Đôi dòng thông tin về Cụ Tổng

Trong một bài viết mới đây trên trang FB cá nhân, nhà báo Nguyễn Huy Toàn đã chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Mở đầu chia sẻ ông viết: Vi phạm nguyên tắc nhưng vẫn phải viết đôi dòng: ĐÔI DÒNG THÔNG TIN VỀ CỤ TỔNG.

Hai hôm nay, với những thông tin ngoài luồng về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm nhiều cán bộ và nhân dân quan tâm,lo lắng thăm hỏi. Nhiều đối tượng xấu lợi dụng tình hình đã đưa những thông tin sai lệch, phỏng đoán, thậm chí là có chủ ý xấu. Có người còn dẫn nguồn từ các trang mạng nước ngoài và chia sẻ làm cho thông tin tam sao thất bản. Trong khi đó các cơ quan thông tấn báo chí chính thống chưa được phép đưa tin. Để mọi người đỡ sốt ruột tôi xin tiết lộ một số thông tin như sau:

-Đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhập viện là thông tin hoàn toàn chính xác.

– Ngày 13 và 14/4/2019 Đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm việc tại Kiên Giang. Đồng chí đã nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình kinh tế- Xã hội – ANQP của tỉnh và thăm một số cơ sở sản xuất. Chiều 14/4 đồng chí nhập viện tại Rạch Giá, Kiên Giang do choáng, xây xẩm. 15h35 cùng ngày được chuyển về Khoa hồi sức của BV Chợ Rẫy bằng máy bay trực thăng.

Sức khỏe Đồng chí Tổng đã dần hồi phục, đã tỉnh táo nói chuyện, ăn nhẹ bình thường.

Trong điều kiện tuổi cao, đi lại làm việc áp lực cao, nhất là đi thăm cánh đồng tôm giữa trời nắng nóng rồi vào phòng chế biến hải sản đông lạnh dẫn đến xây xẩm, choáng là chuyện hết sức bình thường. Chiều tối 14/4 các quan chức đến thăm và chức mừng sinh nhật cụ khá đông.

Hai ngày 14-15/4 nghỉ lễ, ngoài các trường hợp cấp cứu Bệnh Viện chợ Rẫy không khám bệnh nên lượng người không quá đông, thuận tiện cho công tác bảo vệ. Các bác sỹ yêu cầu để đồng chí Tổng bí thư – Chủ tịch nước tịnh dưỡng nên rất hạn chế người vào thăm nên 21h đêm qua (15/4) đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng các quan chức mới vào thăm.
Sáng nay các Giáo sư, Bác sỹ của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương và BV Chợ Rẫy tiếp tục kiểm tra, nếu ổn định sẽ cho đồng chí ra sân bay về Hà Nội.

Với tính cách giản dị, đồng chí Nguyễn Phú Trọng không thích có người cầm dù che nắng, mà thích đội chiếc mũ cối vừa thoáng, vừa gần gũi nhưng khi ở Cánh đồng tôm lại không dễ có vì thế đi đầu trần dưới nắng. Các địa phương cần nhớ chi tiết này.

Trong điều kiện thời tiết thất thường, sức khỏe người một người già xọc xạch là chuyện hết sức bình thường, mọi người yên tâm nhé. Có gì mới Huy Toàn sẽ thông tin tiếp.

Nhà báo Nguyễn Huy Toàn