Nguyễn Lân Thắng nói 95 triệu dân Việt Nam “không có ý niệm về Tổ Quốc”

Bao giờ cũng vậy, mỗi một động thái mà nhà cầm quyền Trung Quốc gây hấn, xâm phạm chủ quyền các nước có lãnh thổ trên biển Đông đều thu hút dư luận. Thừa cơ hội Trung Quốc quấy rối, xâm phạm bãi Tư Chính, rất nhiều thành phần trục lợi đã kích động người dân hòng gây rối an ninh trật tự. Khi không lôi kéo được người dân, bọn chúng liền giở quẻ chửi hơn 95 triệu dân Việt Nam.

 

Như Nguyễn Lân Thắng, y chửi đổng người dân Việt Nam: “Giờ đây khi Trung Quốc liên tục gây hấn tại Tư Chính nhưng không có cuộc biểu tình phản kháng lớn nào nổ ra”. Sau đó, Thắng trích dẫn cả lời của Paul Giran trong cuốn Tâm lý người An Nam: “Người An Nam, không có ý niệm về Tổ Quốc”.

Nguyễn Lân Thắng đã quên đi công ơn của tiền nhân, quên đi đất nước này bình yên – người dân có cuộc sống tốt lên hàng ngày là do đâu mà có. Dường như Thắng cũng không biết vì có ai, có sự hy sinh của ai mà Thắng có cuộc sống bình yên để ngày hôm nay Thắng bình yên đứng đây mà to mồm, vỗ ngực chửi dân tộc này. Giá trị đạo đức của Thắng như thế nào khi phủi bỏ công ơn của thế hệ ông cha đi trước và chà đạp lên những nỗ lực của người dân, lãnh đạo cống hiến mỗi ngày để xây dựng đất nước?

Thắng đừng nghĩ trích một câu nói của Paul Giran là xóa bỏ được tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Xin lỗi Thắng, nói cho vuông, dân Việt mà không yêu nước, không có tinh thần Tổ Quốc thì chẳng có dân xứ nào trên quả đất này có tinh thần dân tộc và Tổ Quốc. Tinh thần đó giúp Việt Nam chiến thắng bao nhiêu kẻ ngoại bang xâm lược, chống lại được bao nhiêu âm mưu bành trướng. Chúng tôi yêu nước và cống hiến cho Tổ Quốc bằng những hành động hợp lý và cần thiết chứ không phải cứ xuống đường biểu tình như lời hò hét của những người như Thắng mới là yêu nước!

Tất nhiên biểu tình thậm chí là cầm súng oánh nhau chúng tôi cũng không ngại, nếu điều đó thực sự cần thiết và không còn sự lựa chọn nào khác.

Thắng trích dẫn lời ông người Pháp kia càng cho thấy cái trình tư duy logic, phân tích vấn đề hạn chế của Thắng. Có lẽ Thắng không biết, chính vì ông ta nhận định về người Việt như thế nên Pháp đã hai lần thảm bại tại Việt Nam!

Thế nên, phải nhắc đi nhắc lại Thắng là, kém hiểu biết thì đừng chơi chữ, đừng cố tỏ ra nguy hiểm, làm trò cho thiên hạ chửi cho!

Thu Hà