Đừng lợi dụng nhật thực mà tung tin đồn nhảm

Trong mỗi đám đông, trong mỗi tổ chức đều có những kẻ cơ hội, chúng chỉ lợi dụng mặt trời để lấy năng lượng, mang năng lượng đó đi doạ người khác để dương oai, rồi câu kết lợi ích nhóm để đè nén người khác đè nén dân tình, tìm mọi mánh khoé cướp bóc trấn lột, chúng có vô số vệ tinh tình báo săn tin, ngồi rình dỏng tai như tai Chó để nghe mấy thằng “Quan Lợn” ( ngu như lợn) suốt ngày nịnh mặt trời nhưng sẵn sàng gặm cả mặt trời nếu mặt trời mà ăn được!

Hôm qua trên trời tự nhiên có nhật thực một chút, bọn Quan Lợn hý hửng thông báo cho lũ Chó gâu gâu từ Việt Nam sang tận Mỹ rồi vòng về Châu Âu! Loạn khắp cả nhân gian về việc tự nhiên có nhật thực!

Mấy con Lợn con, loại cẩu quan rẻ rách, trong giới báo chí cũng dỏng tai nghe tiếng thở của Lợn mẹ rồi lại tru mõm lên kêu cho bọn Chó sủa gâu gâu!

Chúng muốn nhật thực mãi mãi và nếu tắt hẳn thì tốt?! Sáng nay mấy con lợn con đã ngồi bàn tán nhật thực ngỏm rồi! Chúng nó nói chuyện và cười khả ố! Hỏi nhau hôm nay đánh con đề gì nhỉ! Bọn Lợn tận Romania cũng nghe điện thoại từ những con Lợn trong nước, bảo là nhật thực toàn phần!

Khắp cõi nhân gian nổi lên rất nhiều Lợn và Chó! Chúng hả hê nghĩ bụng: phen này nhật thực toàn phần thì thằng nào làm gì được chúng bố?!

Mặt trăng đã đi qua, và bây giờ ánh mặt trời lại sáng, lũ Lợn lại đòi ăn, ve vảy đuôi như ngày thường, còn lũ Chó thỉnh thoảng vẫn sủa gâu gâu!

Sau đợt nhật thực này Mặt Trời hãy sáng lên, sáng thật tỏ để dân tình mua riềng, mẻ về nấu nồi thập cẩm Lợn Chó. Đốt lửa lên cho lò cháy thật to, để làm lông Lợn và thui bọn Chó cho chúng sinh an lạc.

Nhân đây tôi cũng nhắn Mặt Trời rằng: những vệ tinh trong quỹ đạo của mặt trời có rất nhiều Lợn tình báo! Chúng rất nguy hiểm, hãy thận trọng!

Lương Ngọc Huỳnh