Không gì Việt Nam không thể làm được!

Đất nước Việt Nam ngày càng hội nhập, phát triển là điều không ai có thể phủ nhận. Trong bối cảnh các quốc gia đi đầu về công nghệ trên thế giới đang có những “bước nhảy” vượt bậc, không chỉ dừng lại ở công nghệ 4G, 5G mà bây giờ 6G đã định hình, thì đó chính là hiện thực mà Việt Nam cần nhìn vào, mà nâng tầm. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tập đoàn Viettel – Ảnh: M.Chung.

Vừa mới đây, trong buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Thủ tướng đã có sự chỉ đạo, giao cho tập đoàn này: “Viettel cần vươn lên sánh vai với các tập đoàn Huawei, Ericsson, Google, Facebook, thậm chí cả Samsung”. Dẫu biết rằng, đó là thách thức không nhỏ, nhưng chỉ cần có ý chí thì không gì là không thể làm được.

Việt Nam từng đánh đuổi giặc ngoại xâm thuộc hạng “bậc nhất” thế giới, từ phương Bắc, phương Tây. Trong khi đó Việt Nam chỉ với lực lượng mỏng, chính bản lĩnh, trí tuệ của người dân Việt Nam đã làm cho cả thế giới kinh ngạc. Người Việt Nam rất kiên cường, trên thế giới không có quốc gia nào chịu nhiều sự xâm lược, thiệt hại như Việt Nam mà lại vươn mình phát triển như Việt Nam ngày hôm nay. Chính tiềm lực con người đã đưa đất nước này từ một quốc gia bị hạn chế sau chiến tranh, bây giờ Việt Nam và Hoa Kỳ đã bình thường hóa mối quan hệ; Từ một quốc gia vỏn vẹn 11 nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1954, đến nay Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 188/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc… Từ một đất nước thiếu dầu để đốt, bây giờ không chỉ điện về khắp buôn làng, mà internet – mạng 4G của Việt Nam phủ sóng khắp nơi, chưa bao giờ không gian mạng được kết nối xuyên suốt như hiện nay.

Hoàn toàn có cơ sở để Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng Viettel sánh vai cùng các tập đoàn công nghệ cường quốc trong năm 2045. Tính đến ngày 25-05-2019, Viettel là nhà mạng di động lớn nhất của Việt Nam chính thức công bố đã hoàn thành thử nghiệm một trạm phát sóng thế hệ thứ năm, tức 5G, tại Hà Nội với tốc độ 600 đến 700Mbps (megabites/giây) ngang với tốc độ mạng 5G của Verizon ở Hoa Kỳ. Viettel hiện đang nằm trong Top 30 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới; được tổ chức quốc tế uy tín (Brandfinance) đánh giá có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam (4,3 tỷ USD), thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất thế giới.

Biểu hiện tức tối của những kẻ chống phá – không có đóng góp gì cho đất nước, những thành phần phản động lưu vong, quay lưng với quê hương như Nguyễn Văn Đài, khi mỉa mai cho rằng chỉ đạo trên của Thủ tướng là “hoang tưởng”, càng cho thấy rõ những thành phần này điên loạn như thế nào khi nhìn thấy đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Nguyễn Văn Đài ngựa quen đường cũ, điên cuồng chống phá đất nước

Thực ra, tiềm lực của con người là vô biên, có sức người sỏi đá cũng thành cơm. Vấn đề là phải biết khai thác những tiềm năng đó. Và người lãnh đạo giỏi là người biết tạo động lực để mọi công dân đất nước hăng say lao động, giúp chủ doanh nghiệp và người điều hành các tập đoàn tư duy tích cực, để khuyến khích cả đất nước nước phát triển. Chính vì đất nước này luôn có những vị lãnh đạo có tâm, có tầm qua từng giai đoạn đất nước phát triển, nên mới “rũ bùn” đứng dậy sáng lòa như ngày hôm nay.

Quốc gia cần đi lên, dân tộc cần kiêu hãnh, và người dân Việt Nam cần những người lãnh đạo như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để có thể tập hợp được sức mạnh, trí tuệ và hành động của toàn dân để đưa đất nước phát triển. Đó là điều người dân đất nước này rất cần.

Khánh An