Lời gỡ tội kệch cỡm cho kẻ xúc phạm quốc kỳ Việt Nam

Huỳnh Thục Vy bị công an tỉnh Đăk Lăk khởi tố vì hành vi ‘xúc phạm quốc kỳ’ theo Điều 276 Bộ Luật Hình sự vì có hành vi xịt sơn lên lá quốc kỳ và đăng tải video lên mạng xã hội. Tuy nhiên, trước phiên toà xét xử Huỳnh Thục Vy (22/11), Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) hôm 20/11 lại ra thông cáo yêu cầu chính quyền Việt Nam “cần hủy bỏ mọi cáo buộc với nhà vận động dân chủ Huỳnh Thục Vy” với lời giải thích của ông Phil Robertson, Phó Giám đốc Ban Á Châu của tổ chức này cho rằng: “Đặt nhu cầu bảo vệ một biểu tượng quốc gia lên trên nhu cầu bảo vệ quyền của quốc dân là một việc sai trái.”

Lời bào chữa nghe mới nực cười làm sao!!!!.

Ai cũng biết, với mỗi quốc gia, lá cờ tổ quốc luôn là một trong những thứ thiêng liêng nhất, đại diện cho niềm tự hào dân tộc. Điều này càng trở nên thiêng liêng hơn đối với lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam – một lá cờ tượng trưng cho màu da, máu xương của bao thế hệ người con Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc trong suốt hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Và những thế hệ người Việt Nam ngày hôm nay vẫn sống, làm việc và cống hiến vì màu cờ đỏ thắm ấy tung bay đỏ thắm khắp năm châu bốn bể. Bất cứ ai khi đã mang trong mình dòng máu đỏ da vàng đều trân quý lá cờ thiêng liêng ấy. Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc, coi nhẹ giá trị của dân tộc mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam. Làm sao có chuyện có một kẻ nào dẫm đạp, xúc phạm lên lá quốc kỳ mà có thể nhởn nhơ, thậm chí tung lên mạng xã hội coi như một thành tích mà không bị xử lý được.

Ấy vậy mà các tổ chức nước ngoài vẫn ra sức bao biện, gỡ tội cho một kẻ như Huỳnh Thục Vy. Thế mới biết giá trị tự do phương Tây “nhân quyền cao hơn chủ quyền” nó mới kệch cỡm thế nào.

T.H