HOT: Tóm gọn nhóm đối tượng khủng bố, âm mưu kích động phá hoại Thượng đỉnh Mỹ – Triều?

Theo thông tin mới nhất, lực lượng Công an vừa bắt gọn nhóm đối tượng phản động, khủng bố ở trong nước có liên quan đến tổ chức “Việt Tân”. Qua khám xét nơi cư trú, cơ quan Công an thu giữ được rất nhiều cờ 3 sọc và tờ rơi có nội dung kêu gọi tổng biểu tình, gây rối vào ngày 27, 28/2/2019 – thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Thủ đô Hà Nội.

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, đất nước ta phấn khởi khi đón nhận thông tin sẽ trở thành địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2, giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bởi vì, không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam vượt qua nhiều quốc gia khác để trở thành địa điểm lý tưởng, phù hợp cho cuộc gặp thượng đỉnh lần này. Điều đó đã khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời, khẳng định sự ổn định về chính trị, về khả năng đảm bảo các vấn đề hậu cần và an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh do có kinh nghiệm làm nước chủ nhà các sự kiện quốc tế lớn trước đây. Khi tổ chức thành công hội nghị lần này, Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định uy tín trong cộng đồng quốc tế, trở thành quốc gia đóng góp tích cực cho an ninh khu vực và thế giới; củng cố, khẳng định tính đúng đắn của chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ ngoại giao, là bạn bè đáng tin cậy với tất cả các nước. Đây còn là cơ hội quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp và mến khách trên cả mạng xã hội Facebook, Twitter và nhiều kênh truyền thông lớn, như: CNN, BBC,… 

Tuy nhiên, một số đối tượng và tổ chức phản động đã không nghĩ vậy. Mà ngược lại, chúng đang tìm cách kêu gọi, kích động biểu tình, tuần hành đông người vào dịp diễn ra cuộc gặp, nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, làm xấu đi hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam. Đây là hành động của những kẻ vốn có thâm thù, bất mãn với Nhà nước, nhân dân Việt Nam. Hành động này cần được phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Còn nhớ, mới đây thôi, đã có bài học đắt giá đối với những người dân nhẹ dạ, cả tin, bị kích động, xúi giục của bọn phản động nên đã tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản để phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng. Đến khi tỉnh ngộ thì đã muộn và phải nhận những bản án nghiêm minh của pháp luật. Bài học này vẫn còn nguyên giá trị.

Vì thế, thiết nghĩ rằng: mọi người dân Việt Nam hãy yêu nước theo đúng cách; hết sức tỉnh táo, cân nhắc thiệt hơn, đúng sai trước khi hành động, để không bị kích động, lợi dụng mà dẫn đến sai lầm. Hãy để những giọt nước mắt tuôn rơi trong niềm vui, hạnh phúc cùng sự phát triển của đất nước, chứ đừng để nước mắt rơi vì nỗi ân hận muộn màng!

TH