đồ đen tối.

Phan Vinh