Lóa mắt ngắm 200 ngôi biệt thự: Chẳng phải nhà quan, mà là nhà nông dân

Nhìn hình ảnh đoàn đại biểu đi tham quan hơn 200 ngôi nhà như biệt thự của người dân dưới đây, nếu không phải của nhà báo Chu Minh Khôi – Thời báo Kinh tế Việt Nam chụp trong buổi tác nghiệp đi thực tế, mà người “nào đó” tung lên mạng thì chắc hẳn những thành phần chống phá sẽ rêu rao ngay là “nhà quan”.

 

Biệt thự của dân, đại biểu 63 tỉnh thành phải đi học hỏi kinh nghiệm người nông dân làm gì để giàu

Theo đó, sáng nay, 16-7-2019, đoàn đại biểu từ 63 tỉnh, thành phố đã đi tham quan học tập cảnh quan nông thôn mới ở 2 huyện Nam Trực và Hải Hậu của tỉnh Nam Định.

Theo miêu tả của nhà báo Chu Minh Khôi, đến xóm này ở huyện Nam Trực, tất thảy nhà cửa của nông dân đều to lớn, những ngôi nhà như này ở Hà Nội người ta đều gọi là biệt thự. Đếm sơ qua trong một xóm có đến hơn 200 ngôi nhà như này.

Nhà báo Chu Minh Khôi cho biết: “Chủ nhân của những ngôi nhà không phải là cán bộ hay doanh nhân gì sất, mà đều là nông dân”.

Điều đặc biệt là, không giống như nông dân ở các làng quê ven đô Hà Nội, nhiều người nhờ sốt đất mà bán đất đi, mới có tiền xây nhà lớn. Ở đây, nông dân không bán đất, mà họ trồng cây, sản xuất nông nghiệp trên đất vườn của họ.

“Mỗi nhà cũng chỉ vài sào đất canh tác, nhưng mỗi hộ nông dân đạt thu nhập từ 1 tỷ đến 5 tỷ đồng /năm. Nhờ vậy, họ có tiền để xây nhà lớn, tạo ra nông thôn mới”, nhà báo Chu Minh Khôi tường thuật.

Dưới đây là chùm ảnh đẹp của một số ngôi biệt thự của nông dân: 

Những ngôi biệt thự của nông dân tỉnh Nam Định
Có hơn 200 ngôi biệt thự của dân như thế này nằm gần nhau
Những người nông dân biết làm ăn, họ giàu lên nhờ sự cần cù lao động

 

Những ngôi biệt thự hoành tráng của nông dân. Đáng ngưỡng mộ
Những ngôi biệt thự được xây dựng từ bàn tay, khói óc hăng say lao động của nông dân
Những ngôi biệt thự của người nông dân ở đây được thấy khắp làng, từ ngoài mặt tiền đường đến cả trong góc khuất
Nhà báo Chu Minh Khôi tường thuật từ Nam Định
Đại biểu học hỏi kinh nghiệm “làm giàu” từ nông dân
Người dân làm giàu từ cây kiểng, cây cảnh và nông nghiệp
Cuộc sống ở Việt Nam rất thoải mái. Chỉ cần chí thú làm ăn, lương thiện sẽ không lo nghèo đói
Đoàn xe dẫn đường, chở đại biểu đi khảo sát thực tế

Đấy người dân mình nếu biết cách làm ăn thì vẫn giàu có, khắm khá như thường. Lo làm ăn cho đàng hoàng, tử tế thì ắc có hậu phúc, cơm no, áo ấm và có của để dành. Những kẻ chống phá, những thành phần phản động lưu vong hải ngoại nếu như biết suy nghĩ, chí thú làm ăn lương thiện thì cuộc sống bản thân sẽ tốt đẹp thôi. Hãy nhìn vào sự giàu có, sự cần cù, sáng tạo của người dân lao động đất nước mình, để biết quý vị đã chọn sai đường thế nào nhé!

Thái Thanh