Không thừa nhận mình sai, “pháo thủ” Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục tấn công ngành Công an

Chiều nay 13-11, “đăng đàn” phát biểu thảo luận trên hội trường Quốc hội, “pháo thủ” Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục có những đánh giá sai lệch, phiến diện về công tác điều tra của ngành công an.

Chiều 13-11, Quốc hội (QH) tiếp tục thảo luận ở hội trường về các báo cáo công tác của Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018. Đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã đăng đàn để phát biểu về công tác điều tra của ngành công an.

Vẫn chiêu thức cũ, mở đầu phát biểu, ĐB Lưu Bình Nhưỡng ra vẻ tán thành với báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp vì đã phản ánh khá đầy đủ, chân thực một bức tranh hoạt động tư pháp, trong đó có hoạt động điều tra.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục làm màu với phát biểu “vuốt ve” rằng, không ai phủ nhận các cơ quan điều tra nói chung, trong đó có cơ quan điều tra công an nhân dân, đã có những cống hiến vô cùng to lớn, đã khám phá hàng triệu vụ án lớn, nhỏ, mang lại sự bình yên cho xã hội và công lý con người.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chiều 13-11 tiếp tục có phát biểu đánh giá về công tác điều tra của ngành công an

Tiếp đó, vị ĐB tỉnh Bến Tre dành những lời “có cánh” để nói về ngành công an: “Biết bao câu chuyện ly kỳ trở thành giai thoại để đời như bắt tướng cướp Bạch Hải Đường, trùm giang hồ Năm Cam… Và hiện nay là điều tra các vụ án tham nhũng kinh tế như Út “trọc”, Vũ “nhôm”, AVG, vụ đánh bạc trên mạng thu lợi bất chính gần 10.000 tỉ đồng…”- ĐB Nhưỡng nói để sau đó nói rằng có công lao rất lớn của hoạt động điều tra phòng chống tội phạm.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục nói: “Trong lòng dội lên một sự cảm phục về sự khôn khéo, mưu trí, tinh thần vượt khó của nhóm sĩ quan điều tra ngành công an sau khi xem chương trình “Lần theo dấu vết” chiếu trên VTV1 hôm 8-11 nói về công tác điều tra một vụ án giết người man rợ ở huyện Tương Dương, Nghệ An.

Nhấn mạnh công tác điều tra là rất quan trọng, công lao của những cán bộ điều tra là vô cùng to lớn. Những tấm gương của cán bộ điều tra là rất sáng, rất trong với những hy sinh của cán bộ điều tra là vô cùng oanh liệt. “Đảng, Chính phủ và nhân dân, ngành công an không bao giờ quên” – ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói.

Nói quanh co một hồi, ĐB Lưu Bình Nhưỡng cuối cùng “lộ đuôi cáo” với kết luận cho rằng điều đáng tiếc, trong hoạt động điều tra vẫn còn những con người không xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân. “Thậm chí có những kẻ dám dùng bộ quân phục, quân hàm cao quý, chuyên môn nghiệp vụ do nhà nước trang bị để lội ngược dòng đạo lý”- ông nói. Sau đó, ĐB Lưu Bình Nhưỡng dẫn một số trường hợp án oan, để củng cố cho cái kết luận của ông cho rằng: vi phạm rất nghiêm trọng trong hoạt động tố tụng.

Có một điều tôi tự đặt câu hỏi rằng, nếu “pháo thủ” Lưu Bình Nhưỡng cứ quả quyết số liệu của mình nói ra là không sai thì vô tình hay cố ý đi chăng nữa ông tự cho mình quyền phủ quyết các số liệu mà Ủy ban Tư pháp Quốc hội, một cơ quan quyền lực có quyền cao nhất trong thẩm định các báo cáo, số liệu từ phía Chính phủ. Thế mới biết…

Trực Ngôn