Cớ gì đi chỉ trích người Việt ủng hộ bóng đá với những kẻ bạo loạn Hồng Kông

Nhìn những hình ảnh người dân Việt Nam nô nức, phấn khởi, chuẩn bị cờ, băng-ron ủng hộ đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Thái Lan, có một vài kẻ “không ưa”, chỉ trích trên mạng xã hội, chửi đổng rằng “người Việt chỉ biết ăn chơi”. Thậm chí có kẻ “xoắn tít lên” đi so sánh rằng người Hồng Kông xuống đường “vì độc lập”, Việt Nam xuống đường “vì bóng đá”.

Thường thì thiếu gì thì cần đó! Người trẻ Hồng Kông cảm thấy không có độc lập thì xuống đường “vì độc lập”. Còn Việt Nam có độc lập rồi, cần gì phải đi tìm độc lập! Sau một ngày làm việc, kiếm đủ tiền, đong đủ gạo, bây giờ người dân Việt Nam xuống đường để hân hoan, hưởng thụ hạnh phúc thôi. Nói đúng hơn là, người dân Việt Nam ủng hộ đội tuyển bóng đá Việt Nam, đó không chỉ là ủng hộ một môn thể thao vua, mà chúng tôi xuống đường cổ vũ đội tuyển Việt Nam còn vì niềm tự hào dân tộc, tự hào màu cờ sắc áo!

Thử làm phép so sánh, nhìn hình ảnh đối lập giữa Hồng Kông và Việt Nam. Hồng Kông xuống đường để đập phá, còn người dân Việt Nam mặc áo màu cờ rực rỡ, băng ron, cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay, xuống đường vui mừng hân hoan như ngày hội – giữa hai hình ảnh đối lập, cái nào quý giá, cái nào hạnh phúc hơn? Là một người sống có lý trí, thì lựa chọn cái nào?

Những người trẻ Hồng Kông cho rằng đất nước chưa có độc lập, thì họ “đòi độc lập”. Việt Nam có độc lập, cớ gì phải đi đòi nhỉ?

Nói vậy thôi chứ tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của người Việt Nam mãnh liệt lắm. Ai đích thực là người Việt Nam, hàng ngày đang lao động cống hiến cho quê hương, đất nước này thì mới hiểu được. Còn những thành phần chống phá, suốt ngày muốn phá hoại sự bình yên của đất nước thì hiểu gì về tình yêu quê hương, hiểu gì là hạnh phúc!

Chỉ có ai nhận thức được rằng, mình là người Việt Nam, máu đỏ, da vàng, là quốc gia độc lập, tự chủ thì mới có phúc mà cảm nhận được niềm tự hào, niềm vui này!

Cùng xem thêm những hình ảnh rực rỡ của Việt Nam:

Tường Vi