“Giang hồ mạng” Phú Lê vu khống báo chí

Mới đây, “giang hồ mạng” Phú Lê và vợ là Lã Thúy Kiều trước giờ lưu diễn trong TP Hồ Chí Minh đã lên facebook, livestream với những phát ngôn vu khống, bôi nhọ nền báo chí nước nhà…

Đây là những phát ngôn không thể chấp nhận, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thậm chí là vi phạm Luật An ninh mạng: “Thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác”.

Cụ thể, ở phút thứ 4 và thứ 7 video, Phú Lê và Thúy Kiều vỗ ngực cho rằng do vợ chồng Phú Kiều quá nổi tiếng nên được báo chí “quan tâm”. Việc “đoàn phim” của vợ chồng Phú Kiều đóng ở vành đai 3, theo báo chí và các trang mạng đưa tin đã gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Song, cặp bài trùng Phú Kiều lại cho đó là hết sức bình thường, báo chí dựa vào sự nổi tiếng của vợ chồng Phú Kiều để… câu like, câu view.

Thậm chí, Phú còn bốc điện thoại, nói với một ai đó rằng mấy tờ báo lá cải, vợ chồng Phú Kiều không quan tâm. “Do chúng nó đến xin đểu, vợ chồng Phú Kiều không cho nên quay ra viết bôi nhọ danh dự người ta…”, Phú nói.

Trước đó, cách đây ít hôm, một số cơ quan báo chí đã có hàng loạt bài phanh phui sai phạm của công ty vợ chồng Phú Kiều và sự gian trá, xảo quyệt, đầu đường xó chợ của cặp bài trùng này. Trong một diễn biến mới nhất, ngày 19/4, Sở Y tế TP Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về những sai phạm của công ty vợ chồng Phú Kiều.

giang hồ mạng” Phú Lê và vợ là Lã Thúy Kiều trước giờ lưu diễn trong TP Hồ Chí Minh đã lên facebook, livestream với những phát ngôn vu khống, bôi nhọ nền báo chí nước nhà…

Trong buổi livestream, Kiều cũng không ngần ngại thừa nhận việc làm ăn của công ty “có vấn đề”.

Xin được thông tin thêm rằng, dịp Tết vừa qua, Công an cũng đã “sờ gáy” Công ty TNHH Thanh Quang Đăng ở Phú Đa, xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đây là công ty tại nhà riêng của bố mẹ đẻ Kiều, cơ sở vật chất như “chuồng gà”, chỉ có 3, 4 công nhân; sản xuất và cung cấp sản phẩm Mầm đậu nành tinh bột gấc Kiều Beauty-một sản phẩm chưa được Sở Y tế tỉnh Hà Nam cấp phép.

Được biết, công ty này của mẹ Kiều, được Kiều “dựng” lên làm đại diện pháp luật. Sau sự kiện đó, Công ty TNHH Thanh Quang Đăng đã phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Nhưng trên thực tế, công ty trên vẫn lén lút sản xuất và cung cấp sản phẩm Mầm đậu nành tinh bột gấc Kiều Beauty để vợ chồng Phú Kiều bán trên mạng.

Nhà báo Hoàng Quốc Hải, Reatimes