Đừng “lên giọng” dạy người lính cách bảo vệ Tổ quốc!

Mỗi người được phân công một nhiệm vụ riêng, vững tin vào Đảng, Nhà nước và làm tốt nhiệm vụ của mình chính là yêu nước rồi. Bài học về việc kích động như vụ Hải Dương 981 hay vụ Bình Thuận vừa qua đã cho thấy rõ, tại sao chúng ta phải yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

 

Trong khi các chiến sỹ hải quân và ngư dân đang vững tay lái, chắc tay súng ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo, thì ngay ở trong đất liền, ở hải ngoại, có rất nhiều kẻ đang núp sau bàn phím cố tình tung tin phá hoại, lấy các video cũ chắp nối lại rồi tung lên mạng hòng làm rối loạn thông tin, kích động người dân để phục vụ cho những ý đồ đen tối của bọn chúng.

Hài hước nhất là ở chỗ những cá nhân như Thùy Trang Nguyễn “ngồi xó bếp” nhưng vẫn liên tục “chém gió”, sản xuất các thông tin, giống như đang ngồi trên thuyền hải quân của chúng ta. Còn Nguyễn Văn Đài đang núp ở Thái Lan cứ chem chẻm rao vặt “lãnh đạo bỏ mặc chủ quyền quốc gia” rồi hô hào “tiên phong xuống đường biểu tình” dù bản thân đang chui rúc, không dám ló mặt về nước.

Kể từ ngày 10/07/2019, trên không gian mạng các trang SCMP của HongKong, VOA, RFA và nhiều trang thông tin trong và ngoài nước, các đối tượng chống phá lợi dụng triệt để kích động, chống phá, tác động đến an ninh trật tự, gây phức tạp. Hầu hết 96 triệu người dân Việt Nam đều yêu Tổ Quốc, nhưng chỉ yêu nước thôi chưa đủ, trái tim nóng thì vẫn cần phải có những cái đầu phải lạnh.

 

Nhà giàn Tư Chính (DK1/12) vẫn bình yên giữa biển khơi

Nói về trách nhiệm công dân, mỗi một người sinh ra chúng ta đều có vai trò, đều phải làm tốt trách nhiệm của mình mới chính là yêu nước. Chúng ta cần phải tin tưởng vào những nhà lãnh đạo, những người lính đang giữ biển, bám biển nơi đầu sóng ngọn gió.

Yêu nước ở trong nước là cầu mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với các chiến sĩ ngoài khơi xa, tin tưởng những con người đang bám biển và cũng hy vọng ở trong đất liền. Yêu nước là phải bằng trái tim và hành động bằng cách chăm chỉ làm việc và thượng tôn pháp luật.

Đất nước là của chúng ta, chúng ta có trách nhiệm và bổn phận riêng của mình, chúng ta cần tin tưởng vào những người lính hải quân, những chiến sĩ cảnh sát biển. Hay nghe vào lời mua chuộc, xáo rỗng, hèn hạ của những kẻ phản động, bỏ quê hương đi tị nạn ở nước ngoài, lúc nào cũng muốn tìm cách can thiệp nội bộ chính trị, gây mất an ninh trật tự.

Còn nhớ, bài thơ “Tổ Quốc nhìn từ Biển” của nhà báo Nguyễn Việt Chiến một người trực tiếp tác nghiệp tại Trường Sa đã gợi nhắc ta cội nguồn dân tộc, truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ, một truyền thống tạo dựng nên hình hài đất nước cho con cháu muôn đời sau về ý thức chủ quyền đất nước mãi mãi thường trực trong tim con cháu Lạc Hồng.

Dân tộc Việt đã “Bốn nghìn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ” để giữ nguyên vẹn hình hài đất nước linh thiêng,hàng triệu triệu lớp người đã không tiếc máu xương lớp lớp thế hệ nối tiếp nhau ngã xuống vì mảnh đất này. Để định hình lên mảnh đất hình chữ S hôm nay, để xây dựng hình hài Tổ quốc.

Thì hà cớ chi Việt Nam với một lịch sử bi hùng, dằng dặc đến như thế, làm sao chúng ta lại chấp nhận để kẻ thù xâm lăng, chiếm lấy đất đai, biển đảo của quê hương. Những kẻ hôm nay vu khống cho Đảng, Nhà nước là “hèn với giặc, ác với dân”, thì chính bọn chúng mới là kẻ phản phúc, từ bỏ quê hương để đến xứ người rồi rêu rao, rao giảng những thứ văn hóa kệch cỡm, những tư tưởng thù địch, đối nghịch với văn hóa, chính trị, xã hội, đất nước và con người Việt Nam hiện tại.

Những chiêu bài đội lốt âm mưu lòng yêu nước, đang tìm cách “đục nước béo cò” của thế lực phản động, đã cho thấy chúng đang không từ một thứ gì để kích động, chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước; kích động chủ nghĩa dân tộc; chia rẽ tình đoàn kết giữa các quốc gia có cùng lợi ích trên Biển Đông, gây mất ổn định chính trị xã hội, cản trở quá trình phát triển của đất nước.

Theo Bút Danh