Một chuyên viên UBND.TP.HCM không lo làm, suốt ngày dùng FB tấn công phe nhóm sai sự thật đã bị xử lý 

Hôm nay nhiều báo đưa tin facebook Duy Quách, chuyên viên UBND TP.HCM, bị Sở truyền thông thông tin TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng tải nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân khác theo Điểm g Khoản 3 điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, Quách Duy cũng đã bị Bộ Tư lệnh thành phố mời đến làm việc vì hành vi lợi dụng danh nghĩa sĩ quan dự bị mà thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Duy Quách là đảng viên, chuyên viên của Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” nấp dưới chiêu bài “chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm” đã đăng tải nhiều stt trên facebook cá nhân có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Facebook Duy Quách không xa lạ gì với làng facebook, vì từng bị nhiều facebook lên án. Hồi tháng 2 năm 2019, anh này vu oan giá họa cho người dân một cách trắng trợn. Một cô gái khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình của VTV, mặc chiếc áo có dòng chữ “I’m not Romantic” nhưng anh ta nhìn ra thành “”I’m not Communist” và dịch ra “Tôi tẩy chay cộng sản”. Chiếc áo người này có 3 sọc màu đỏ thì anh ta vu cáo là mặc cờ Việt Nam Cộng Hòa, để rồi đòi xử lý người dân lẫn VTV.

Sau đó anh ta có nhiều status lớn tiếng yêu cầu tiêu hủy cuốn sách “Vòng tròn Gạc Ma”, tố cáo thiếu tướng Lê Mã Lương là tội phạm.

Và trong một số status, anh ta tố cáo một phó chủ tịch UBND TP.HCM nhưng không có bằng chứng nên bị xử phạt.

Gần đây anh ta tạo nên mục “Đốt củi” trên facebook, lượm lặt thông tin trên các báo để đăng các bài về vụ việc tiêu cực nơi này nơi kia để gây cảm giác là chống tiêu cực nhưng thực ra là để che mắt.

Xem những status anh ta viết thấy rất nhiều status được viết ra trong giờ làm việc. Thí dụ như trong trong ngày 23/5, là ngày thứ Năm, có 1 status viết vào lúc 8h30 sáng, hai tiếng sau anh ta viết tiếp một status viết vào lúc 10h30 sáng. Ngày 22/5 là ngày thứ Tư, có 1 status viết vào lúc 14h51 phút. Ngày 21/5 là ngày thứ Ba, hầu như viết facebook suốt ngày, một status viết vào lúc 8h19 phút, một status viết vào lúc 10h20 phút, một status viết vào lúc 12h01 phút và một status viết vào 16h14 phút. Những bài viết của anh ta rất dài, như bài viết phê phán Bộ Công thương bổ nhiệm thần tốc Phó Tổng Giám đốc Lê Đức Doanh tại Veam dài đến 2500 từ, phải mất vài giờ mới viết được bài này.

Đặc biết như ngày 20/5 là ngày thứ Hai đầu tuần anh ta viết tới 4 status nói chuyện trên trời dưới biển, từ vụ truy nã Bùi Quang Huy đến vụ ông Tề Trí Dũng qua chuyện quốc hội họp đến chuyện ông Tất Thành Cang, mỗi status dài hàng ngàn từ.

Xem facebook có cảm giác anh ta chỉ ăn lương chuyên viên của Ủy ban nhân dân TP.HCM mà không làm việc gì, chỉ suốt ngày viết facebook. Một cái tin bắt 1 phó trưởng phòng của Ban tổ chức tỉnh ủy ở tận Quảng Bình đăng trên báo Tuổi Trẻ cũng được anh ta moi ra, thêm mắm thêm muối một cách lủng cà lủng lủng để câu like. Và cũng thu hút được một ít người vào vỗ tay tán thưởng.

Đây là bài học cho những cán bộ, đảng viên công chức đang có manh nha lợi dụng mạng xã hội để đăng tải các nội dung xúc phạm danh dự cá nhân, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ hạ bệ lãnh đạo bởi mạng xã hội tuy ảo nhưng Luật An ninh mạng Việt Nam sẽ không bao giờ ảo. Nó là cán cân công lý hiệu quả nhất để xử lý nghiêm minh những kẻ lợi dụng mạng xã hội chống phá Đảng và Nhà nước ta./.

Nhất Phương