Fanpage “Phản đối tăng giá điện”: dự án mới VOICE?

Việc giá tiền điện được thông báo chỉ tăng 8,36% từ 20/3 song thực tế có rất nhiều hộ dân ở TP.HCM phải trả hóa đơn tiền điện cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi đã làm nảy sinh không ít bức xúc. Sự việc này nhanh chóng trở thành cái cớ hoàn hảo để một số kẻ vịn vào hòng đẩy làn sóng phẫn nộ lên cao để dễ dàng khởi phát các phong trào xã hội do chúng dẫn dắt. 

Nếu như Hoàng Hải Vân, Bùi Thanh Hiếu, Hoàng Nguyên Vũ, Lưu Gia Bảo, Nguyễn Đình Ấm nhân sự việc này để tung ra hàng loạt các bài viết khoét sâu vào nỗi bức xúc, thì có kẻ lại cao tay hơn khi lập hẳn một fanpage “Phản đối tăng giá điện – độc quyền kinh doanh ngành điện” chuyên đăng tải các bài viết công kích ngành điện với hằng hà những luận điệu như “người dân đang phải bù chéo tiền điện cho doanh nghiệp công nghiệp nặng” với giá điện ưu tiên; rồi giá điện Việt Nam không ở mức thấp nhất thế giới như ngành điện tuyên bố; EVN tăng giá điện để trả nợ cho việc thua lỗ vì đầu tư khác ngành; … Nhằm gây dựng làn sóng kích động người dân từ bức xúc với tăng giá điện chuyển sang bất mãn với chính quyền, dám xuống đường phản đối, tạo dựng số đông ủng hộ chính lật đổ chính quyền khi có thời cơ.

Theo một số nguồn tin được biết, nhân vật đứng sau tạo dựng fanpage này rất có thể là cặp vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành (thành viên cốt cán của tổ chức VOICE chuyên huấn luyện đào tạo hoạt động chống phá chính quyền)

Theo một số nguồn tin được biết, nhân vật đứng sau tạo dựng fanpage này rất có thể là cặp vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành (thành viên cốt cán của tổ chức VOICE chuyên huấn luyện đào tạo hoạt động chống phá chính quyền) và Trịnh Kim Tuyến. Vì dễ thấy khi mới lập fanpage cặp đôi này thể hiện rõ sự xông xáo, nhiệt tình đi mời gọi like và share giúp mình.

Nếu thông tin trên là chính xác thì rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ để kịp thời ngăn chặn vì đây có thể là hoạt động nằm trong âm mưu thâm độc trong chiến lược ‘bất bạo động ở Việt Nam’ vẫn đang nhen nhóm bằng những hoạt động do tổ chức khủng bố việt tân chỉ đạo, trong đó có hoạt động của tổ chức The Voice.

Việc giá điện tăng khiến dân tình bức xúc là điều dễ hiểu và cơ quan ban ngành cần sớm đưa ra câu trả lời thỏa đáng song cũng cần phải cảnh giác trước những thông tin bơm kích xuyên tạc hòng hướng lái, dẫn dụ dư luận sa chân vào mưu đồ chính thâm hiểm.

Lợi dụng làn sóng biểu tình phản đối Dự Luật Đơn vị Kinh tế Hành chính đặc biệt, Nguyễn Hồ Nhật Thành đã lập ngay fanpage “Nhật ký biểu tình” nhằm chiêu dụ, cổ vũ những cá nhân tham gia biểu tình bị xử lý.

Đáng bàn là đây không phải lần đầu, cặp đôi Nguyễn Hồ Nhật Thành đầu tư làm truyền thông theo sóng dư luận để kích động người dân chống phá chính quyền. Năm ngoái, lợi dụng làn sóng biểu tình phản đối Dự Luật Đơn vị Kinh tế Hành chính đặc biệt, có nhiều dữ liệu cho thấy Nguyễn Hồ Nhật Thành đã lập ngay fanpage “Nhật ký biểu tình” nhằm chiêu dụ, cổ vũ những cá nhân tham gia biểu tình bị xử lý.

Nguyễn Hồ Nhật Thành từng tham gia khóa huấn luyện VOICE ở Philippine về nước. Từ đó đến nay, Thành chính thức tham gia vào hầu hết các dự án do VOICE triển khai trong nước như tham gia Con đường Việt Nam, viết báo cáo nhân quyền, mở khóa học kỹ năng “đấu tranh dân chủ” và làm truyền thông cổ vũ hoạt động chống Nhà nước. Nhưng có lẽ năng lực của Thành và vợ là Trịnh Kim Tiến có hạn nên hầu hết các dự án số này tham gia đều yểu mệnh, đều chạy theo sóng, sóng tàn thì dự án cũng tan, lại đi nuôi dự án khác. Chỉ tội đồng bọn của Thành, Tiến suốt ngày phải đi like, share các dự án “sớm nở tối tàn” của cặp đôi này.

Nhất Phương