Khởi tố vợ chồng đối tượng Trần Vũ Hải

Đối tượng Trần Vũ Hải, Đoàn luật sư TP Hà Nội và vợ là bà Ngô Tuyết Phương vừa bị cơ quan công an khởi tố bị can và khám xét nơi ở, nơi làm việc về tội “trốn thuế”.

Đối tượng Trần Vũ Hải

Ngày 2-7, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét đối với đối tượng Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi trốn thuế.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cũng xác nhận cùng bị khởi tố bị can với đối tượng Trần Vũ Hải còn có vợ của đối tượng là bà Ngô Tuyết Phương.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, việc khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc của vợ chồng đối tượng Trần Vũ Hải – Ngô Tuyết Phương là để phục vụ điều tra liên quan đến hành vi trốn thuế trong các phi vụ mua bán nhà đất của 2 bị can này tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Lực lượng công an đưa nhiều thùng tài liệu từ văn phòng luật sự của đối tượng Trần Vũ Hải lên xe

Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra cùng đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư của đối tượng Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội.
Trước đó, tháng 11-2015, đối tượng Trần Vũ Hải bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Nội triệu tập để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thời điểm này, cơ quan điều tra tình nghi đối tượng Trần Vũ Hải dưới mác luật sư đã nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

Đối tượng Trần Vũ Hải là cái tên nằm trong danh sách nổi bậc là kẻ chống đối lại chế độ, lợi dụng các vấn đề nóng của xã hội thường xuyên xuyên tạc và kích động người dân gây rối. Rất nhiều lần sự dối trá, thủ đoạn của đối tượng Vũ Hải Trần bị người dân vạch mặt.

Thái Nguyên