Kêu gọi chia sẻ yêu thương sao lại chuyển tiền nuôi “quỹ đen” của tổ chức khủng bố

Cuộc sống quanh ta nhiều lắm những phận đời kém may mắn, những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh… nhưng cũng thật đáng quý biết bao khi còn đó những tấm lòng thơm thảo của các mạnh thường quân như Nhà báo Trần Đăng Khoa, TS. Nguyễn Trung Thành hay Diễn viên, MC Quyền Linh… để cuộc sống này luôn chan chứa tình sẻ chia. Nhưng mạnh thường quân cũng có năm bảy đường, quân tử có mà ngụy quân tử cũng chả thiếu là bao. Chuyện là… 

Hổm rày, thông qua mạng xã hội FB, hai đầu nậu, lập quỹ quyên tiền có số má trong làng “zân chủ” là Nguyễn Quang A và Nguyễn Thúy Hạnh lại tiếp tục ỉ ôi kêu gọi quyên góp cho cái quỹ mang tên “QUỸ 50K” một cách rầm rộ.

Dưới đề tựa đầy mùi mẫn “QUỸ 50K – YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ”, FB Nguyễn Thúy Hạnh ra sức kêu gào: “hãy dành ra 50,000₫ giúp những người đấu tranh xoá bỏ tận gốc đói nghèo và bất công, đặc biệt những người vì đấu tranh cho chúng ta mà đang phải chịu tù đày, họ là những ‘Tù Nhân Lương Tâm'”. Còn Nguyễn Quang A thì lớn giọng hô hào “Đừng sợ! hãy đóng góp cho Quỹ lương tâm” để nào là “bày tỏ tình đoàn kết với các nhà đấu tranh bị tù đày”, rồi thì “động viên những người đang đấu tranh”… thôi thì kính thưa các kiểu con đà điểu.

Cuối cùng cả hai đầu nậu đều chốt lại dòng chia sẻ bằng danh sách dài dằng dặc những cái tên của “mạnh thường quân” với số tiền không hề nhỏ, không quên kèm theo thông tin cực kỳ chi tiết về số tài khoản cá nhân nhận tiền của Nguyễn Thúy Hạnh và Nguyễn Quang A.

Vấn đề là những người được quyên tiền với danh nghĩa “tù nhân lương tâm” này là ai?.”QUỸ 50K” thực chất là cái gì?  Và cuối cùng những “mạnh thường quân” kia là ai?

Quỹ 50k của Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A cũng chỉ là trò ‘trá hình’ sau khi hàng loạt cách gây quỹ bị bóc phốt

Thứ nhất, không khó để chỉ mặt điểm tên những nhân vật cộm cán được gắn nhãn hiệu là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam như: Thích Quảng Ðộ, Nguyễn Ðan Quế, Lê Công Ðịnh, Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hải, Hoàng Ðức Bình…

Đây đều là những nhân vật có số má trong làng “zân chủ” với “bảng vàng” thành tích chống phá nhà nước ta và đã bị tuyên án. Đấu tranh cho “những điều tốt đẹp” như lời hô hào cứu giúp của Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A mà lại “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống chính quyền, chống chế độ, gây phương hại tới an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; “cấu kết với đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài để hoạt động để lật đổ chính quyền nhân dân…” như Trần Huỳnh Duy Thức; “thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những tài liệu cổ vũ đa nguyên, đa đảng; kích động người dân Giáo xứ Trung Nghĩa (Hà Tĩnh) gây mất trật tự an ninh” như Hoàng Ðức Bình;… ư!.

Từ bao giờ, hành động chống phá Nhà nước, chống phá nhân dân lại được gọi là yêu nước, từ bao giờ, những kẻ lẻo mép, suốt ngày chửi bới chính quyền, miệt thị đất nước mình lại được cho là đang đấu tranh vì tự do, nhân quyền?. Theo như cách lập luận để làm từ thiện của Hạnh, Quang A thì gương mặt “lương thiện”, “trí thức” của sát thủ Lê Văn Luyện hay Nguyễn Hữu Tình chắc ưu tú hơn nhiều!!!!

…Với các tội danh đó, chỉ riêng âm mưu lật đổ chế độ, tấn công lực lượng chức năng, đập phá trụ sở chính quyền thì ở bất kỳ quốc gia nào cũng không thể dung thứ, bắt buộc phải đem ra truy tố, xét xử trước pháp luật để bảo đảm sự ổn định và phát triển của xã hội, sự an toàn và yên bình cho cuộc sống người dân. Chứ ở đó mà diễn trò tung với chả huê, lừa phỉnh người nhẹ dạ cả tin.

Phải khẳng định một lần nữa rằng ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật, bị pháp luật xử lý. Cách gọi “tù nhân lương tâm” chỉ có những tổ chức như Ân xá quốc tế nêu ra với ý đồ cổ xúy, hậu thuẫn cho các đối tượng chống phá chính quyền, can thiệp bảo vệ cho những đối tượng này mà thôi.

Thứ 2. “QUỸ 50k″ nói thẳng là một quỹ khá nguy hiểm do Nguyễn Thúy Hạnh làm kế toán dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Tường Thụy  thực chất là những ‘quỹ đen’ của hội, nhóm khủng bố từ nước ngoài gửi về nhằm hỗ trợ cho các hoạt động chống phá trong nước.

Cứ nhìn vào danh sách những người được chu cấp tiền từ quỹ này gồm: gia đình những phạm nhân phạm vào các tội xâm phạm an ninh quốc gia; gia đình có những kẻ tham gia biểu tình bị bắt giữ; những nhân vật có những hoạt động chống phá… được Nguyễn Thúy Hạnh công khai trên trang cá nhân của mình cũng đủ thấy đây thực chất là quỹ dùng để thanh toán tiền công cho những kẻ tham gia hoạt động chống phá mà thôi. Thế bảo làm sao mà dạo gần đây Hạnh ta hăm hở công khai săn tìm các thân nhân của những vụ bạo loanh ở miền Trung, Bình Thuận, Đồng Nai và cả vụ án khủng bố do các băng đảng kiểu Đào Minh Quân, Triều Đại Việt ra để gửi tiền hỗ trợ và cổ vũ thân nhân cũng như qua đó chăm chút cho các “tù nhân” này trong tù đến thế.

Trước đó, các phần tử phản động đã câu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, lôi kéo đẩy nhiều người nhẹ dạ cả tin vào con đường tội lỗi. Giờ đây họ lại một lần nữa lôi người dân Phan Rí vào làm cái màn che cho chúng kiếm tiền viện trợ để rồi tiếp tục đẩy con nợ của các “nhà hảo tâm” thành con tốt thí cho bàn cờ chính trị của chúng.

Đây là mưu đồ chính trị thâm độc, cần phải ngăn chặn kịp thời để không còn một ai khác nữa trở thành nạn nhân của chúng.

Thứ 3. Nói thật, chỉ nhìn qua danh sách ủng hộ gồm có CLB Lê Hiếu Đằng; Dân oan Hải Phòng; Nina Dang… nhiều người dễ dàng thấy rõ trò hề tráo đổi tên người ủng hộ chỉ toàn là những kẻ khoác áo dân chủ trong nước và những kẻ hậu thuẫn núp bóng kiều bào nước ngoài. Đúng là, táng tận lương tâm của những kẻ khoác áo đấu tranh dân chủ khi nhận mình là “chính minh quân tử” khi đứng ra kêu gọi “từ tâm”, “từ thiện” cho tù nhân phản quốc và gia đình tù nhân phản quốc. Từ đối tượng thụ hưởng đến người kêu gọi ủng hộ đều là những kẻ diễn trà trước bàn dân thiên hạ.

Nhưng tin rằng sẽ sớm thôi, trò hề này sớm hay muộn cũng sẽ bị bóc trần trước bàn dân thiên hạ.

Nhất Phương