Hãy thôi chiêu trò xuyên tạc Bộ trưởng Tô Lâm để hâm nóng tên tuổi!

Đối với những kẻ nhân danh đấu tranh nhân quyền, hay những kẻ chống phá chính quyền thì điều đáng sợ nhất không phải là cái chết, mà là bị lãng quên, không còn giá trị lợi dụng thì con đường kiếm cơm hẹp dần. Với “Anh Ba Sàm” – Nguyễn Hữu Vinh điều đó cũng không là ngoại lệ.

Vừa mới đây, bà Lê Thị Minh Hà, vợ của “Anh Ba Sàm” đã lu loa nói rằng, “chồng cho biết có người mặc sắc phục công an vào thăm, đưa cho phong bì tiền và dặn ông Vinh sau này nên ủng hộ Bộ trưởng Tô Lâm”. Khi thông tin này được tung ra, người thạo tin chỉ cần bóc tách một vài điểm, phân tích một vài yếu tố là thấy ngay sự phi logic, sự vụng về trong việc dựng kịch bản phao tin của vợ “Anh Ba Sàm”.

“Anh Ba Sàm” – Nguyễn Hữu Vinh trong phiên tòa năm 2016

Thứ nhất, ai đời đường đường là người đứng đầu ngành Công an lại “hối lộ” đưa phong bì tiền cho tội phạm? Khả năng đó hoàn toàn không xảy ra.

Thứ hai, “Anh Ba Sàm” là ai mà Bộ trưởng Tô Lâm phải cần đến y “ủng hộ”? “Anh Ba Sàm” là ai mà ghê gớm đến mức để nhận được “ủng hộ” Bộ trưởng Bộ Công an phải mua chuộc “gửi phong bì tiền”?

Một kẻ bị đuổi ra khỏi ngành, chống phá nhà nước, “thân bại danh liệt”, có niên hạn ở tù như “Anh Ba Sàm” lại ảo tưởng về sức mạnh bản thân? Xin lỗi, chẳng cần đến những kẻ như “Anh Ba Sàm” ủng hộ đâu, thiên hạ đầy người ủng hộ Bộ trưởng Bộ Công an – nhất là sau hàng loạt trận đánh án ma túy vừa qua.

Trong sự việc này, chỉ cần quan sát thôi cũng biết động cơ của vợ “Anh Ba Sàm”. Vu oan, xuyên tạc về Bộ trưởng Tô Lâm để đánh bóng tên tuổi “Anh Ba Sàm” – đó là dụng ý sau tất cả. Có lẽ, bà cũng đang rất lo cho chồng, sợ “Anh Ba Sàm” mãn hạn tù bị những lãng quên tên tuổi, như vậy thì “Anh Ba Sàm” còn gì giá trị để các tổ chức phản động sử dụng? Mà rơi vào hoàn cảnh đó, không được tổ chức phản động trọng dụng thì khác gì phế nhân, đau đớn – sống còn khó hơn chết.

Không bao giờ là quá muộn để sửa sai và làm lại cuộc đời. Vậy nên, lời khuyên chân thành dành cho vợ chồng “Anh Ba Sàm” là hãy bỏ biệt danh này đi. Ngày ra tù hãy hướng đến “Ba Sạch” mà sống. Bỏ tham, sân, si hại người đi thì con đường phía trước luôn rộng mở. Như cái cây hướng về hướng mặt trời, sẽ hưởng nhiều ánh sáng, khi ngã cũng sẽ ngã về phía ánh sáng. Con người cũng vậy, nếu đặt cho mình con định hướng sống “ba sàm” thì gieo gì, gặt nấy, không thể nào tránh khỏi kết quả xấu.

Thái Sơn